ลูกบ่นปวดหัวจนเสียชีวิต

ลูกบ่นปวดหัวจนเสียชีวิต เพราะอากาศร้อนอบอ้าว

event
ลูกบ่นปวดหัวจนเสียชีวิต
ลูกบ่นปวดหัวจนเสียชีวิต

จากข่าว  ลูกบ่นปวดหัวจนเสียชีวิต  มีเด็กหญิงอายุ 10 ขวบ เสียชีวิตภายในโรงเรียน โดยคุณแม่เล่าว่า วันก่อนหน้าอากาศร้อนจัด เมื่อลูกกลับมาบ้านก็บ่นปวดหัว คุณแม่จึงให้รับประทานยาพาราเซตามอล 1 เม็ด จนกระทั่งตอนเช้าลูกก็ยังบ่นปวดหัว และคลื่นไส้ คุณแม่ก็ไม่เอะใจ

ก่อนไปโรงเรียนคุณแม่ได้ให้ลูกรับประทานข้าวเหนียวหมูปิ้ง และตามด้วยยาพาราเซตามอลอีก 1 เม็ด และไปส่งลูกที่โรงเรียนตามปกติ หลังจากที่ไปส่งลูกได้ไม่นาน ก็ได้รับโทรศัพท์จากทางโรงเรียนว่า ลูกสาวเป็นลมหมดสติ และถูกส่งโรงพยาบาล ด้วยอาการชีพจรที่เต้นต่ำมาก จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อาจารย์ของเด็กหญิงเล่าว่า ช่วงประมาณ 8 โมงเช้า เด็กหญิงและเพื่อนๆ ยืนเข้าแถวกันที่หน้าเสาธง เพื่อเคารพธงชาติ จู่ๆ เด็กหญิงก็เข้ามากอดหลังอาจารย์ และพูดว่า “ช่วยหนูด้วย หนูไม่ไหวแล้ว หนูจะเป็นลม” อาจารย์จึงคิดว่าเพราะอากาศร้อนจึงพาไปพักที่ห้องพักครูซึ่งเปิดแอร์เย็น แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น เด็กหญิงอาเจียนออกมา และหน้าซีดลง ชีพจรเต้นผิดปกติ อาจารย์จึงตัดสินใจพาส่งโรงพยาบาล

คุณหมอได้ระบุว่า ลูกสาวของคุณแม่มีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน คนเป็นแม่เมื่อเห็นลูกเสียชีวิตก็หัวใจสลาย จึงฝากเตือนคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆ ว่าในสภาพอากาศร้อนอบอ้าว ถ้าลูกบ่นปวดหัว หรือมีอาการไม่สบายเพียงเล็กน้อย อย่าประมาท ควรรีบพาลูกไปหาหมอเพื่อตรวจหาสาเหตุ เพราะถ้าปล่อยไว้คุณพ่อ คุณแม่อาจสูญเสียไปได้

ลูกบ่นปวดหัวจนเสียชีวิต
ลูกบ่นปวดหัว เสียชีวิต เพราะภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน

อ่านต่อ “กล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลันคืออะไร? เกิดจากอะไร? ป้องกันยังไง?” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up