ลูกทะเลาะกัน

3 เทคนิคดีๆ แก้ปัญหา ลูกทะเลาะกัน ทุกวัน

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกทะเลาะกัน
ลูกทะเลาะกัน

บ้านไหน ลูกทะเลาะกัน ทุกวัน อ่านเลย… Amarin Baby & Kids มีเทคนิคดีๆ ที่จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่แก้ปัญหาเมื่อ พี่น้องทะเลาะกัน พ่อแม่จะสามารถจัดการอย่างไรได้บ้าง ตามมาดูกันค่ะ

เชื่อว่าบ้านไหนที่มีลูกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปต้องเจอ ปัญหาลูกทะเลาะกัน จนทำให้คุณพ่อคุณแม่พากันกลุ้มใจไปตามๆกันซึ่งปัญหา พี่น้องทะเลาะกัน แม้อาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ สำหรับผู้ใหญ่ แต่ความจริงบทสรุปที่จบลงด้วยการใช้กำลังนี้ก่อความเสียหายมากกว่าที่ตาเห็น

ลูกทะเลาะกัน เพราะอะไร?

เพราะมีผลการศึกษาจาก Child Abuse and Neglect ชี้ว่า…

เวลาที่เด็กถูกผลัก หยิก ตี พวกเขาจะหงุดหงิดและโกรธเกรี้ยวได้เท่าๆ กับผู้ใหญ่ตัวโตคนหนึ่งทีเดียว และนั่นก็ไม่เป็นผลดีต่อการพัฒนา EQ ของลูกเลยสักนิด

นอกจากนั้น หากมีเรื่องวิวาทเกิดขึ้นมากกว่า 5 – 6 ครั้งต่อปี ความรุนแรงจะกลายเป็นความกดดัน ความโกรธ และความเสียใจเรื้อรังฝังรากลึกอย่างยากจะถอนคืน

ปัญหาลูกทะเลาะกัน
พี่น้องทะเลาะกัน

ซึ่งปัญหา ลูกทะเลาะกัน หรือ พี่น้องชอบทะเลาะกัน เป็นเพราะมีความขัดแย้งเกิดขึ้น ทำให้เกิการแสดงออกถึงความอิจฉา การแข่งขัน และการต่อสู้ระหว่างพี่น้องในครอบครัว โดยสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวอาจเริ่มได้ตั้งแต่วันที่มีน้องคนใหม่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว และดำเนินต่อไปตลอดช่วงวัยเด็ก หรือแม้กระทั่งอาจเป็นเงาตามตัวเด็กไปจนเติบโตเป็นผู้ใหญ่ได้ หากความสัมพันธ์นี้ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมจากคุณพ่อคุณแม่

แต่ก็ถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่ลูกคนที่โตกว่าจะมีปฏิกิริยาต่อการมีน้องคนใหม่ด้วยความรู้สึกอิจฉา คับแค้นใจ ไม่มั่นใจ โกรธ และเศร้า สิ่งที่ยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ ในการทำความเข้าใจความรู้สึกที่ลูกมีต่อกันคือ วิธีการที่ลูกเลือกแสดงออกมาเพิ่อทำให้พ่อแม่รับรู้ ซึ่งมักแตกต่างกันไปในเด็กแต่ละราย โดยอาจเป็นลักษณะใดลักษณะหนึ่งดังต่อไปนี้…⇓

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up