เลือกบราให้ถูกใจลูกสาว

Alternative Textaccount_circle
event

ถึงเวลาที่คุณแม่จะต้องมองหาบราดีๆ น่ารักๆ มาให้สวมใส่ แต่ก่อนจะตรงรี่ไปที่แผนกชุดชั้นในสตรี เรามีข้อแนะนำดีๆ มาบอกเล่าให้ฟังกันเป็นการอุ่นเครื่อง

 
– ขณะที่เด็กน้อยวัยทีนส่วนใหญ่มักรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้โตเป็นสาวสักที แต่ก็มีบางคนที่ไม่ค่อยจะเป็นปลื้มสักเท่าไร เรื่องนี้คุณแม่ต้องลองสังเกตดู วันหยุดเสาร์อาทิตย์ลองเปรยๆ ชวนลูกสาวไปเดินห้างเป็นเพื่อน แล้วลองแวะไปแผนกชุดชั้นในสตรี ให้เธอเลือกชุดชั้นในเก๋ๆ สักตัวสองตัวมาลองใส่ดูก่อน ก็เข้าทีดีเหมือนกัน

 
– เริ่มต้นในครั้งแรก อาจจะให้ลองใส่แบบสปอร์ตบราก่อน เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยเหตุผลที่แนะนำสปอร์ตบราก็เพราะว่า ใส่แล้วจะรู้สึกสบาย แนบไปกับตัว ไม่เหมือนกับชุดชั้นในปกติที่จะมีโครง มีตะขอเกี่ยว ซึ่งลูกอาจยังไม่คุ้น

 
– ในบางกรณี คุณแม่ต้องฟังเหตุผลของลูกด้วย  ว่าจริงๆ แล้วเธอต้องการอะไร แบบไหน เด็กบางคนอาจกังวลว่าเวลาสวมเสื้อแล้ว คนจะมองเห็นบราที่ใส่อยู่ เรื่องนี้คุณแม่ช่วยแก้ได้ด้วยการเลือกบราสไตล์เรียบ ที่สวมเสื้อแล้วจะมองไม่เห็นรอยวิธีนี้จะทำให้สาวน้อยมั่นใจ กล้าสวมบราอย่างมีความสุข

 
– ถ้าลูกยังตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าชอบแบบไหน ลองเลือกซื้อบราแบบต่างๆ สัก 2 – 3 แบบมาลองใส่ดูก่อน ต่อไปก็จะเลือกซื้อได้ไม่ยาก เพราะรู้แล้วว่าตัวเองชอบแนวไหน

 
– ในท้องตลาด มีบราสำหรับวัยแรกรุ่นให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ลวดลายก็สดใสน่าใช้มาก วิธีการเลือกต้องคำนึงถึงขนาดและรูปร่างของเด็กเป็นหลัก เด็กผู้หญิงส่วนใหญ่กำลังเริ่มมีหน้าอกหน้าใจ คุณแม่อาจเลือกแบบเต็มตัวหรือครึ่งตัวก็ได้ บราส่วนใหญ่อาจไม่มีคัพให้เลือกเหมือนกับของผู้ใหญ่ ก็ใช้วิธีปรับสายให้กระชับพอดีตัวเด็กผู้หญิงบางคนอาจต้องใช้ซัพพอร์ตหรือแผ่นหนุนทรวงอกขนาดเล็กๆ ช่วยก็สามารถทำได้ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ดันทรงชนิดที่เป็นแผ่นบุฟองน้ำหนาๆ เพราะจะร้อนและไม่เหมาะสำหรับเด็ก

 
– สุดท้าย คุณแม่จำเป็นต้องดูเรื่องขนาดด้วย ควรเลือกบราที่พอดีตัว ไม่แน่นเกินไปและไม่หลวมเกินไป ทางที่ดีควรพาลูกไปด้วยจะได้ลองวัดขนาดรอบอก และให้ได้ลองเลือกสี เลือกแบบเอง ก็สนุกไปอีกแบบเราจะได้รู้ว่าเขาชอบแบบไหน แนวไหนคราวหน้าคุณแม่ก็เลือกซื้อแบบที่ถูกใจไปฝากได้อย่างสบาย

 

 

บทความโดย: กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up