แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ

โหลดฟรี!! แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ ประถม รวม 60 แบบ

event
แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ
แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ ประถมเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะฝึกให้เด็กมีทักษะความรู้ภาษาอังกฤษได้ ซึ่งเป็นเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อพัฒนาการแบบก้าวกระโดดในชั้นเรียน พร้อมสำหรับอนาคตทั้งในด้านการศึกษา และโอกาสที่สดใสในการทำงานเมื่อลูกโตขึ้น

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ ประถม

พ่อแม่ทุกคนก็หวังอยากให้ลูกพูดภาษาอังกฤษได้ เพราะทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันแล้ว และถ้าใครสามารถสื่อสารได้ก็เหมือนกับเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวเองไม่ใช่น้อย ด้วยเหตุนี้ทำให้พ่อแม่ยุคใหม่หันมาให้ความสำคัญกับการสอนภาษาอังกฤษให้ลูกตั้งแต่แรกเกิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพ่อแม่สามารถพูดภาษาอังกฤษเป็นอยู่แล้วก็สามารถสื่อสารกับลูกได้ทันที ลูกก็จะสามารถสื่อสารได้ 2 ภาษา

เทคนิคฝึกภาษาอังกฤษให้ลูก

สำหรับพ่อแม่ท่านใดที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ใช่ว่าจะไม่สามารถสอนลูกน้อยได้นะคะ  วันนี้มีเทคนิคง่ายๆ ที่อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้ลองนำไปฝึกกับลูกน้อย

  1. ใช้อุปกรณ์ดิจิตอลเป็นเครื่องมือช่วยในการเรียนรู้ให้กับลูกน้อย จริงอยู่ว่าการใช้สื่อประเภทนี้ทำให้เด็กเกิดการสื่อสารทางเดียว คือ ดูอย่างเดียวไม่สามารถตอบโต้ได้ แต่คุณพ่อคุณแม่ควรจะอยู่ดูและสอนลูกไปด้วย เพื่อให้ลูกเกิดการสื่อสาร 2 ทาง เช่น ถามลูกว่าดูแล้วเป็นอย่างไร คิดยังไง อธิบายพร้อมๆกันไปด้วย อย่าให้ลูกนั่งดูอยู่อย่างเดียว
  2. เรียนอย่างสนุกสนาน ลองคิดดูว่าถ้าเราเป็นเด็กเราอยากเรียนแบบไหน ที่ไม่น่าเบื่อ และซ้ำซาก ไม่จำเป็นต้องเคร่งครัด หรือกดดันลูกว่าจะต้องจำหรือพูดให้ได้ การเรียนรู้ที่สนุกสนานจะทำให้เด็กสามารถจดจำได้ดี
  3. เข้าใจธรรมชาติการเรียนรู้ของลูก สังเกตดูนะคะ ไม่ว่าจะเด็กชาติไหนก็ตาม มักจะเริ่มเรียนภาษาของตัวเองจากการเห็นและการได้ยินก่อน เขาจะเริ่มเรียนเป็นคำๆ พร้อมกับความหมายที่ให้ พอได้หลายคำก็จะกลายเป็นวลี หรือชุดคำ ซึ่งในระหว่างนี้ เขาจะเริ่มได้ยินเสียง ได้ฝึกฝนการควบคุมอวัยวะเพื่อการออกเสียง ในการเรียนรู้ตามธรรมชาติ เรามีเป้าหมายในใจว่า ลูก (และเรา) เห็น ‘ภาพ’ นี้ ก็ออกเสียงได้เลยว่า คืออะไร ที่จริงก็คือการสะสมวงคำศัพท์แบบที่ไม่ได้ท่องว่า Cat แปลว่า แมว แต่พอพูดว่า Cat ก็เห็นภาพ แมวปิ๊งขึ้นมาในหัวเลย และวิธีธรรมชาตินี้ล่ะค่ะ ที่เด็กเริ่มเรียนจากการสังเกต และได้ยินซ้ำๆ บ่อยๆ แล้วลองเปล่งเสียงตามมา
  4. ฝึกฝนบ่อยๆ  การเรียนภาษาเป็นเรื่องของความชำนาญ หมายความว่ายิ่งฝึกก็ยิ่งคล่อง แล้วลูกของเราจะเป็นเองโดยอัตโนมัติ
  5. เรียนๆ เล่นๆ กับเกมเพลินๆ คุณพ่อคุณแม่จะมี 2 บทบาท คือเป็นทั้งคุณครูที่จะต้องหาวิธีการมาฝึกลูก และเป็นทั้งนักเรียนที่จะต้องเรียนรู้ไปกับลูกด้วย

ทั้งนี้การทำแบบฝึกหัดจะช่วยให้เด็กๆได้เรียนรู้คำศัพท์ง่ายๆ ที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งคงไม่ยากเกินไปที่จะเรียนรู้ Amarin Baby & Kids จึงมี แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ ง่ายๆ สำหรับเด็กวัยประถมขึ้นไปที่มีมากถึง 60 แบบ มาให้น้องๆ หนูๆ ได้ลองฝึกทำกันค่ะ

แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ ง่ายๆ สำหรับเด็กวัยประถม

คลิกดู >> “แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษสำหรับเด็กวัยประถม” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

Summary
Review Date
Reviewed Item
แบบฝึกหัดภาษาอังกฤษ
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up