แม่เตือนภัย…ระวัง กิ้งกือมีพิษ ปล่อยสารโดนลูกน้อยเกือบตาบอด

event

มีหลายคนไม่เคยรู้ว่า… แท้จริงแล้ว กิ้งกือไม่กัด แต่ กิ้งกือมีพิษ !!  เช่นเดียวกับคุณแม่ของเกน้อยวัย 7 เดือนที่บังเอิญโดนน้ำพิษของกิ้งกือเข้าที่ตา จนเกือบทำให้ตาบอด

กิ้งกือมีพิษ ปล่อยสารโดนเด็กวัย 7 เดือน เกือบตาบอด

ในช่วงหน้าฝน จะมีสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยเจริญพันธุ์ เดินยั้วเยี้ยมากายเต็มไปหมด โดยเฉพาะเจ้า กิ้งกือร้อยขา ซึ่งในกระแสโลกออนไลน์ ก็ได้มีผู้มาโพสต์ภาพแผลถูกสัตว์กัด โดยระบุว่าเกิดจากกิ้งกือกัด จนทำให้มีข้อสงสัยและมีเรื่องราวที่ถกเถียงกันมากมายว่า กิ้งกือกัดได้จริงหรือไม่? และ กิ้งกือมีพิษ หรือเปล่า

อ่านต่อบทความ >> ระวังลูกน้อยให้ดี! แม่โพสต์เตือน กิ้งกือ กัด ไม่ได้ แต่มีพิษ โดนไปเป็นแผลพุพอง

ซึ่งสำหรับเรื่องที่สงสัยว่าเจ้ากิ้งกือร้อยขานั้นมีพิษหรือไม่ ล่าสุด ก็ได้มีคุณแม่ลูกอ่อนท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เตือนภัย ว่าลูกชายโดนพิษกิ้งกือเข้าตา ใน facebook group herkid รวมพลคนเห่อลูก เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา

โดยคุณแม่เล่าว่า

ฝากไว้เตือนตัวเองและบ้านไหนที่ฝนยังตกอยู่นะค่ะ วันที่ 5 ที่ผ่านมาประมาณตีหลังจากเปลี่ยนแพมเพิสเสร็จยังแม่ยังไม่ทันหลับได้ยินเสียงดังปึ๊ดจากข้างตัว

ทีแรกคิดว่าลูกตดแต่ผ่านไปไม่ถึงหนึ่งนาที ลูกก็ร้องขึ้นมาเสียงดังมากรีบหันไปอุ้มแล้วเปิดไฟหันไปดูหน้าลูกมีน้ำสีเหลืองเต็มตาแล้วตาก็ลืมไม่ได้ลูกร้องเสียงดังมากทำอะไรไม่ถูก

ณ ตอนนั้นระหว่างรอรถไป รพ.แม่ก็ไปหาดูลูกโดนอะไร สิ่งที่เจอคือ #กิ้งกือตัวใหญ่อยู่ใต้หมอน แม่ช็อคเข้าไปอีกรีบพาไปถึงรพ.ลูกร้องไห้ตลอดทางถึงรพ. กว่าจะได้ทำแผลให้นั่งรอพยาบาลบอกรอทำประวัติ

แม่เลยถามเด็กเจ็บขนาดนี้ต้องรออีกหรอเลยได้ล้างตาให้ล้างตาเสร็จรอหมอๆมาถึงถามโดนอะไรมา แล้วพูดแค่ว่าให้ยาไปแล้วรอมาดูอีกทีอีกสองวันแล้วหมอก็จากไป จนพยาบาลบอกถ้าไม่อยากรอตอนกลางวันไปหาหมอในตัวจังหวัดที่นั้นมีหมอตาโดยเฉพาะ

กิ้งกือมีพิษ

อ่านต่อ >> คุณแม่เผยถึงอาการลูกชาย หลังพาไปหาจักษุแพทย์ (มีคลิป) คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up