ระวังลูกน้อยให้ดี! แม่โพสต์เตือน กิ้งกือ กัด ไม่ได้ แต่มีพิษ โดนไปเป็นแผลพุพอง

event

หลายคนอาจเคยสงสัยว่า กิ้งกือ กัด ได้ไหม และมีพิษร้ายหรือไม่ เพราะจากที่เคยเห็นเวลาไปถูกตัวมัน มันจะรีบม้วนตัวกลมทันที และนั้นก็ดูเหมือนว่า มันไม่มีพิษไม่มีภัย ไม่ได้ทำร้ายใคร แต่อาจจะดูน่ากลัว หรือน่าขยะแขยงหน่อย เพราะมันมีหลายขานั่นเอง

กิ้งกือ กัด ไม่ได้ แต่มีพิษ!

กิ้งกือ กัด

ในช่วงหน้าฝนซึ่งมีอากาศชื้นแบบนี้  เรามักเห็นกิ้งกือร้อยขาเดินยั้วเยี้ยเต็มไปหมด เพราะกิ้งกือชอบอยู่ในพื้นที่ชื้นๆ ไม่แฉะมากนั่นเอง ซึ่งมีหลายคนสงสัย กิ้งกือ กัด หรือมีพิษหรือไม่ และก็มีบางคนที่เคยได้รับพิษของมันโดยไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านนี้ ที่ได้เผลอนอนทับกิ้งกือไป และรู้สึกมีอาการแสบๆ ที่ขา โดยคุณแม่ล่าว่า…

#มีเรื่องมาเตือนคุณแม่ทุกบ้านเลยนะคะ!!
ใครที่คิดว่ากิ้งกือไม่มีพิษ หรือมันแค่จะเลื้อยเข้าหู ขอให้ลืมความคิดนั้นไปเลยค่ะ แม่บ้านนี้เจอมาแล้ว!  ก่อนนอนอุตสาห์ตรวจดูที่นอน ปัดกวาดเรียบร้อย พอนอนไปเมื่อคืนตอน เที่ยงคืนกว่าๆ รู้สึกแสบๆที่ขาเลยเปิดไฟสายหาสาเหตุว่าเป็นอะไร หรือโดนอะไร ปรากฏว่า!!!เจอเจ้ากิ้งกือนอนขดอยู่ตรงขาที่เราแสบ เราตกใจเลยปัดมันลงไปแล้วดูรอบๆ พอตรวจเสร็จเลยนอนต่อ ไม่ได้สนใจ พอเช้ามานึกได้ว่านอนทับกิ้งกือ เลยดูที่ขาตัวเอง สรุปว่ามีรอยไหม้!! เลยเอาแอลกอฮอล์ล้างค่ะ แต่ตอนนี้มันเริ่มมีน้ำเหลืองเหมือนแผลพุพองด้วยค่ะ พรุ่งนี้ว่าจะไปหาหมอ #ระวังกันด้วยนะคะคุณแม่ๆ
#ช่วงนี้อากาศชื้นกิ้งกือเยอะมากกกก
#อย่านิ่งนอนใจ
#รูปแผลจะลงใต้โพสนะคะ
#ยาวไปหน่อยแต่คาดว่าน่าจะมีประโยชน์

กิ้งกือ กัด ขอบคุณเรื่อราวและภาพจาก คุณ Wipaporn Pindang

ดูภาพ >> “รอยแผลไหม้ จากการทับตัวกิ้งกือ” และไขข้อสงสัย “กิ้งกือ กัด ได้หรือไม่ มีพิษหรือเปล่า” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon