แพ้อสุจิ

“แพ้อสุจิ” สามี! โรคแปลกที่มีอยู่จริง!

Alternative Textaccount_circle
event
แพ้อสุจิ
แพ้อสุจิ

 

แพ้อสุจิ

วิธีการป้องกัน

อาการแพ้น้ำอสุจินั้น สามารถป้องกันได้โดยการใช้ถุงยางอนามัย ซึ่งถือเป็นการป้องกันเพื่อตัวเราเอง แต่ก็ต้องคอยสังเกตตัวเองด้วยเช่นกันนะคะว่า อาการแพ้ที่ว่านั้น เป็นเพราะถุงยางอนามัยหรือไม่ เพราะผู้หญิงบางคนนั้นแพ้โปรตีนหรือสารหล่อลื่น วิธีนี้แก้ไขได้โดยการเปลี่ยนชนิดถุงยางอนามัยค่ะ

แต่สามารถรักษาได้ด้วยการทำให้มีการกระตุ้นเพื่อให้เกิดอาการแพ้น้อยลง แพทย์จะใช้วิธีการฉีดไขมันในอสุจิเข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อให้ร่างกายยอมรับ ช่วยลดอาการแพ้ให้น้อยลงได้ แต่ถ้าหากในผู้ที่มีอาการแพ้มากๆ ก็อาจต้องทำการปฏิสนธิภายนอก แล้วมาฝังที่ไข่ของผู้หญิงแทนเพื่อการตั้งครรภ์ที่สำเร็จ

นอกจากนี้ คุณแม่ทราบหรือไม่คะว่า โรคนี้ ไม่ได้เป็นแต่เฉพาะกับผู้หญิงอย่างเรา ๆ เท่านั้นนะคะ ตัวของคุณพ่อหรือคุณผู้ชาย ก็สามารถมีโอกาสแพ้อสุจิของตัวเองได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งอาการจะเกิดขึ้นเมื่อมีการหลั่งน้ำอสุจิผ่านบริเวณท่อปัสสาวะ โดยอาการของผู้ชายที่แพ้น้ำอสุจิจะมีอาการของไข้หวัด มีน้ำมูก ไข้ขึ้น หรือปวดเมื่อยตามตัวอย่างรุนแรง เป็นต้น

แหม!! เรียกได้ว่า โรคแปลกที่ว่านี้ ส่งผลกับร่างกายของเราได้มากในระดับหนึ่งจริง ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคอยสังเกตตัวเองกันด้วยนะคะว่ามีอาการตามที่กล่าวมาแล้วหรือไม่

ขอบคุณที่มา: MThai และ RAMA Channel

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up