กระชับหน้าท้องหลังคลอด

กระชับหน้าท้องหลังคลอดลูกให้แบนราบด้วยเทคนิคง่ายๆ

event
กระชับหน้าท้องหลังคลอด
กระชับหน้าท้องหลังคลอด

4.การออกกำลังกาย

เป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลยั่งยืนมากที่สุด แต่คุณแม่ส่วนใหญ่มักจะท้อถอย และยอมแพ้ไป ด้วยคำว่า “ไม่มีเวลา” ซึ่งเป็นผลมาจากการที่คุณแม่ต้องเลี้ยงลูกไปด้วยทำงานไปด้วย ดังนั้น เราจึงได้หาท่าลดหน้าท้องที่สามารถใช้เวลาเพียงไม่นาน อาจจะใช้เวลาหลังจากการตื่นนอน ก่อนเข้านอน หรือในช่วงที่ลูกหลับมาบริหาร และเมื่อลูกๆได้โตขึ้นการจัดสรรเวลาต่างๆ จะเริ่มเข้าที่และลงตัวซึ่งคุณแม่ก็จะได้ใช้เวลาในการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

  • ท่าที่ 1 (กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนบน)

โดยการนอนหงาย ชันเข่า และแยกขาออกจากกันเล็กน้อย พร้อมทั้งประสานมือไว้ที่ท้ายทอย เกร็งหน้าท้องแล้วยกไหล่ให้ลอยขึ้นจากพื้น ค้างไว้แล้วนับ 1-10 หายใจออกยาวๆ แล้วค่อยๆนอนลงไป พร้อมกับหายใจเข้าลึก

ออกกําลังกาย ลดหน้าท้องหลังคลอด

  • ท่าที่ 2 (กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนต่าง)

ให้นอนหงาย กางแขนออกด้านข้างระดับเดียวกับหัวไหล่ คว่ำมือให้ฝ่ามือแนบไปกับพื้น ยกขาขึ้นงอเข่าเล็กน้อย แล้วไขว้ขากันในอากาศ พร้อมกับหายใจออก แล้วค่อยๆ ยกสะโพกขึ้นจากพื้นเล็กน้อย

ท่าออกกําลังกายลดหน้าท้อง

  • ท่าที่ 3 (กระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง)

ในท่านี้ให้นอนเหมือนกับท่าที่ 1 กางแขนออกด้านข้างระดับหัวไหล่ เกร็งหน้าท้อง แล้วหายใจออก พร้อมยกขาขวาไปพาดขาซ้าย บิดตัวและหันหน้าไปฝั่งตรงข้ามแต่พยายามให้ศีรษะและกระดูกสันหลังอยู่ในแนวเดียวกัน สะโพกไม่ต้องขยับหรือบิดตาม และให้ค้างไว้สักครู่ ยกแขนกลับช้าๆ หายใจเข้าแล้วทำสลับข้าง

วิธีลดพุงหลังคลอด

  • ท่าที่ 4

ในท่านี้ให้คุกเข่าลงกับพื้น (เหมือนท่าคลานสี่ขา) วางแขนแนบกับพื้น (ตั้งแต่ข้อศอกถึงมือ) จากค่อยๆยกเข่าขึ้น และเหยียดขาตรงไปด้านหลัง จนสามารถทรงตัวอยู่ได้ด้วยแขนและปลายเท้า พร้อมเกร็งหน้าท้อง พยายามจัดร่างกายให้ศีรษะ คอ หลังอยู่ในแนวเดียวกัน และยืดหลังตรง ค้างไว้สักครู่หรือเท่าที่ทำได้ แล้วกลับไปพักที่ท่าเริ่มต้น

ลดหน้าท้องหลังคลอด เร่งด่วน

5.การทาครีมกระชับหน้าท้อง

ครีมที่มีสรรพคุณที่ช่วยในการกระชับหน้าท้องนั้นมีให้เห็นอยู่ทั่วไป ทั้งตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งของพื้นบ้านที่ทำเอง หรือแม้แต่ของต่างประเทศที่มีการนำเข้ามาซึ่งในทางการแพทย์ก็ไม่ได้มีผลวิจัยอย่างเป็นทางการว่าจะช่วยได้จริง แต่ก็เป็นไปได้ในส่วนหนึ่งว่าการใช้ครีมนวดทุกๆวัน เปรียบเสมือนการออกกำลังให้กล้ามเนื้อในส่วนของหน้าท้อง จึงอาจจะส่งผลให้มีความกระชับมากขึ้น เพราะมีการไหลเวียนของโลหิตที่ดีประกอบกับในเนื้อครีมมีสารประกอบที่จะช่วยให้มีการบำรุงผิวพรรณให้สดใสแข็งแรง

อ่านต่อ >> “เทคนิค กระชับหน้าท้องหลังคลอด ให้แบนราบ” ข้อ 6-8 คลิกหน้า 3

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up