10 ข้อชวนคิด ก่อนลาออกมาเป็นคุณแม่ฟูลไทม์

Alternative Textaccount_circle
event

ลาออกมาเลี้ยงลูกดีไหม? มีคุณแม่หลายคนที่กำลังคิดไม่ตกเกี่ยวกับปัญหาที่อยากจะลาออกมาเลี้ยงลูกเอง  แต่ก็ติดที่ว่ากลัวจะมีรายได้เสริมไม่พอ และจะมีปัญหากับสามีหรือเปล่า  วันนี้ AMARIN Baby & Kids รวบรวม 10 ข้อคิด สำหรับคุณแม่ที่อยากจะลาออกมาเลี้ยงลูกเองค่ะ

ลาออกมาเลี้ยงลูก

  1. คุยกับสามีให้เคลียร์ (เพื่อวางแผนค่าใช้จ่ายของครอบครัว)

ในการตัดสินใจของคุณนั้นจะต้องรับฟังความคิดเห็นของคุณสามีด้วย เพราะหากคุณภรรยาไม่มีรายได้  ภาระการหารายได้หลักก็ต้องตกมาเป็นของสามีฝ่ายเดียว และเมื่อวันหนึ่งสามีเกิดเหตุกระทันหัน  เช่น  ป่วย  ทำงานไม่ได้สักพัก อาจจะกระทบกับรายได้ครอบครัว จึงต้องให้คุณสามีมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน

ลาออกมาเลี้ยงลูก

  1. วางแผนค่าใช้จ่ายของตัวเอง ชั่งน้ำหนักข้อดีข้อเสียของการลาออก

คุณแม่บางคนเป็น Working Women เป็นผู้หญิงชอบทำงาน และอาจจะกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนตัว  ซึ่งหากลาออกอาจทำให้รายได้ลดลงและความสนุกในการใช้ชีวิตลดลงด้วย  โดยคุณแม่อาจจะหากระดาษสัก 1 แผ่น เพื่อบวกลบ ชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีข้อเสียของการลาออกในครั้งนี้

ลาออกมาเลี้ยงลูก

  1. วางแผนค่าใช้จ่ายของลูก

ไม่เพียงค่าอาหาร  ค่าผ้าอ้อม  ลูกจะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูอื่นๆ บางครอบครัวช่วงระยะทารกอาจจะจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยเลี้ยงลูก หรือเมื่อลูกโตขึ้นจะมีค่าเรียนพิเศษ ค่าติว  ซึ่งเด็กเล็กๆ จะมีพฤติกรรมที่คล้ายกับผู้ที่อยู่ใกล้ชิด  เคยได้ยินว่าคุณแม่บางท่านลาออกเพื่อมาดูแลลุกเอง เพื่อควบคุมคุณภาพในส่วนนี้ แทนที่จะใช้วิธีจ้างพี่เลี้ยงหรือเอาลูกไปฝากไว้ตามสถาบันสอน

ลาออกมาเลี้ยงลูกอ่านเรื่อง “ลาออกมาเลี้ยงลูก กับข้อ 10 ข้อก่อนตัดสินใจ” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up