ลูกโดนน้ำร้อนลวก

ตะลึง! ลูกโดนน้ำร้อนลวก แต่แม่กลับรักษาด้วยวิธีนี้!

ลูกโดนน้ำร้อนลวก
ลูกโดนน้ำร้อนลวก

คนแถวบ้านถึงกับอึ้ง! เมื่อรู้ว่า แม่วัยละอ่อน! ทำสิ่งนี้กับ ลูกโดนน้ำร้อนลวก !

 

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงกับสมาชิกเพจคนหนึ่งของเราค่ะ โดยคุณแม่ได้ติดต่อมาเพื่อเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับคนแถวบ้าน พร้อมกับขอให้เราช่วยเป็นสื่อกลางในการนำเสนอวิธีการดูแลเมื่อ ลูกโดนน้ำร้อนลวก ว่าต้องทำอย่างไร เพราะสิ่งที่คุณแม่ท่านนี้เจอนั้น ท่านเล่าว่า เด็กตัวเล็ก ๆ คนนึง ต้องเกือบเสียแขนข้างขวาของตัวเองไป เพียงเพราะแม่ทำสิ่งนี้! คุณแม่ได้เล่าให้กับทีมงานของเราได้ฟังว่า
เย็นวันนั้น ในขณะที่คุณแม่กำลังป้อนข้าวลูกอยู่หน้าบ้าน ก็ได้ยินเสียงร้องของลูกสาวของเพื่อนข้างบ้าน ที่มีอายุเพียง 2 ปีร้องลั่นด้วยน้ำเสียงที่เจ็บปวด ด้วยความสนิทประกอบกับความเป็นห่วง คุณแม่จึงรีบวิ่งเข้าไปดูพบว่า น้องกำลังนอนพลิกตัวไปมาอยู่ คุณแม่จึงถามว่าเกิดอะไรขึ้น
เพื่อข้างบ้านบอกว่า ในขณะที่เขากำลังตั้งกาน้ำร้อนเพื่อเตรียมจะต้มน้ำชงนมอยู่นั้น ลูกสาวก็วิ่งซนไปมาแล้วไปคว้ากาน้ำร้อนที่อยู่ในเตา ทำให้กาน้ำล้มลงมา แต่โชคดีที่ราดแค่แขนข้างขวาเท่านั้น! คุณแม่ก็เลยถามว่า แล้วได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นน้องไปแล้วหรือยัง คนแถวบ้านบอกว่าทำแล้วด้วยการใช้น้ำปลาราดไปที่แขนของน้อง!!
พอได้ฟังเท่านั้นแหละ คุณแม่รีบเอาผ้าชุบน้ำเย็นจัดประคบแขนของน้อง! แล้วรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดทันที! เมื่อไปถึงที่โรงพยาบาล คุณหมอก็รีบทำการปฐมพยาบาลน้องอีกครั้งนึง พร้อมกับถามว่าก่อนหน้านี้ได้มีการปฐมพยาบาลน้องมาอย่างไรบ้าง พอคุณหมอทราบว่า คุณแม่ของน้องเอาน้ำปลาราดเท่านั้น คุณหมอก็ตำหนิทันทีพร้อมกับกล่าวว่า โชคดีนะที่พามาโรงพยาบาล มิเช่นนั้นละก็ แผลอาจจะอักเสบติดเชื้อจนอาจทำให้น้องสูญเสียแขนข้างขวานี้ไปเลยก็ได้!!

อ่านวิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อลูกโดนน้ำร้อนลวก

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up