เลือดกำเดาไหล

เลือดกำเดาไหล สัญญาณอันตรายต่อสุขภาพหรือเปล่า?

Alternative Textaccount_circle
event
เลือดกำเดาไหล
เลือดกำเดาไหล
เลือดกำเดาไหล
Credit Photo : mariamarian.md

อาการเลือดกำเดาออกที่ควรระวัง

ตามที่ถามกันว่าด้วยว่า การที่มีเลือดกำเดาออกมาจะมีอันตรายต่อร่างกายของเด็ก หรือผู้ใหญ่ด้วยหรือไม่ จริงๆ แล้วมีผลอยู่มากพอสมควร แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปริมาณเลือดที่ออกมาด้วย หากออกมาเล็กน้อยแค่ปฐมพยาบาลให้ถูกวิธีเลือดกำเดาก็หยุดไหลออกมาแล้วค่ะ

แต่ในบางกรณีที่เด็กๆ หรือคนอื่นในครอบครัวเกิดมีอาการเลือดกำเดาออกไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม หากเลือดที่ออกมามีปริมาณมาก ก็สามารถทำให้ช็อกหมดสติได้ ฉะนั้นเมื่อพ่อแม่สังเกตเห็นว่าลูกมีเลือดกำเดาออกมาก ให้รีบทำการหยุดเลือดที่ไหลออกมาอย่างเร็วที่สุด เพราะอาจทำให้เกิดภาวะช็อกจนเสียชีวิตตามมาได้ ต่อให้มีการห้ามเลือดในเบื้องต้นแล้วก็ตาม

บทความแนะนำ คลิก >> อุทาหรณ์ เยลลี่ติดคอลูกสาวจนตาเหลือก

Good to know… นพ.คูอิชิโระ คะนะยะ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู คอ จมูก อธิบายว่า การที่มนุษย์เราได้เห็นอะไรโป๊ๆ เซ็กซี่ๆ พวกนี้ ตามหลักแล้วจะมีผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงความดันของเลือด แต่ว่าไม่มีผลต่อเลือดกำเดาไหล เนื่องจากว่าไม่มีอะไรที่เชื่อมต่อกันกับส่วนนั้น เพียงจมูกของเราจะเป็นหลอดเลือดฝอยซึ่งมีขนาดเล็กสามารถแตกได้ง่ายเนื่องจากทนแรงดันของเลือดได้ไม่มาก สาเหตุที่ทำให้เกิดเลือดกำเดาออกนั้นมาจากที่เยื่อผนังจมูกนั้นมีความอ่อนแอมาก สำหรับเด็กๆ แล้วที่มักจะเลือดกำเดาออกกันนั้น เพราะว่าชอบเอามือไปแคะขี้มูกบ่อยๆ[2]

อ่านต่อ เลือดกำเดาออก ทำอย่างไรถูกต้องที่สุด คลิกหน้า 3

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up