ขนหมาเข้าปอด

พ่อโพสต์เฟซบุ๊กเตือน! ลูกป่วยเป็นภูมิแพ้อย่างหนัก เพราะขนสุนัข

event
ขนหมาเข้าปอด
ขนหมาเข้าปอด

ขนหมาเข้าปอด !! …อีกหนึ่งเรื่องที่มีหลายคนมักเข้าใจกันว่า ขนของสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมว สามารถเข้าไปในปอดของเราได้ และทำให้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้!

พ่อโพสต์เฟซบุ๊กเตือน! ลูกป่วยเป็นภูมิแพ้อย่างหนัก เพราะ ขนหมาเข้าปอด

เช่นเดียวกับกรณีของเด็กน้อยคนนี้ ที่อยู่ดีๆ ก็ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อย่างหนัก โดยคุณพ่อของเด็กน้อยได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ในภาพที่ลูกชายของตนเองกำลังนอนป่วยอยู่บนเตียงพร้อมแคปชั่นว่า

ต่อจากนี้พ่อจะ.เลี้ยง.หนู.ให้ดีกว่านี้นะ.ลูก..เพราะขน.หมาแท้ๆ..ทำให้เกิดภูมิแพ้อย่างหนัก .😢😢😢😢😢บ้านใครเลี้ยงสัตว์.ระวังกันด้วย..แชร์ได้คับ..ไม่อยากให้เป็นเหมือนลูกผม..👌😢😢

ต่อจากนี้พ่อจะ.เลี้ยง.หนู.ให้ดีกว่านี้นะ.ลูก..เพราะขน.หมาแท้ๆ..ทำให้เกิดภูมิแพ้อย่างหนัก.😢😢😢😢😢บ้านใครเลี้ยงสัตว์.ระวังกันด้วย..แชร์ได้คับ..ไม่อยากให้เป็นเหมื่อนลุกผม..👌😢😢

โพสต์โดย B'bank Chairad บน 3 สิงหาคม 2017

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากคุณพ่อ B’bank Chairad

โดยคุณพ่อได้เล่าถึงอาการป่วยของลูกชายว่า… เริ่มแรกลูกมีอาการเป็นหวัดและเริ่มเป็นภูมิแพ้บ่อย หลังจากนั้นจะได้ยินเสียงแคกๆ ในหลอดลม พร้อมมีไข้เล็กน้อย พอไปตรวจ หมอถามว่าที่บ้านเลี้ยงสัตว์หรือไม่ เพราะหมอก็บอกว่ามีขนสัตว์ในปอด จึงทำให้คุณพ่อเข้าใจว่าลูกชายป่วยเป็นโรคภูมิแพ้เพราะหายใจเอาขนสัตว์เข้าไปในปอด

และหลังจากที่คุณพ่อได้ออกมาโพสต์ เรื่องราวนี้ ก็ทำให้ผู้คนตกใจและพากันแชร์ต่อจำนวนมาก โดยระบุว่า ขนสุนัขเข้าปอดทำให้เกิดโรคภูมิแพ้นั้นเป็นเรื่องไม่จริง เพราะร่างกายมีกลไกในการปกป้องปอดหลอดลมจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก อย่างฝุ่นละออง

อ่านต่อ >> “ไขข้อสงสัย ขนหมาเข้าปอดคนได้จริงหรือ?” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up