แม่แชร์! ลูกเสียชีวิตเพราะ ควันบุหรี่ ของคนในบ้าน!

ควันบุหรี่
ควันบุหรี่

เพราะ ” ควันบุหรี่ ” ทำให้คุณแม่ท่านนี้ต้องสูญเสียลูกชายสุดที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ

 

 

“บุหรี่” สิ่งที่คนสูบไม่ได้รับและคนรับไม่ได้สูบ … พิษร้ายที่ส่งผลอันตรายถึงแก่ชีวิตในคนทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็กและสตรีมีครรภ์ … เช่นเดียวกับคุณแม่ท่านนี้ที่เปิดอกให้สัมภาษณ์กับทีมงานถึงสาเหตุการจากไปของลูกชายคนที่สองที่มีอายุได้เพียง 1 ปี 2 เดือน โดยคุณแม่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ว่า

ก่อนหน้าที่น้องจะมีอาการชักเกร็งนั้น น้องมีอาการไอแบบมีเสมหะมาหลายเดือนแล้ว ไปหาคุณหมอฉีดยาก็ไม่หาย กินยาแก้ไอก็ไม่หายไอ พอคุณหมอทราบถึงสาเหตุที่มีคนใกล้ชิดของน้องสูบบุหรี่นั้น คุณหมอก็เตือนให้อยู่ให้ห่าง เพราะควัญบุหรี่อันตรายมากจึงทำให้น้องหายได้ช้า พอนาน ๆ เข้าน้องก็เริ่มมีอาการหอบควบคู่ไปด้วย
คุณแม่เล่าต่อไปอีกว่า ในวันที่น้องเข้าโรงพยาบาลนั้นน้องมีอาการชักเกร็งจนหยุดหายใจไป 2 วินาที พอประมาณตี 5 กว่า น้องเริ่มมีไข้ขึ้น คุณย่าจึงนำตัวน้องส่งโรงพยาบาล พอมาถึงพยาบาลก็พากันเช็ดตัว ซึ่งภายหลังจากที่คุณหมอทราบเหตุการณ์ คุณหมอก็เลยต้องสั่งให้น้องนอนดูอาการที่โรงพยาบาล เพราะคุณหมอบอกว่า การที่น้องหยุดหายใจไปแบบนั้นไม่ใช่ผลดี
ระหว่างที่น้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนั้น คุณหมอต้องให้น้องหายใจผ่านเครื่องช่วยหายใจเพราะน้องหายใจเองลำบาก อีกทั้งยังต้องดูดเสมหะน้องทุกวัน แต่ไม่ว่าหมอจะพยายามวิธีไหน น้องก็ไม่มีวี่แววว่าจะมีอาการดีขึ้นเลยจนกระทั่งถูกย้ายให้ไปอยู่ในห้องไอซียูเด็ก!

อ่านเรื่องราวของคุณแม่เพิ่มเติมคลิก!

keyboard_arrow_up