แม่เตือน ลูกเป็น RSV เกือบลงปอด คิดว่าเป็นหวัดธรรมดา

ลูกเป็น RSV
ลูกเป็น RSV

แม่เตือนแม่! ไม่อยากให้ชะล่าใจหลังพบ ลูกเป็น RSV เกือบลงปอด เพราะคิดว่าอาการดังกล่าวเป็นแค่หวัดธรรมดา!

 

 

นี่คืออีกวันที่คุณแม่รู้สึกเป็นห่วงลูกสาววัย 1 ปีอย่างสุดหัวใจ  ภายหลังจากลูกสาวต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยอาการป่วยเป็นโรค RSV โดยคุณแม่เนยได้เล่าเรื่องนี้ผ่านกลุ่ม คลับคุณแม่มือใหม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทำไมคุณแม่ถึงต้องนำเรื่องนี้มาแชร์  เราไปอ่านเรื่องนี้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

“อยากมาแนะนำคุณแม่มือใหม่กับ RSV ซึ่งเราก็เป็นคุณแม่มือใหม่มาก ๆ ลูกสาวเพิ่งมีอายุครบ 1 ขวบเต็ม … เรื่องนี้ย้อนกลับไปก่อนที่คุณหมอจะให้ลูกสาวนอนโรงพยาบาล โดยน้องมีอาการอาเจียน โดยที่ไม่มีไข้ และก็ไม่ซึม แต่พอช่วงเวลาประมาณตี 1 – ตี 2 ก็เริ่มมีไข้อ่อน ๆ แต่ก็ยังไม่สูงเท่าไหร่ คุณแม่ก็ได้เช็ดตัวและให้น้องทานยาลดไข้

พอตื่นเช้ามาก็ร่าเริงปกติ แต่สิ่งที่เห็นก็คือ น้องมีอาการหนักขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับในระหว่างวันมีอาการอาเจียน ทานนมก็พุ่งออกมา แต่คุณแม่ก็ยังไม่คิดอะไร และคิดว่าเป็นแค่หวัดธรรมดาเท่านั้น พอตกกลางคืนก็เหมือนเดิม มีไข้ก็ให้ทานยาลดไข้และเช็ดตัวตามปกติ มีอาการแบบนี้ได้ประมาณ 2 วัน จนวันที่ 3 ก่อนนอน คุณแม่ก็ได้เช็ดตัวและให้ยาลดไข้ลูกดักเอาไว้

คืนนั้น ไข้น้องไม่ขึ้นจริง แต่ระหว่างทีี่กำลังหลับอยู่น้องก็ได้ลุกมาอาเจียนพุ่งออกมา ตอนแรกคุณแม่คิดว่าจะพาน้องมานอนแอดมิดตั้งแต่กลางคืน แต่เมื่อลูกไม่มีไข้ก็เลยไม่มา

อ่านต่อเรื่องราวของคุณแม่ เมื่อลูกป่วยเป็นโรค RSV คลิก!

keyboard_arrow_up