ลูกแพ้อาหาร

วิธีรับมือสำหรับแม่ให้นม เมื่อลูกกลายเป็น เด็กแพ้อาหาร

ลูกแพ้อาหาร
ลูกแพ้อาหาร

 

เด็กแพ้นมวัว
ขอบคุณภาพจาก IG @pornchita

ทั้งนี้แม่เบนซ์ ยังได้เล่าเสริมอีกว่า “เผลอไปกินน้ำสลัด แล้วน้ำสลัดมันมีไข่ ลูกผื่นขึ้นเลยทั้งตัวเลย”

ซึ่งก็ยังบอกอีกว่า… ไม่ได้ให้นมน้องทันทีภายใน 1 ชั่วโมง แต่ว่าภายในอีกวันนึง คงเป็นเพราะว่านมบางทีอาจจะไม่ออกไปเลยก็เห็นๆ เลยว่าขึ้นจริงๆ ก็ต้องคอยระวังบางทีคิดว่าผสมเล็กๆ อาจไม่เป็นแต่ลูกแพ้เยอะมาก เพราะฉะนั้นเราต้องเลี่ยงทุกอย่างที่มีส่วนผสม

Must read : 7 เมนูอาหารและขนม สำหรับเด็กแพ้อาหาร

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : www.khaosod.co.th

 

และล่าสุดเมื่อน้องปรางอายุได้ 10 เดือนกว่าแล้ว คุณแม่เบนซ์ก็ได้ออกมาเผยถึงอาการที่ลูกกลายเป็น เด็กแพ้นมวัว ด้วยรูปร่างที่ผอมลงมาก เพราะต้องเลิกทานอาหารทุกชนิดที่น้องปรางแพ้ ไม่ว่าจะเป็น นม ไข่ อาหารทะเลทุกชนิด และถั่วทุกชนิด เนื่องจากน้องปรางยังกินนมแม่อยู่ (สรุปคือ น้องปรางแพ้อาหารเกือบทุกชนิด)

โดยแม่เบนซ์บอกว่า.. แอบเครียด และทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตลำบาก ไปกินข้าวนอกบ้านแทบไม่ได้ ต้องทำอาหารทานเองกับน้องปรางทุกวัน หรือถ้าไปกินข้าวข้างนอกก็ต้องเอาอาหารไปเอง เพราะน้องปรางมีอาการแพ้หนักมากจริง ๆ ก็เลยส่งผลให้เธอผอมไปด้วย

ส่วนโอกาสจะหายเป็นปกตินั้น คุณหมอบอกว่าถ้าโชคดี อาจจะหายตอนอายุ 2 ขวบ แต่สำหรับกรณีของน้องปรางอาจจะหายช้ากว่านั้น เพราะค่าของการแพ้สูงมาก

ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก : เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก : news.bectero.com

วิธีการรับมือสำหรับแม่ให้นม เมื่อลูกกลายกลายเป็น เด็กแพ้อาหาร

โดยเรื่องนี้ป้าหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ เด็กแพ้อาหาร ไว้ว่า หากลูกแพ้อาหารกลุ่มเสี่ยง ไม่ต้องหยุดนมแม่ หรือ หากลูกตัวเล็ก ไม่ต้องหยุดนมแม่ และหากลูกอายุเกิน 1 ปี ก็ไม่ต้องหยุดนมแม่

โดยข้อ 1 สาเหตุที่ เด็กแพ้นมวัว แพ้อาหาร ไม่ต้องหยุดให้นมแม่ เพราะว่าถ้าหยุดนมแม่ จะยิ่งทำให้ลูกมีโอกาสแพ้รุนแรงขึ้น ป่วยบ่อยขึ้น เพราะนมแม่มีภูมิต้านทานโรคที่นมผงไม่มี เพียงแค่คุณแม่คุมอาหารที่ลูกแพ้ อาการแพ้ของลูกก็จะดีขึ้น อาหารมีมากมาย ไม่กินอย่างหนึ่ง ก็กินอย่างอื่นทดแทนได้ เมื่อแม่คุมอาหาร ถ้าแม่เป็นภูมิแพ้ด้วย อาการแพ้ของแม่ก็จะดีขึ้นด้วย

ข้อ 2 สำหรับปัญหาลูกตัวเล็ก ป้าหมอแนะนำว่าถ้าเช็กจากกราฟแล้วน้ำหนักไม่ได้น้อยไปกว่าเกณฑ์มาก ก็ไม่ต้องสนใจเรื่องน้ำหนัก แต่ให้สังเกตว่าถ้าลูกกินได้ปกติ คือ สำหรับวัยที่เริ่มอาหารเสริมแล้ว (6เดือนขึ้นไป) ลูกกินข้าวครบ 5 หมู่ 2 มื้อ มื้อละ 5-7 ช้อนโต๊ะ และกินนมแม่วันละ 5-6 ครั้ง ลูกแข็งแรง ไม่ป่วยบ่อย พัฒนาการปกติ หุ่นไม่จ้ำม่ำ ก็โอเคแล้ว

และข้อ 3 ยิ่งกินนมแม่นาน ยิ่งดีกับสุขภาพแม่และลูกคู่นั้นค่ะ และลูกไอคิวเพิ่มขึ้นตามเวลาที่ลูกกินนมแม่นาน งานวิจัยมียืนยันแน่นอน อย่าฟังข่าวลือ หรือ คำพูดลอยๆที่พูดต่อๆกันมา

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : www.facebook.com/SuthiRaXeuxPhirocnKic

แต่อย่างไรก็ดีการรักษาหลักของการที่ เด็กแพ้อาหาร ก็คือ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดอาการแพ้นั่นๆ คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ที่เลี้ยงดูเด็กที่แพ้อาหารต้องระลึกไว้เสมอว่าให้อ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์อาหารใดๆ ก็ตามอย่างระมัดระวัง เพื่อดูส่วนประกอบอย่างชัดเจน ก็จะช่วยลดการรับประทานอาหารที่มีสารก่อภูมิแพ้ได้

 

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก : 


ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : www.sanook.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up