แม่ท้องถูกรถชนเพราะมัวแต่เล่นเกม…หมอจึงรีบผ่าคลอดเพื่อรักษาชีวิตลูก

event

ตอนนี้กระแส โปเกมอน โก (Pokemon Go) กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โปเกมอน โก เป็นเกมที่เล่นได้บนสมาร์ทโฟนซึ่งใช้คุณสมบัติการจับตำแหน่ง GPS เป็นตัวหลัก ผู้เล่นต้องใช้มือถือสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ในการออกค้นหาโปเกมอนจากสถานที่ในโลกจริง! จน แม่ท้องเล่นเกม แล้วถูกรถชน

แม่ท้องเล่นเกม

แม่ท้องเล่นเกม

โดยการใช้กล้องมือถือในการส่องหาโปเกมอนในที่ต่างๆ และค่อยใช้มือถือในการจับโปเกมอน หลังจากนั้นค่อยนำมาฝึก แลกเปลี่ยน และต่อสู้กันกับผู้เล่นคนอื่นๆ อีกทั้งยิ่งการฟักไข่โปเกมอน ผู้เล่นจะต้องทำการเดินหรือขี่รถจักรยาน เพื่อเร่งการฟักไข่ด้วย จึงจำเป็นที่ผู้เล่นต้องอยู่แต่ในลักษณะท่าทางที่เดินก้มหน้าก้มตาตลอดเวลาเพื่อเดินหาโปเกมอนตามแผนที่ ตามสถานที่ต่างๆ ในโลกจริง

…ทว่าถ้าเป็นคนทั่วไปคงเดินไปเล่นไปแบบไม่มองทางจนอาจเกิดอุบัติเหตุชนนู่นชนนี่ แต่สำหรับแม่ท้องหากมัวแต่ห่วงก้มหน้าก้มตาเล่นเกมนี้เมื่อเกิดอุบัติเหตุก็อาจเป็นอันตรายได้ทั้งแม่และลูกได้ เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้…เมื่อทีมแพทย์ต้องรีบทำการผ่าคลอด ไคทรีน เชลตัน คุณแม่เพียง 18 ปี ทันทีหลังจากที่เธอได้รับอุบัติเหตุรถชนเข้าอย่างจัง ในระหว่างที่กำลังเดินไปด้วยและเล่นเกมไปด้วย

แม่ท้องเล่นเกม

โดยเชลตันเล่าว่า ในขณะที่เรากำลังเดินอยู่ริมถนนและเล่นเกมโปเกม่อนโกไปด้วยนั้น จู่ ๆ ก็มีรถตู้คันหนึ่งขับเข้ามาใกล้ ๆ และทำท่าทีไม่พอใจ ผู้เป็นพี่สาวจึงถามไปว่า “มีอะไรหรือเปล่า” เจ้าของรถไม่ตอบอะไร แต่เขากลับทำในสิ่งไม่คาดคิด นั่นคือ เขาหักรถเลี้ยวกลับมาแล้วขับรถพุ่งชนพวกเรา”

พี่สาวของเชลตัน กล่าวต่อ “ฉันจำได้เลยว่าหลังจากที่ เชลตัน โดนชนรอบแรกนั้น ทำให้เธอล้มลง ท้องกระแทกพื้นเข้าอย่างจัง แต่คนขับรถคันนั้นก็ยังไม่ยอมหยุด ยังคงถอยรถกลับมาทับขาของ เชลตัน ใหม่ ทำให้เธอติดอยู่ใต้ท้องรถ แต่โชคดีที่สามีของเธอมีสติจึงรีบคว้าตัวเธอออกมาจากใต้ท้องรถได้ทัน ไม่อย่างนั้นเธอก็คงไม่มีชีวิตรอดแน่ ๆ”

แม่ท้องเล่นเกม

หลังจากที่รถพยาบาลมาถึงยังที่เกิดเหตุ ก็รีบนำตัว เชลตัน ส่งโรงพยาบาลโดยทันที และเพื่อรักษาชีวิตของทารกในครรภ์ของเธอ ทีมแพทย์ต้องรีบทำการผ่าคลอดเป็นการด่วน ซึ่งในขณะนั้นเธอตั้งครรภ์ได้ 38 สัปดาห์

จากเหตุการณ์นี้…ไม่ว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุคืออะไร จะเป็นคุณแม่ที่มัวแต่ห่วงเล่นเกม หรือว่าเพราะคนขับรถตู้รู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่พบเห็น แต่อย่างน้อยเรื่องนี้ก็เป็นอุทาหรณ์ได้ดีเพื่อให้คุณแม่และทุกคนได้รู้ว่า เราไม่ควรดำรงชีวิตด้วยความประมาท และที่สำคัญที่สุด ไม่ควรเล่นเกมหรือมือถือในระหว่างที่เดินบนท้องถนนหรือกำลังข้ามถนนอยู่นะคะ


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : globalnews.ca , www.zcooby.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon