ของเล่นเด็กอันตราย

ระวัง! 5 ของเล่นเด็กอันตราย เด็กทุกวัยควรหลีกเลี่ยง

event
ของเล่นเด็กอันตราย
ของเล่นเด็กอันตราย

พ่อแม่ระวัง! ปืนอัดลม 1 ใน 5 ของเล่นเด็กอันตราย เด็กๆ ควรหลีกเลี่ยง เพราะหากเล่นไม่ระวังก็อาจทำให้โดนตา เสี่ยงทำตาบอดได้

ระวัง 5 ของเล่นเด็กอันตราย เด็กทุกวัยควรหลีกเลี่ยง

ปืนอัดลม หนึ่งในไอเท็มของเล่นที่เด็กผู้ชายมักร้องให้พ่อแม่ซื้อให้ เพื่อนำมาเล่นแสดงบทบาทสมมุติเสมือนตำรวจจับผู้ร้าย ทั้งดูเท่และสนุก แต่แท้จริงแล้ว ปืนอัดลมที่เด็กๆ ชอบยิงเล่น ก็จัดได้ว่าเป็น 1 ใน ของเล่นเด็กอันตราย ที่เด็กๆควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจทำให้เกิด อันตรายต่อตา ได้ โดยเฉพาะเลือดออกในตา หากกระสุนปืนอัดลมเม็ดเล็กนั้น เผลอไปโดนที่ลูกตาเข้า … ซึ่งบางรายเป็นน้อย ก็โชคดีไป แต่ก็มีบางรายที่รับผลร้ายจาก ปืนอัดลม  นี้ เป็นมากบาดเจ็บจนถึงขั้นตาบอดได้

เช่นเดียวกับน้องคีต ลูกชายของคุณลีโอ พุฒ ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ดวงตา โดยคุณแม่เบส เล่าว่าเป็นอุบัติเหตุ ที่น้องคีตเล่นปืนอัดลมกับเพื่อนแล้วดันไปโดนตา ทำให้ลูกเลือดออกตาชั้นใน ซึ่งอาการของน้อง จากภาพล่าสุดคือ คุณแม่เบสแจ้งว่า รอเลือดที่ตาแห้ง แล้วจึงรักษาแผลที่เกิดขึ้นต่อ แต่น้องก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ

https://www.instagram.com/p/BtfKC65Bwn1/

ของเล่นอันตราย
น้องคีต ถูกปืนอัดลมยิงเข้าที่ตา : ขอบคุณภาพจาก IG @bassjunpim

และเพราะข่าวหรือเหตุการณ์ของเล่นอย่างปืนอัดลมที่เป็นอันตรายต่อตานี้ เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ด้าน นพ.ฐาปนวงศ์ ได้เคยออกมาเตือนคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกหลานทั้งเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงว่า ให้ระมัดระวัง ของเล่นอันตราย ที่อาจเป็นภัยต่อดวงตาได้ เช่น ปืนอัดลม รวมไปถึงปืนฉีดน้ำแรงดันสูงที่ใช้เล่นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วย เนื่องจากที่ผ่านมามีผู้ป่วยเข้ามาทำการรักษาอาการเกี่ยวกับดวงตาเป็นจำนวนมาก และสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการเล่นของเล่นที่มีภัยแฝงอาจเป็นอันตรายต่อดวงตา โดยที่ไม่มีการระมัดระวังและการป้องกันที่ดี

โดยข้อมูลจากศูนย์วิจัยเพื่อสร้างเสริมความปลอดภัย ระบุว่า… หากดวงตาถูกน้ำจากปืนฉีดน้ำที่มีแรงดันสูง ก็อาจได้รับบาดเจ็บถึงขั้นตาบอดได้ โดยการเล่นที่ปลอดภัย ควรสวมใส่แว่นตาเพื่อป้องกันดวงตา หรือมีระยะห่างระหว่างปืนฉีดน้ำกับผู้เล่นอย่างน้อย 150 เซนติเมตร จึงจะปลอดภัย

อ่านต่อ >> “5 ของเล่นสุดอันตราย ที่เด็กทุกวัยควรหลีกเลี่ยง” คลิกหน้า 2


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : IG @bassjunpim , leo_oi

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up