ผักผลไม้ต้องห้าม

ผักผลไม้ต้องห้าม สำหรับแม่ท้อง และให้นมลูก

event
ผักผลไม้ต้องห้าม
ผักผลไม้ต้องห้าม

3.ผลไม้ที่มีรสหวานจัด เช่น ลำไย มะม่วงสุก มะละกอสุก น้อยหน่า อินทผลัม เพราะจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มโดยไม่ทันตั้งตัว และเสี่ยงเป็นเบาหวาน ถ้าอดไม่ได้จริงๆ ก็ทานแต่น้อยๆ นานๆ รับประทานครั้ง

***หมายเหตุ สำหรับ อินทผลัม มีประโยชน์กับแม่ท้องอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ข้อสำคัญที่สุดในการบริโภคคือ ไม่ควรรับประทานอินทผลัมแบบเชื่อม หรือแบบที่มีส่วนผสมของน้ำตาล เพราะจะทำให้น้ำหนักขึ้นง่าย แต่ควรปริโภคแบบอบแห้งหรือแบบไม่หวานจะดีที่สุดกับร่างกาย

แนะนำ ให้ทานเป็นของว่างเสริมในช่วงใกล้คลอด อาจจะเป็นช่วงเดือนที่ 9 หรือเริ่มตั้งแต่ ท้อง 8 เดือนกว่า ก็ได้เช่นกัน สำหรับปริมาณที่ควรรับประทาน ก็คือประมาณวันละ 6-7 ผล

ทั้งนี้การรับประทานอินทผลัมในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ช่วยส่งเสริมให้แม่และลูกน้อยมีสุขภาพแข็งแรง แต่หากรับประทานมากเกินจำเป็น อาจทำให้คุณแม่น้ำหนักพุ่งขึ้นได้อีกเช่นกัน

ผลไม้ต้องห้ามสำหรับคนท้อง
คนท้องห้ามกินผลไม้ที่มีรสหวานจัด

4.ผลไม้แปรรูป หรือผลไม้ดองต่างๆ เช่น มะม่วงดอง มะยมดอง ซึ่งมีส่วนประกอบของเกลือ และน้ำตาล หรือขัณฑสกรอยู่เป็นจำนวนมาก อาจทำให้คุณแม่มีอาการบวม เพราะความเค็มมากขึ้น บางครั้งของหมักดองผ่านกรรมวิธีที่ไม่สะอาด ทำให้ท้องเสีย เกิดอาการอ่อนเพลีย และเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ได้

คนท้องกินของดองได้ไหม
ของหมักดองที่ผ่านกรรมวิธีไม่สะอาด ทำให้ท้องเสีย เกิดอาการอ่อนเพลีย และเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์ได้

อ่านต่อ “ผัก ผลไม้ต้องห้าม สำหรับแม่ท้อง และให้นมลูก” คลิกหน้า 3

Summary
Review Date
Reviewed Item
ผลไม้แม่ลูกอ่อน ผลไม้คนท้องห้ามกิน ให้นมลูกห้ามกิน ผักผลไม้ต้องห้าม
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up