อาหารที่ช่วยให้ลูกน้อยผมดกดำตั้งแต่อยู่ในท้อง

event

มีคุณแม่ท้องหลายคนกังวลเรื่องเส้นผมของลูก กลัวว่าเมื่อคลอดลูกน้อยออกมา ลูกจะไม่ค่อยมีผม มีคิ้ว กลัวลูกผมบางผมน้อย ยิ่งพอคลอดออกมาแล้ว ช่วง 1-3 เดือน ผมเด็กทารกส่วนใหญ่ไม่เว้าๆ แหว่งๆ ก็ศีรษะเริ่มบางจากผมร่วง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ จิปาถะ ซึ่งจริงๆ แล้ว เส้นผมของลูกน้อยก็เหมือนเส้นผมของผู้ใหญ่เราๆ นี่แหละค่ะ แต่มีลักษณะที่แตกต่างกันไปแต่ละคน

สำหรับแม่ท้อง ในสัปดาห์ที่ 19 หนังศีรษะของทารกในครรภ์เริ่มมีผมงอกออกมา เล็บมือและเท้าเริ่มเจริญขึ้นผิวหนังหนาขึ้นเป็น 4 ชั้นแล้ว ในช่วงนี้คุณแม่ควรเริ่มให้ความสำคัญกับอาหารที่มีสังกะสีเพราะนอกจากจะช่วยเสริมการเติบโตของทารกน้อยในครรภ์แล้ว ยังช่วยป้องกันการคลอดก่อนกำหนดด้วย มีมากในเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ถั่วอบแห้ง

MP1269

ทั้งยังมีเรื่องความเชื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องการรับประทานอาหารของคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่มากมาย ที่จะทำให้ผมของลูกดกดำ คุณแม่บางคนรับประทานเข้าไปแล้วก็ได้ผลบางคนก็ไม่ได้ผล ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่ที่พันธุกรรมด้วยค่ะ เราลองมาดูกันนะคะ ว่ามีอะไรบ้างที่คุณแม่ตั้งครรภ์กินเข้าไปแล้วทำให้ลูกผมดกดำตั้งแต่อยู่ในท้อง

banner300x250

น้ำดอกอัญชัญ

อาหารที่ช่วยให้ลูกน้อยผมดกดำตั้งแต่อยู่ในท้อง

ในดอกอัญชัญจะมีสารที่ชื่อว่า แอนโทไซยานิน ซึ่งสารตัวนี้จะไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ดี โดยเฉพาะตรงส่วนของรากผม ทำให้ผมดก เงางาม

ทุเรียน

เป็นผลไม้ที่หาทานได้ตามฤดูกาล แต่ก็เป็นผลไม้ที่มีกำมะถันเยอะ และยังจัดอยู่ในผลไม้ที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรรับประทานอีกด้วย คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรทานทุเรียนมากเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักขึ้นมากเกินไป ถ้าอยากทานจริงๆควรทานนิดเดียวเอาพอหายอยากก็พอค่ะ การกินทุเรียนเยอะๆ ก็จะทำให้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ค่ะ

อ่านต่อ >> อาหารที่ช่วยให้ลูกน้อยผมดกดำตั้งแต่อยู่ในท้อง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon