ผักผลไม้วิตามินซีสูง

รวมฮิต ติดชาร์ต ผักผลไม้วิตามินซีสูงเพื่อลูก

event
ผักผลไม้วิตามินซีสูง
ผักผลไม้วิตามินซีสูง

วิตามินซี คือสารอาหารที่มีในผัก และผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งดีต่อสุขภาพ และมีความสำคัญต่อความแข็งแรงของกระดูก ผิวพรรณ ช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน และต้านความเครียดให้ลูกน้อย ผักผลไม้วิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการป้องกันโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

ผักผลไม้วิตามินซีสูง

1.พริกหวาน หรือพริกหยวก หรือพริกยักษ์

ผักผลไม้วิตามินซีสูง

เป็นพริกที่มีผลสีต่างๆ กัน ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีส้ม และสีเขียว ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของพริกที่เผ็ดน้อย เป็นพริกประจำถิ่นในเม็กซิโก อเมริกากลาง และทวีปอเมริกาใต้ตอนเหนือ และถูกเผยแพร่ไปปลูกตามทวีปต่างๆ ซึ่งในพริกหวานสีเขียว 100 กรัม จะมีวิตามินซีสูงถึง 80.4 มิลลิกรัม หรือ 97%

ช่วยบำรุงธาตุในร่างกาย ทำให้เจริญอาหาร เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ กระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำลาย ผ่อนคลายความเครียด ลดความดันโลหิต ทำให้ระบบการไหลเวียนเลือดดี แก้อาเจียน ขับเหงื่อ ขับเสมหะ ขับลม ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือด และโรคต้อกระจก

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

2.บร็อคโคลี่ หรือกะหล่ำดอกอิตาลี

ผักผลไม้วิตามินซีสูง

เป็นผักที่จัดอยู่ในตระกูลกะหล่ำ เป็นผักที่ปลูกเพื่อบริโภคส่วนของดอกอ่อน และก้าน ซึ่งเป็นผักเมืองหนาว เดิมอยู่ทางตอนใต้ของยุโรป แถวๆ ประเทศอิตาลี และเริ่มนำเข้ามาปลูกในประเทศไทย บร็อคโคลี่ มีคุณค่าทางอาหาร โดยเฉพาะวิตามินซี ซึ่งมีอยู่มากในส่วนของลำต้น

นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยเบตาแคโรทีน เส้นใยอาหาร และสารอาหารต่างๆ หลายชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติต่อต้านมะเร็ง โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และป้องกันความผิดปกติของเด็กแรกเกิด

อ่านต่อ “รวมฮิต ติดชาร์ต ผักผลไม้วิตามินซีสูงเพื่อลูกน้อย” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up