ทูน่ากระป๋อง

รีวิว “ทูน่ากระป๋อง” ในน้ำเกลือ น้ำแร่ และน้ำมัน เลือกแบบไหน? ให้ลูกได้ประโยชน์สูงสุด!

event
ทูน่ากระป๋อง
ทูน่ากระป๋อง

ทูน่ากระป๋อง …เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลา! เป็นหนึ่งทางเลือกที่นอกจากจะหาซื้อได้ง่ายแล้ว ยังนำไปปรุงเป็นเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย และใช้เวลาเตรียมวัตถุดิบไม่นาน เพียงเปิดกระป๋องเนื้อปลาที่อุดมไปด้วยโปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน และเกลือแร่ ก็พร้อมปรุงทันที!!!

ด้วยยุคสมัยที่เร่งรีบ คุณพ่อคุณแม่ต่างต้องทำงานนอกบ้านและมีภาระมากมาย ทำให้เวลาในการประกอบอาหารอาจจะมีไม่มากเหมือนสมัยก่อน ซึ่งตัวช่วยอย่างอาหารสำเร็จรูป หรืออาหารปรุงสำเร็จจากร้านค้าต่างๆ บางครั้งก็ไม่สามารถไว้วางใจได้ถึงความสะอาด วัตถุดิบที่มีคุณภาพ หรือสารอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ครบถ้วน และอาจมีผลระยะยาวต่อการพัฒนาของร่างกายลูกน้อยที่อยู่ในวัยเจริญเติบโต ซึ่งการใช้อาหารกึ่งสำเร็จรูป หรือวัตถุดิบที่เก็บรักษาได้สะดวก มาปรุงอาหารเมนูง่าย ๆ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคนี้

ทูน่ากระป๋อง เลือกแบบไหน…ให้ลูกได้ประโยชน์สูงสุด!

ทูน่ากระป๋อง

ปลา นับเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย จึงเหมาะที่จะเป็นอาหารที่ประกอบให้ลูกน้อยได้รับประทาน โดยเฉพาะ “ปลาทูน่า” ซึ่งเป็นเนื้อปลาที่อุดมไปด้วย โปรตีน โอเมก้า 3 วิตามิน และเกลือแร่ อีกทั้งยังสามารถหาซื้อ ปรุง และเก็บรักษาได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่น ทูน่ากระเป๋อง ที่เหมาะกับพ่อแม่ยุคใหม่เป็นอย่างยิ่ง

ปลาทูน่ากระป๋อง แหล่งโปรตีนที่ดีของลูกน้อย

ด้วยเนื้อปลาทูน่า ที่จัดว่าเป็นปลาทะเลน้ำตื้น มีจำนวนหลายชนิด บ้างก็นิยมนำมารับประทานสด และนำมาประกอบอาหาร แต่การจับโดยส่วนใหญ่จะส่งโรงงานแปรรูปเป็นอาหารกระป๋อง ซึ่งปลาทูน่าที่นิยมจับ ได้แก่ ทูน่าครีบเหลือง ทูน่าครีบยาว ทูน่าสีน้ำเงิน ทูน่าตาโต  ปลาโอแถบ และปลาโอดำ

ปลาทูน่า นอกจากมีโปรตีนสูงแล้ว ยังมีไขมันและโคเลสเตอรอลต่ำ มีวิตามิน บี 12 และเกลือแร่ไอโอดีน ฟอสฟอรัส ซิลิเนียม สังกะสีและแคลเซียม ที่สำคัญมีน้ำมันปลา โอเมก้า 3 ที่มีส่วนช่วยบำรุงสมอง เสริมความจำและช่วยลดโคเลสเตอรอล ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และอาจป้องกันโรคความจำเสื่อม (โรคอัลไซเมอร์) แต่อย่างไรก็ตามปลาทูน่าอาจมีสารปนเปื้อน เช่น สารปรอท จึงแนะนำให้เด็กและคุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ควรกินปลาทูน่าชนิด “อัลบาคอร์” (ทูน่าซึ่งหายากและดีที่สุด) เกินกว่าสัปดาห์ละ 6 ออนซ์ หรือประมาณ 180 กรัมปลาทูน่ากระป๋อง 1 กระป๋อง โดยทั่วไปมีน้ำหนักรวมน้ำหรือน้ำมัน 180 กรัม มีเนื้อปลาอยู่ 140 กรัม

⇒ Must read : รวม 24 ปลาโอเมก้า 3 สูง ที่แม่ควรซื้อให้ลูกกิน!
⇒ Must read : 10 ปลาไทย โอเมก้า 3 สูง! บำรุงสมองสดใส หัวใจแข็งแรง
⇒ Must read : ปลาที่แม่ไม่ควรกิน (และทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า)

หากคุณพ่อคุณแม่อยากจะทำเมนูอาหารที่มีส่วนผสมเป็นปลาทูน่ากระป๋องให้ลูกน้อยรับประทาน ก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยากที่ตามซูเปอร์มาเก็ตทั่วไป แต่ก็อาจต้องยืนนิ่ง ๆ สักพัก เพราะคงเลือกไม่ถูก เนื่องจากทูน่ากระป๋องที่วางอยู่บนชั้นนั้นดันมีแช่ในหลายน้ำ หลายแบบให้เลือก แล้วอย่างนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าทูน่ากระป๋องไหนเหมาะกับอาหารจานเด็ดที่จะทำให้ลูกน้อยทาน

…ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณแม่ในการเลือกซื้อทูน่ากระป๋อง มาปรุงอาหารให้ลูกน้อยได้ง่ายขึ้น แม่น้องฮันน่าห์ขารีวิวจึงขอนำข้อมูลของปลาทูน่าแต่ละกระป๋องมาให้คุณแม่ๆ ได้เลือกดูตามความเหมาะสมกับเมนูอาหารจานโปรดของลูกที่คุณต้องการทำ ตามไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ >> วิธีเลือกทูน่ากระป๋องสำหรับปรุงอาหารให้ลูกน้อย” คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!


ขอบคุณข้อมูลจาก : baby.haijai.com

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up