เมนูต้านหวัด

สุดยอด เมนูต้านหวัด ป้องกันลูกน้อยไม่ให้ป่วยบ่อย (ซุปมักกะโรนีมะเขือเทศต้านหวัด)

event
เมนูต้านหวัด
เมนูต้านหวัด

แม้เป็นเพียงอาหารก็สามารถช่วยป้องกันลูกน้อยไม่ให้เป็นหวัดได้ กับ เมนูต้านหวัด อย่าง “ซุปมักกะโรนีมะเขือเทศ” ด้วยคุณสมบัติสุดเลิศของส่วนประกอบในเมนูนี้ แม้จะเป็นฤดูไหนก็ช่วยให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงได้

หวัด เป็นโรคที่มักเกิดขึ้นได้บ่อยที่สุด โดยเฉพาะกับลูกน้อยที่มีภูมิต้านทานต่ำ ซึ่งคุณแม่ที่มีลูกวัยอนุบาลต้องระวังโรคไข้หวัดให้ดี และหาทางป้องกันไว้ก่อน อย่างการให้ลูกหมั่นออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งการเลือกอาหารที่มีสรรพคุณต้านหวัด มาปรุงให้ลูกน้อยรับประทาน ก็สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายของลูกน้อยแข็งแรงได้เช่นกัน!

สุดยอด เมนูต้านหวัด สูตรดีลับเฉพาะ!!
ช่วย
ป้องกันลูกน้อยไม่ให้ป่วยบ่อย

เมนูต้านหวัด

ซึ่งเมนูที่ทางเชฟแม่หมี เชฟประจำของ Amarin Baby & Kids จะมาแนะนำในครั้งนี้ เป็นเมนูต้านหวัดที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันลูกน้อยจากโรคไข้หวัดได้เป็นอย่างดี โดยเมนูนี้มีชื่อว่า “ซุปมักกะโรนีมะเขือเทศ” …แต่ก่อนที่คุณแม่จะไปปรุงอาหารต้านหวัดนี้ เราไปดูกันก่อนค่ะว่าในซุปมักกะโรนีมะเขือเทศ จะมีวัตถุดิบส่วนประกอบหลักสำคัญอะไรบ้าง ที่จะสามารถช่วยป้องกันและรักษาโรคหวัดให้ลูกน้อยได้

สำหรับเมนูอาหารที่ขึ้นต้นด้วย ซุป ย่อมเป็นอาหารที่เหมาะกับลูกน้อยที่กำลังป่วย เนื่องจากรับประทานง่าย ไม่ลำบากระบบย่อยอาหาร โดยเฉพาะหากเป็นหวัดแนะนำให้กินซุปไก่ได้เลย เพราะนอกจากจะช่วยต้านหวัดได้แล้ว ซุปไก่ยังสามารถรักษาอาการคัดจมูก คลื่นไส้ และอาการเวียนศีรษะได้เป็นอย่างดี แถมการได้ซดน้ำซุปร้อน ๆ คล่องคอในตอนป่วย ร่างกายก็จะรู้สึกดีขึ้นอีกด้วย

โดยในส่วนประกอบสำคัญของ ซุปมักกะโรนีมะเขือเทศ หลักๆ เลยก็จะมี มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ และนมสด ซึ่งแต่ละอย่างก็มีสรรพคุณเฉพาะที่ช่วยต้านโรคหวัดได้ดังนี้

เมนูต้านหวัด

มะเขือเทศ

แหล่งของวิตามินนานาชนิดทั้งโปรวิตามินเอ วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระเลื่องชื่ออย่างไลโคพีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดในบรรดากลุ่มแคโรทีนอยด์ที่มีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็ง เช่น มะเร็งกระเพาะอาหาร และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจเฉียบพลัน ช่วยเสริมความจำ และป้องกันอาการหลงลืมได้เป็นอย่างดี มะเขือเทศยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ช่วยบำรุงสายตา ช่วยป้องกันหลอดเลือดแข็งตัว

ทั้งยังมีวิตามินซีที่ยังถูกพบได้มากในมะเขือเทศ โดยมีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์สูง จึงสามารถมีส่วนช่วยในการรักษาโรคหวัดได้

อ่านต่อ >> “คลิปวิธีทำซุปมักกะโรนีมะเขือเทศ เมนูต้านหวัดช่วยป้องกันลูกน้อยไม่ให้ป่วยบ่อย” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up