น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย

น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย วิตามินซีสูง เหมาะกับลูกน้อย

event
น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย
น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย

น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย วิตามินซีสูง คุณพ่อคุณแม่ควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อน้ำส้มให้ลูกกิน เพื่อให้ลูกได้รับวิตามินซีจากน้ำส้มอย่างเต็มที่

น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย วิตามินซีสูง เหมาะกับลูกน้อย

หากพูดถึง ส้ม ก็ถือว่าเป็นผลไม้ยอดฮิตตลอดกาลที่ใครต่างก็ชอบกิน ซึ่ง ส้ม จัดเป็นผลไม้ตระกูล Citrus ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน ที่ยังอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินเอ (เบตาแคโรทีน) วิตามินบี วิตามินดี ธาตุแคลเซียม ธาตุโพแทสเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และคอลลาเจน นอกจากนี้ยังมีใยอาหารที่ช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย

น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย

ทั้งนี้ก็อาจมีคุณพ่อคุณแม่บางราย เมื่อลูกน้อยมีอายุครบ 1 เดือน ก็เสริมน้ำผลไม้คือน้ำส้มคั้นให้กับลูกทันที เพราะต้องการให้ลูกได้อาหารเสริมวิตามินซี ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องผิดและไม่จำเป็นเลย เพราะเด็กทารกแรกเกิดไม่ได้ต้องการสารอาหารที่มากเกินความจำเป็นขนาดนั้น เพราะในน้ำนมแม่ก็มีสารอาหารครบถ้วน (ถ้าแม่กินอาหารที่มีประโยชน์) และการคั้นน้ำส้มถ้าภาชนะไม่สะอาด ลูกอาจจะท้องเสียได้ ควรให้เมื่อลูกอายุ 6 เดือนไปแล้วจะดีกว่า

Good you know : สำหรับการกินส้มนั้นสามารถกินได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม แต่ทั้งนี้อย่างที่บอกว่าเด็กต้องอายุมากกว่า 6 เดือนและการให้ดื่มน้ำส้มนั้นควรจะผสมน้ำเปล่าไปด้วยในปริมาณครึ่งต่อครึ่ง ทั้งนี้เพื่อลดการระคายเคืองสำหรับเด็ก เพราะส้มนั้นจะมีรสชาติเข้มข้น และการผสมน้ำก็เป็นอีกวิธีสำคัญที่ทำให้เด็กไม่ติดกินหวานได้ดีอีกด้วย

และสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานหรือโรคไต หรือคิดว่ากำลังจะลดความอ้วน ควรกินด้วยความระมัดระวัง เพราะในส้มมีน้ำตาลและโพแทสเซียมสูง แต่ถ้าจะกินควรเลือกกินเพราะว่าส้มมันมีกากใยมากกว่าคิดว่าเป็นน้ำส้มคั้น

⇒ Must read : อาหาร 6 อย่างนี้ “ห้ามให้ลูกน้อยต่ำกว่า 6 เดือน” กินเด็ดขาด!

ในส้มมีวิตามินซีเท่าไร?

ในผลส้มสด 100 กรัม จะมีเบตาแคโรทีน 82 ไมโครกรัม และวิตามินซี 50 มิลลิกรัม ซึ่ง ส้ม 1 ผลโดยทั่วไปจะมีน้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 140 กรัม ก็เท่ากับว่าส้ม 1 ลูกมีวิตามินซี 70 mg. และมีเบตาแคโรทีน 115 mcg. นั่นเอง “โดยการกินส้มวันละผลถือเป็นสิ่งที่ดี และยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งบางชนิดได้อีกด้วย”

สรรพคุณของส้ม

  • ส้มมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมาย มีคุณสมบัติในการช่วยสร้างคอลลาเจน ทำให้ช่วยลดเลือนหรือชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้
  • ส้มช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ผิวมีสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน
  • ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก เพราะส้มมีวิตามินซี
  • ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยแคลเซียมและวิตามินดีจากส้ม
  • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง
  • ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ และป้องกันการเกิดโรคหัวใจ
  • ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน
  • ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งที่ปาก กล่องเสียง และที่กระเพาะ
  • ช่วยในการขับถ่าย เพราะส้มมีกากใยสูง
  • ในส้มมีสารเบตาแคโรทีนที่ช่วยชะลอความเสื่อมเส้นผม เล็บ และผิวของคุณ และช่วยให้ผนังหลอดเลือด เส้นเลือดฝอยแข็งแรง และยังช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้อีกด้วย

อ่านต่อ >> “รีวิวน้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย วิตามินซีสูง เหมาะกับลูกน้อยที่สุด” คลิกหน้า 2น้ำส้ม ยี่ห้อไหน น้ำตาลน้อย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up