คลิปวิธีทำ “สูตรไก่ทอด” เพื่อลูกน้อย เมนูอร่อยไม่ง้อร้านดัง!

event

เด็กบ้านไหนชอบกินไก่ทอด เชิญทางนี้ เชฟแม่หมีมี เมนูอร่อยไม่ง้อร้านดัง กับ สูตรไก่ทอด เพื่อลูกน้อย มากฝาก รับรองอร่อยและปลอดภัยแน่นอน

ไก่ทอด เมนูแสนอร่อย ที่คุณแม่ๆ ใช้สำหรับหลอกให้ลูก ๆ กิน เพราะทั้งทำง่าย กินง่าย และอิ่มท้องด้วย แต่อย่างไรก็ดี การที่เด็กกินไก่มาก อาจเป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเด็กๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อสงสัยที่ว่า สารเคมีบางชนิดในอาหาร เช่น สารเร่งโตในไก่ ที่ถูกนำมาเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดยอดนิยม ก็อาจจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เด็กโตเร็วกว่าที่ควรจะเป็น จริงหรือไม่

สูตรไก่ทอด เพื่อลูกน้อย เมนูอร่อยไม่ง้อร้านดัง

สูตรไก่ทอด

ลูกกินไก่ โตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัยจริงหรือ?

และเพราะยังมีความเชื่อของคุณพ่อคุณแม่หลายท่านที่คิดว่า การให้ลูกกินไก่ จะทำให้เด็กโตไวเกินไป เรื่องนี้ นพ.พงษ์ศักดิ์ น้อยพยัคฆ์ กุมารแพทย์พัฒนาการเด็ก คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เผยว่า

“การกินไก่ไม่ได้เกี่ยวกับการโตไวของเด็กแต่อย่างใดค่ะ แต่ที่มีความคิดเรื่องนี้กันเพราะแต่เดิมเคยมีการศึกษาในต่างประเทศที่พบว่าเด็กที่กินไก่ซึ่งได้รับฮอร์โมน ทำให้หน้าอกโตเร็วขึ้น แต่โตเร็วเฉพาะหน้าอกเท่านั้น ไม่ได้ทำให้ร่างกายหรือพัฒนาการด้านอื่นโตตามไปด้วย เพราะการที่เด็กโตเร็วและก้าวเข้าสู่วัยรุ่น เด็กผู้หญิงจะต้องมีประจำเดือน มีหน้าอก มีขนที่รักแร้ มีกลิ่นตัว ในเด็กชายก็เริ่มมีหนวดและอื่นๆ มีเพียงการศึกษานี้เมื่อนานมาแล้วที่บังเอิญพบว่ากินไก่ที่ถูกเลี้ยงด้วยฮอร์โมนแล้วทำให้หน้าอกโตเร็วขึ้นเท่านั้น ดังนั้นจึงไม่มีข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่า เด็กกินไก่แล้วจะโตเร็ว หรือโตไวขึ้น”

นอกจากนี้ในปัจจุบันไก่ที่ถูกเลี้ยงมาเพื่อเป็นอาหาร ส่วนใหญ่ก็มีการชี้แจงจากผู้ประกอบการหรือผู้เลี้ยงออกมาว่าไม่ได้เลี้ยงด้วยฮอร์โมน ซึ่งแต่เดิมอาจมีความเข้าใจผิดและไม่มีความรู้ของผู้เลี้ยงบางรายที่เลี้ยงไก่ด้วยการให้ฮอร์โมนเพื่อเชื่อว่าจะทำให้ไก่โตและขายได้เร็ว

โดยมีข้อเขียนเชิงวิชาการมากมายที่ยืนยันว่า ไก่ไทยไม่มีการใช้ฮอร์โมนมานานมากแล้ว และการกินไก่แบบปกติก็ไม่ได้มีส่วนทำให้เกิดโรค “โรคหนุ่มสาวก่อนวัย” ยกเว้นคนที่เลือกกินเฉพาะไขมัน เช่น ไก่ทอด หรือหนังไก่ทอด เป็นประจำติดต่อกันเป็นเวลานาน

⇒ Must read : กินไก่ ลูกโตเป็นหนุ่ม สาว เร็วก่อนวัย จริงหรือไม่?

ผู้ประกอบการรับ! ยังมีฟาร์มฉีดสารเร่งโตในไก่

ทั้งนี้ในท้องตลาด ก็ยังผู้ประกอบการเลี้ยงไก่ เปิดเผยว่า การฉีดฮอร์โมนเร่งโตในไก่ ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากอาหารที่รับประทานได้พัฒนาไปสู่จุดสูงสุด มีการพัฒนาสายพันธุ์อาหารเหล่านั้นให้โตเร็ว ซึ่งอาจจะไม่เฉพาะแค่ไก่อย่างเดียว แต่มีอาหารชนิดอื่นด้วย และผลกระทบที่เกิดขึ้นจึงตกอยู่กับผู้บริโภค

“ซึ่งในอดีต…มีการฉีดสารเร่งโตแน่นอน โดยเฉพาะในไก่ตอน จะใช้วิธีฝังเม็ดยาไว้ที่หัว 2 เม็ด เพื่อทำให้ไก่โตเร็ว สวย น่ารับประทาน แต่ปริมาณไม่มากนัก และไม่ได้ฉีดสารดังกล่าวในไก่ทุกชนิด ฉีดเฉพาะไก่ตอนเท่านั้น และในปัจจุบันอาจจะมีบางฟาร์มที่ฉีดยาอยู่บ้าง ซึ่งอันนี้ขึ้นอยู่กับคุณธรรมของผู้ประกอบการ ที่ควรจะคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภค ไม่ใช่แค่กำไรเพียงอย่างเดียว”

อ่านต่อ >> “วัตถุดิบและส่วนผสมของ ไก่ทอดคุณหนู เมนูอร่อยไม่ง้อร้านดัง” คลิกหน้า 2

สูตรไก่ทอด

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up