15 อาหาร บำรุงสุขภาพ สายตาลูกน้อย

Alternative Textaccount_circle
event

อาหาร บำรุงสุขภาพ สายตาลูกน้อย ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ หากอยากให้ดวงตามีสุขภาพสายตาที่ดี ก็ต้องดูแลกันตั้งแต่เริ่มต้น โดยเฉพาะกับเด็กเล็กๆ คุณแม่ควรใส่ใจสุขภาพสายตาของลูกให้มาก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี อาหาร บำรุงสุขภาพ สายตาลูกน้อย เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานมากยิ่งขึ้น มาฝากคุณพ่อคุณแม่ได้นำไปดูแลสุขภาพตาของลูกๆ ค่ะ

 

อาหาร บำรุงสุขภาพ สายตาลูกน้อย : การดูแลสายตาในเด็ก

 

“ตา” ของเด็กเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างมากไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่นเลย เพราะหากลูกปราศจากดวงตาที่มีสุขภาพสายตาที่ดีในการมองเห็น นั่นเท่ากับเป็นการศูนย์เสียโลกทั้งใบที่สว่างสุกใสไปเลยก็ว่าได้  ซึ่งพ่อแม่คือคนสำคัญที่จะช่วยดูแลลูกให้ได้มีสุขภาพสายตาที่ดีได้ ก็ด้วยการดูแลลูกในเรื่องของอาหารการกิน ที่ควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ และควรต้องเน้นอาหารประเภทที่มีสารอาหาร วิตามินที่ช่วยในเรื่องบำรุงรักษาสายตาด้วย  นอกจากนี้ควรให้ลูกใช้สายตาในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม อย่างการอ่านหนังสือ หรือทำการบ้าน ควรมีแสงสว่างอย่างเพียงพอ ไม่อ่านหนังสือในที่แสงสลัวๆ และไม่ควรให้ลูกอ่านหนังสือขณะอยู่บนรถ เพราะการใช้สายตาขณะรถกำลังวิ่ง จะต้องใช้สายตาในการมองเพ่งอ่านตัวหนังสือมากกว่าปกติ บวกกับเวลาที่รถกำลังวิ่งจะมีการสั่นสะเทือน ซึ่งอาจกระทบต่อระบบประสาทตา ทำให้สายตาเสื่อมได้เร็วกว่าปกติ

 

Good to Know… “เด็กเล็กๆ ส่วนใหญ่มักเป็นโรคทางกล้ามเนื้อตา เช่น ตาเขเข้า โรคตาขี้เกียจ โดยพบในวัยก่อนวัยเรียน จึงเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่ควรใส่ใจ โดยก่อนอายุ 5 ปี ควรพาลูกไปพบจักษุแพทย์ พ่อแม่ควรมีแนวทางการดูแลสุขภาพตาของลูกด้วยตนเองไว้บ้าง ช่วงอายุที่ควรจะพาลูกไปพบจักษุแพทย์อาจแบ่งได้เป็น 3 ระยะ โดยทั่วไปโอกาสที่จะเกิดโรคตาในกลุ่มเด็กก่อนวัยเรียนมี 3 ช่วงเวลา ได้แก่ อายุแรกเกิด-6 เดือน อายุ 1-3 ปี และอายุ 3-5 ปี1

 

อ่านต่อ >>”15 อาหาร บำรุงสุขภาพ สายตาลูกน้อย” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up