พ่อแม่นอกใจกัน

7 ข้อทำร้ายใจลูกเมื่อ พ่อแม่นอกใจกัน

Alternative Textaccount_circle
event
พ่อแม่นอกใจกัน
พ่อแม่นอกใจกัน

ถึงแม้จะมีครอบครัวแล้ว แต่ถ้าหากไม่รู้จักพอ การที่ พ่อแม่นอกใจกัน อาจฆ่าลูกให้ตายทั้งเป็น

 

 

สถาบันครอบครัวนั้นถือเป็นบ้านหลังแรกในการปลูกฝังความคิด ทัศนคติ ลักษณะนิสัยและบุคลิกภาพของเด็กแต่ละคน ให้เติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในสังคม และบุคคลที่ถือว่าเป็นครูคนแรกของลูกก็คือ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ซึ่งมีหน้าที่หลักในการเป็นผู้นำหล่อหลอมพฤติกรรมต่าง ๆ ของลูก ให้ลูกมีความสุข สุขภาพแข็งแรง อารมณ์ดี สดใสร่าเริง แต่ครั้นเมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้นกันเองระหว่างคุณพ่อกับคุณแม่จนเกิดความสั่นคลอนให้กับครอบครัว การแสดงออกให้ลูกเห็นว่าคุณทั้งสองคนไม่รักกันแล้วนั้น ถือเป็นที่มาของการทำร้ายจิตใจของลูกได้เป็นอย่างดี และนี่คือตัวอย่างการแสดงออกของคุณพ่อคุณแม่ว่าไม่รักกันแล้ว

  1. ไม่ยอมรับความคิดเห็นซึ่งกันและกัน การมีความคิดเห็นไม่ตรงกันภายในครอบครัวนั้นถือเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่หากต่างฝ่ายต่างเปิดใจเข้าหากัน และช่วยกันปรับความคิดและลบทัศนคติบางอย่างของตัวเองออกไป ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าหากไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ไม่มีใครยอมใคร แต่เลือกที่จะเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นใหญ่ ต่างฝ่ายต่างมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ยอมถอยคนละครึ่งก้าว ก็อาจส่งผลให้ความสัมพันธ์ที่ร่วมสร้างกันมานั้นเกิดการปัญหาได้
  2. คิดแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันกับใคร นั่นหมายถึงคุณจะต้องไม่คิดถึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเอง คุณจะต้องคิดถึงคู่ชีวิตและครอบครัวของคุณมากกว่าสิ่งอื่นใด ต้องต่างพากันช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของเงินทอง เพราะหากผลักความรับผิดชอบทั้งหมดให้อีกฝ่ายแต่เพียงผู้เดียว นั่นแสดงว่าคุณกำลังแสดงความเห็นแก่ตัวออกมาแล้วละค่ะ
  3. การนอกใจกัน ปัญหานี้ถือเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นมากเป็นอันดับหนึ่งของสังคมไทยบ้านเรา ไม่ว่าสามีจะไปมีเมียน้อย หรือภรรยาไปมีชู้ หรือต่างฝ่ายต่างมีกิ๊ก เมื่อถูกจับได้ก็จะเกิดปัญหาว่า ไม่ได้ตั้งใจ ไม่สามารถห้ามใจตัวเองได้ หรือบางทีอยากลองดูเพราะชอบความรู้สึกท้าทาย เป็นต้น

ข้อไหน? ทำร้ายจิตใจลูกได้มากที่สุด คลิก!


เครดิต: MGR online

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up