แม่ดุลูก

นักจิตวิทยาชี้ “การดุลูก” ส่งผลให้ลูกเป็นโรคซึมเศร้า

Alternative Textaccount_circle
event
แม่ดุลูก
แม่ดุลูก

” การดุลูก “ ทำได้…แต่!! ต้องพองาม มิเช่นนั้น อาจก่อให้เกิดความสูญเสียไปตลอดชีวิต

 

นักจิตแพทย์กล่าวว่า “การขึ้นเสียงหรือส่งเสียงดัง” เพื่อดึงความสนใจให้ลูกฟังหรือเปลี่ยนพฤติกรรมนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยได้ผล   เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเริ่มส่งเสียงดัง ลูก ๆ ก็จะเริ่มเข้าสู่โหมดชัดดาวน์ตัวเองทันที!”
นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยพบว่า เด็กที่มักโดนคุณพ่อคุณแม่ตะคอกอยู่เสมอนั้น จะมีแนวโน้มมีปัญหาด้านพฤติกรรม มีอาการซึมเศร้า และเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ก็จะไม่มีความพึงพอใจในความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง
ดังเช่นเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ที่สามารถเป็นอุทาหรณ์ให้กับทุก ๆ ครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ เมื่อ น้องโน้ต (นามสมมุติ) เด็กนักเรียนชายวัย 10 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองลงด้วยการกระโดดตึกคอนโดที่อยู่อาศัยของตัวเอง โดยมีสาเหตุมาจากการมีปากเสียงกับคุณแม่
การดุลูก
เครดิต: คมชัดลึก
ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนนางแพรว (นามสมมุติ) วัน 28 ปี ซึ่งเป็นคุณแม่ของน้องโน้ต   จึงได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุนั้น น้องโน้ต ลูกชายกำลังจะเดินทางไปโรงเรียน แต่ถือวิสาสะหยิบเงินในกระเป๋าของคุณแม่ไปโดยพลการ ตนจึงได้เรียกลูกชายมาต่อว่า ทำให้ลูกอารมณ์เสียไม่พอใจ พร้อมกับมีท่าทีเอะอะโวยวาย ก่อนที่จะเก็บตัวอยู่แต่ในห้องลำพังและไม่ยอมไปโรงเรียน
พอตกบ่าย ตนคิดว่าลูกจะดีขึ้น แต่กลับกลายเป็นว่า ลูกชายกลับก่อเหตุด้วยการกระโดดออกจากหลังห้องที่อยู่ชั้น 16  ทำให้ร่างของน้องร่วงลงไปกระแทกพื้นระเบียงคอนกรีตชั้นที่ 6 ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว และเสียชีวิตภายในวันต่อมาที่โรงพยาบาล
ทีมงาน Amarin Baby & Kids ทุกคนขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์การสูญเสียที่เกิดขึ้นนี้กับคุณแม่และครอบครัวของน้องด้วยนะคะ และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะสามารถเป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้กับทุก ๆ ครอบครัวได้เป็นอย่างดี

อ่าน! วิธีการลงโทษลูกด้วยความรัก คลิก!


เครดิต: คมชัดลึก

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up