ที่อยู่อาศัย

ให้ที่อยู่อาศัย ต่อยอดพัฒนาการการเรียนรู้ของลูกน้อย

Alternative Textaccount_circle
event
ที่อยู่อาศัย
ที่อยู่อาศัย

ที่อยู่อาศัย ถ้ามีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ มีพัฒนาการการเรียนรู้ที่ดี ได้ใช้ชีวิตทุกวันอย่างมีคุณภาพ และมีความสุขกับครอบครัว ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมคะ?

 

ที่อยู่อาศัย ในเมืองสภาพแวดล้อมแบบไหนที่เหมาะกับครอบครัวที่มีลูก

การตัดสินใจในเรื่องการเลือก ที่อยู่อาศัย ในเมืองสำหรับครอบครัวที่มีลูก สภาพแวดล้อมที่จะส่งผลดีต่อตัวของเด็ก ๆ เป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เริ่มกันที่…

 1. ทำเลที่ตั้งของที่อยู่อาศัย ต้องเดินทางสะดวก และปลอดภัยจากอาชญากรรม
 2. บริเวณโดยรอบที่พักอาศัย ต้องสะอาด สดชื่น ร่มรื่น
 3. มีพื้นที่ให้ลูก ๆ ได้ทำกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้
 4. อยู่ในแหล่งชุมชนคุณภาพ ใกล้สถานศึกษา

ที่อยู่อาศัย

อย่างการมีที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง(กรุงเทพมหานคร) ก็มีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกันหลายสาย  ใกล้แหล่งห้างสรรพสินค้าที่มีสินค้าอุปโภคบริโภคให้เลือกมากมาย ใกล้สถานพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัยและมีแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาและเปิดประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ และการที่พ่อแม่ได้อาศัยอยู่ใกล้ที่ทำงาน ก็ยังลดระยะเวลาในการเดินทางในแต่ละวัน เพื่อให้ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวได้มากขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ บ้านย้ายเข้ามาอยู่ในใจกลางเมือง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 • พื้นที่กว้างขวาง

บริเวณโดยรอบของที่พักอาศัยควรมีพื้นที่ให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมสนุก เช่น มีบริเวณโดยรอบกว้างขวางให้เดิน วิ่งเล่น มี Playground มีสระว่ายน้ำให้ออกกำลังกาย ที่ทั้งสนุกและปลอดภัย มีพื้นดินให้เด็กๆ ได้สัมผัส อาจเป็นสวนเล็กๆ เพื่อให้เด็กเรียนรู้การเติบโตของธรรมชาติ เป็นต้น พื้นที่อยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยกิจกรรมให้ทำหลายรูปแบบดีต่อตัวเด็กมากค่ะ เพราะเด็กๆ จะมีสมาธิแน่วแน่มากขึ้น สมองเกิดการเรียนรู้ ได้คิดวิเคราะห์ คำนวณเป็น ซึ่งก็จะส่งผลดีต่อการเรียนรู้ทั้งในห้องเรียน และนอกห้องเรียนของเด็กด้วย นอกจากนี้สมองที่ผ่อนคลายจะหลั่งสารความสุข หรือเอ็นดอร์ฟิน (Endophins) ออกมา ทำให้ลูกมีความสุข และมีความมั่นคงทางอารมณ์ค่ะ

 • ธรรมชาติบริสุทธิ์

ที่อยู่อาศัยที่เอื้อต่อการให้ลูกได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ เด็กๆ ที่ได้อยู่กับธรรมชาตินอกจากร่างกายจะรับอากาศที่มีออกซิเจนบริสุทธิ์แล้ว ก็ยังส่งเสริมให้เด็กได้ใช้ความคิด มีการสำรวจ เรียนรู้สิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสายลม แสงแดด แมลงเล็กๆ นก กระรอก เป็นต้น

เด็กที่เติบโตมากับที่อยู่อาศัยภายใต้สิ่งแวดล้อมที่มีความงามของธรรมชาติล้อมรอบ มักจะเป็นคนอารมณ์ดี มีความมั่นคงทางความคิดและจิตใจด้วยค่ะ

 

ที่อยู่อาศัย

อโศกในปัจจุบันไม่ใช่แค่ย่านที่เต็มไปด้วย ตึกสำนักงานเท่านั้น แต่ยังรายล้อมไปด้วยความสะดวกสบายอย่างครบครัน อยู่ใกล้จุด Interchange รถไฟฟ้า(BTS) รถไฟใต้ดิน(MRT) และ แอร์พอร์ตลิ้งค์ (Airport Link)  ใกล้โรงพยาบาล มีทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่รวบรวมวัตถุดิบอาหารชั้นดีจากหลากหลายชาติ ไปจนถึง Street Food ยอดนิยม มีร้านอาหารใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเพื่อสุขภาพและสตูดิโอออกกำลังกายแนวใหม่มากมายจากทั่วโลก ชี้ให้เห็นว่า อโศกในปี 2019 นี้พัฒนาไปไกลมากจริง ๆ ค่ะ

หากมองในแง่ไลฟ์สไตล์ครอบครัวก็ถือว่ามีแหล่งเรียนรู้มากมาย ที่ครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ ไม่ว่าจะเป็นที่…

 • ท้องฟ้าจำลอง
 • คิดส์ซาเนีย (Kidzania)
 • อุทยานการเรียนรู้ TK park
 • สยามโอเชียนเวิลด์ (Siam Ocean World)
 • พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ต่าง ๆ รวมถึงวัดวาอารามต่าง ๆ
 • อีกทั้งยังใกล้สถานศึกษาชั้นนำ มหาวิทยาลัย / โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และโรงเรียนอินเตอร์อื่น ๆ อีกมากมาย

และอีกสถานที่นึงที่จะลืมไปไม่ได้ก็คือ สวนเบญจกิติ สวนป่าขนาดใหญ่ใจกลางอโศก ที่มีพื้นที่ให้ครอบครัวได้มาออกกำลังกายร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การปั่นจักรยาน หรือจะสามารถเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจสูดออกซิเจนบริสุทธิ์ก็ยังได้ ในอนาคตกรุงเทพมหานครจะขยายส่วนนี้เพิ่มอีก 3 เท่า โดยจะมีพื้นที่โดยรวมถึง​ 450 ไร่ และยังมีเส้นทางจักรยาน (Bike Route) ที่เชื่อมสวนเบญจกิติและสวนลุมพินีอีกด้วย

เป็นความโชคดีของคนที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้จริงๆ ค่ะ ที่ได้อยู่ทั้งใจกลางเมืองได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ Active Living ของครอบครัวสมัยใหม่เลยค่ะ

ที่อยู่อาศัย

การเลือกที่อยู่อาศัยในเมืองที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครันไม่ใช่แค่คุณภาพชีวิตโดยรวมของทุกคนในครอบครัวจะดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังจะส่งผลให้ครอบครัวได้ใกล้ชิดมีกิจกรรมหลากหลายที่สามารถทำร่วมกัน ส่งผลให้เรามีความสุขมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาในการเลือกที่อยู่อาศัยเพื่อสนับสนุนการต่อยอดพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กให้ดีขึ้นค่ะ

ที่อยู่อาศัย

FYNN Asoke คอนโดมิเนียมใหม่ใจกลางเมือง ตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัว เพียง 550 เมตร จาก BTS อโศก และ 200 เมตรเข้าสู่สวนเบญจกิติ ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ http://bit.ly/2Bw9FqV
หรือ 092-201-9999

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up