ศูนย์การเรียนรู้ Nanmeebooks Learning Center

Alternative Textaccount_circle
event

 

ด้วยความที่นานมี บุ๊คส์ มีหนังสือวิทยาศาสตร์ค่อนข้างเยอะ จึงเกิดแนวคิดอยากต่อยอดการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ให้เด็กๆไทยเพิ่มขึ้น จึงตั้งเป็นศูนย์การเรียนรู้ Nanmeebooks Learning Center แบบ 360 องศาขึ้นมา โดยแบ่งเป็น 2 ชั้น คือ ศูนย์วิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ สำหรับเด็กโต และ ศูนย์เสริมศักยภาพเด็กปฐมวัย สำหรับเด็กเล็ก และห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ วางอยู่บนพื้นฐาน ให้เด็กๆได้เรียนรู้ และเข้าไปอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ

 

 

IMG_7559

ชั้น 2 ศูนย์เสริมศักยภาพ เด็กปฐมวัย มีทั้งหมด 4 สถานี สถานีขบวนรถไฟรักการอ่าน ต่อยอดความคิดและจินตนาการ กับหนังสือที่คัดมาตรงกับทฤษฎีพหุปัญญา 8 ด้าน สถานี เราเล่น เราได้เรียนรู้ สนุกไปกับเครื่องเล่นที่ช่วยกระตุ้นการเรียนรู้แบบพหุปัญญา 8 ด้าน พร้อมแก้ปัญหา Sensory Integration ด้วยเช่น เด็กหันเหความสนใจได้ง่าย ก้าวร้าว หรือรับรู้ด้านภาษาช้ากว่าวัย ซึ่งการเล่นในสถานีนี้ จะช่วยส่งเสริมและตอบสนองต่อสิ่งเร้าได้ในชีวิตประจำวัน สถานี 6Q Up อัจฉริยะปั้นได้ สนุกกับการเล่นอุปกรณ์ต่างๆที่เหมาะกับพัฒนาการ นอกจากจะเสริมความฉลาดทางไอคิวแล้ว ยังเสริมสร้างความฉลาดอีก 5 ด้าน หรือ 5Q อีกด้วย เช่น การมองต่างมุม ต่อบล็อก เรียนรู้เรื่องเวลา ขนาด และภาพจิ๊กซอว์ สถานีบ้านนักวิทยาศาสตร์ เรียนรู้วิทยาศาสตร์โดยผ่านการทดลองจริง

 

IMG_7121

ศูนย์วิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ เป็นการทดลองแบบ Hands-on 25 สถานี ส่งตรงจากศูนย์ เฟโนเมนตา ประเทศเยอรมนี โดยจะให้เด็กคิดตั้งคำถามไปเรื่อยๆโดยไม่มีถูกผิด เมื่อทดสอบจนครบแล้วจะมีการมาระดมความคิดเห็นกัน ถ้าใครไม่เข้าใจก็จะปล่อยให้ไปทดสอบต่อ ขอยกตัวอย่างบางสถานีที่น่าสนใจ จากทั้งหมด 25 สถานีเช่น ยิงเป้า ดับเทียนในระยะไกลเพียงใช้ปลายนิ้ว มือไฟฟ้า ไฟฟ้าเกิดได้ด้วยฝ่ามือเราเอง คนเหาะ เอ๊ะ!ทำได้ยังไงเนี่ย ท่อชวนคิด ลองฟังเสียงท่อดูสิ เหมือนกันรึเปล่า กาวอวกาศ ทำไมเครื่องบิน บินได้ สถานีมีคำตอบ เมืองของ บี.กริมม์ มาหาคำตอบกันว่า เราผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างไร ภาพพิศวง อ๊ะ! อย่าเพิ่งงง ระบำลูกบอล เกิดอะไรขึ้นถ้าเราเทน้ำจนเต็มกระบอก ชั้น 3 ห้องเรียนทดลองวิทย์

วิทยาศาสตร์สนุกขนาดไหน คงจินตนาการเองไม่ได้ ถ้าไม่ทดลองทำ หลักสูตรนี้ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่า เมื่อเด็กได้ลงมือปฏิบัติจริง มีการทดลอง มีการคิดวิเคราะห์ จะช่วยให้เด็กรักและสนใจในวิทยาศาสตร์มากขึ้น ซึ่งหัวข้อในการทดลองจะสับเปลี่ยน หมุนเวียนตลอดทุกเดือน โดยในเดือนตุลาคมนี้ จะเป็นสนุกกับของเล่นบินได้ และเพนดูลัมกับความสมดุล สอบถามราคา และเวลาได้ที่ โทร. 0 2662 3000 กด 4807

Nanmeebooks Learning Center สุขุมวิท 31 (สวัสดี) เปิดบริการ เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00-16.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0 2662 3000 กด 1 หรือต่อ 5226 หรือ www.nanmeebookslearningcenter.com

บทความโดย : กองบรรณาธิการนิตยสารเรียลพาเรนติ้ง

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up