ทรงผมลูกชาย

ทรงผมลูกชาย เท่ ๆ ตัดง่ายๆ ไม่แหว่งไม่เจ็บ ด้วยสิ่งนี้…!?

event
ทรงผมลูกชาย
ทรงผมลูกชาย

บ้านไหนที่มีลูกชาย เชื่อว่าหนึ่งในความคิดของทั้งคุณแม่และคุณพ่อคงอยากจับลูกชายแต่งตัวหล่อ และจัด ทรงผมลูกชาย ให้เท่ ไม่น้อยไปกว่าคุณพ่อแน่นอน

 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เด็กกับ “การตัดผม” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำเอาคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านว้าวุ่นใจไม่น้อย โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกเล็ก การลงมือตัดผมให้ลูกด้วยตัวเองแต่ละครั้งมักเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะต้องต่อกรกับปัญหาลูกดิ้น ไม่อยู่นิ่งให้ตัดง่าย ๆ จึงมีโอกาสแหว่งซ้ายแหว่งขวาได้ทุกเมื่อ

ไอเดียเก๋ ตัดผมให้ลูกชาย ไม่ต้องกลัวแหว่ง (มีคลิป)

ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่คนไหนที่มีลูกชายที่ผมยาว แล้วเกิดปัญหา และมีความรู้สึกดังกล่าว เรามีคำแนะนำดี ๆ จากเจ้าของร้านตัดผมเด็กชื่อดัง และช่างตัดผมเด็กมือหนึ่งมาฝากกัน

ทรงผมลูกชาย

โดย สุรางค์ วิทรมะ หรือ ปุ๊ย เจ้าของกิจการร้านตัดผมเด็กในชื่อ “For kids salon” วัย 37 ปี บอกว่า การทำให้เด็กมีความสุขกับการตัดผม และไม่ร้องงอแงนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใหญ่จะต้องเข้าใจธรรมชาติของเด็ก และจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมกับเด็กด้วย เช่น มีของเล่น หนังสือนิทาน ตุ๊กตาต่าง ๆ รวมทั้งมีการ์ตูนให้เด็กดู สิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวหลอกล่อให้เด็กอยู่นิ่งเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ หรือช่างตัดผมได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการตัดผมเด็ก

ซึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการตัดผมให้กับเด็กๆ ก็คือ ต้องไวบนความไม่ประมาท เพราะเด็กจะขยับตัวยุกยิก และมีสมาธิอยู่กับสิ่งนั้น ๆ ได้ไม่นาน หากพลาด และทำให้เด็กเจ็บ อาจฝังใจจนเกิดเป็นทัศนคติในแง่ลบกับการตัดผมไปเลยก็ได้

ทรงผมลูกชาย

ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลา และไม่กล้าพอที่จะตัดผมให้ลูก ปัจจุบันก็มีร้านตัดผมเด็กโดยเฉพาะไว้บริการ ซึ่งถือเป็นตัวช่วย และตัวเลือกให้กับพ่อแม่ได้มาก เพราะนอกจากจะตกแต่งร้าน และมีเครื่องมือ/อุปกรณ์สำหรับเด็กแล้ว ยังมีช่างเฉพาะทางที่เข้าใจธรรมชาติของเด็ก และมีความชำนาญจนหายห่วงเรื่องความผิดพลาดในการตัดผมไปได้เลย

เช่นเดียวกับร้านนี้ที่มีเครื่องมือตัดผม อย่างแบตเตอร์เลี่ยนเลเซอร์ ที่สามารถตัดผมให้เจ้าตัวน้อยของคุณได้อย่างราบรื่นแบบไม่ต้องกลัวเจ็บหรือแหว่งเลย…

อ่านต่อ >> คลิปตัดผมให้เด็กชาย เท่ ๆ ไม่ต้องกลัวแหว่งกลัวเจ็บ คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความดี ๆ น่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up