ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

สุดยอด 9 ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว หัวใจเธอแกร่งเกินร้อย

Alternative Textaccount_circle
event
ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว
ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

เปิด 9 สุดยอด ” ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว !” ที่บอกเลยหัวใจของพวกเธอแกร่งกว่าใคร เพราะไหนจะต้องทำงานในวงการบันเทิง ไหนจะต้องกลับมาทำหน้าที่แม่ของลูกอีก! เรียกได้ว่า คนเดียวก็ได้ไม่ง้อใคร นี่แหละ สตรอง! ของจริง

9 สุดยอด ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

คงไม่ต้องบอกว่า ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่กำลังจะพูดถึงนั้นมีใครบ้าง เพราะแต่ละคนนั้น มีชื่อเสียงในวงการด้วยกันทั้งสิ้น จะมีใครบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. แอน สิเรียม

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ที่ถึงแม้ว่าจะผ่านการแต่งงานมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ไม่เคยทำหน้าที่คุณแม่ขาดตกบกพร่องเลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมคุณลูกยิ่งโตก็ยิ่งสวยเสียด้วย หากใครไม่รู้จักเธอมองเผินนี่นึกว่าพี่น้องกันเลยก็ว่าได้

2. ตุ๊ก ชนกวนันท์

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

อีกหนึ่ง ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูกสอง ที่งานนี้บอกเลยไม่ต้องพึ่งพาใคร แถมยังสอนให้ลูกรู้จักการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ติดดิน รับรองงานนี้โตขึ้นต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีคุณภาพแน่ ๆ

3. พลอย พลอยพรรณ

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

คุณแม่สุดสตรองที่ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อหาเงินเลี้ยงลูกลูกชายทั้งสองคน แต่ถึงแม้ว่าจะต้องแบกภาระหนักอึ้งขนาดไหนเธอก็ไม่เคยยอมแพ้

4. น้อย โพธิ์งาม

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว รุ่นใหญ่ ที่เลี้ยงลูกสาวคนสวย หญิง รฐา ให้เติบโตมาได้ดีที่สำคัญกตัญญูรู้คุณสุด ๆ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวต้นแบบอีกคนเลยก็ว่าได้

5. มาช่า วัฒนพานิช

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

สุดยอดคุณแม่ดาราในวงการที่นอกจากจะสวยแล้วยังเสียงดี ผ่านมรสุมในชีวิตมามากมายแต่ก็ไม่เคยยอมแพ้เลย และในวันนี้ลูกชายสุดหล่อหัวแก้วหัวแหวนก็โตเป็นหนุ่มจนกลายเป็นขวัญใจของสาวเล็กสาวใหญ่ทั่วบ้านทั่วเมือง

6. ไอด้า ไอรดา

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

คุณแม่ดาราสุดแนว ที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ควงคู่มากับลูกสาวสุดน่ารัก ความสัมพันธ์ของแม่ลูกคู่นี้ไม่ธรรมดาเลยละค่ะ เพราะเขาสนิทกันมาก เรียกได้ว่าเป็นได้ทั้งคุณแม่ ทั้งเพื่อน และพี่เลยละค่ะ

7. หมู พิมพ์ผกา

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคุณแม่รุ่นใหญ่สวยไม่สร่าง ที่ทำทุกอย่างได้เพื่อลูกชาย จนตอนนี้ลูกชายโตเป็นหนุ่มหล่อ เท่ ดูดี ขวัญใจมหาชน ที่นอกจากจะทำตัวดีน่ารักแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อที่รักและกตัญญูคุณแม่ งานนี้สาวไหนได้ใจไปครองละก็ โชคดีจนใคร ๆ ต่างพากันอิจฉาแน่นอน ฟันธง!

8. นิโคล เทริโอ

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ดารานักร้องเสียงใส หน้าเด็กตลอดกาล ที่ถึงแม้ว่าตอนนี้อายุจะเข้าเลขสี่ตอนกลางแล้ว แต่ใบหน้าแลดูเหมือนสาวอายุเลขสามต้น ๆ ควงคู่มากับลูกชายสุดหล่อ ดูแล้วเท่ไม่ธรรมดา หากเดินไปด้วยกันนี่ เหมือนกับพี่สาวน้องชายมากกว่าแม่กับลูกอีกนะเนี่ย

9. โบว์ แวนด้า

ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

ถึงแม้ว่าจะต้องผ่านเรื่องราวมากมายในชีวิต แต่ดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนสวยอย่าง โบว์ ก็สามารถลุกขึ้นยืนหยัดได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังทำหน้าที่คุณพ่อและคุณแม่ให้กับลูกสาวสุดน่ารักที่ตอนนี้ได้กลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ตัวน้อยที่กำลังโด่งดังมีแฟนคลับมากมายทั่วประเทศแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับดาราคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจเกินร้อยที่เรานำเอามาฝากกัน แต่ละท่านนี่สวย ๆ เก่ง ๆ กันทั้งนั้นเลย และสำหรับคุณแม่ท่านไหนที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหรือว่ากำลังจะเป็นนั้น วันนี้เราก็มีความลับในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาฝากกันด้วยนะคะ

ไขความลับในการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนเก่งได้ ที่นี่!

 เคล็ดลับการเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนเก่ง

1. เดินหน้าลูกเดียว หากตอนนี้คุณแม่กำลังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอยู่หรือกำลังจะเปลี่ยนสถานะมาเป็นละก็ หมดเวลาเศร้าโศกแล้วละค่ะ เพราะชีวิตตอนนี้ของเรา เดินหน้าได้อย่างเดียวเท่านั้น อดีตจะเป็นอย่างไร เลวร้ายขนาดไหนก็อย่าได้แคร์ เพราะอดีตเปลี่ยนแปลงไม่ได้ แต่อนาคตของเราและคนที่เรารักนั้นสร้างได้!

2. หาจุดอ่อนของตัวเอง อย่าได้คิดว่าคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวนั้นจะต้องทำได้ไปทุกเรื่อง จนกลายเป็นการกดดันให้กับตัวเอง และถ้าความกดดันนั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากจะเสียสุขภาพจิตตัวเองแล้ว อาจจะส่งผลทำให้ลูกของเราที่กำลังมองดูอยู่นั้นเครียดตามไปด้วย ดังนั้น หากคุณแม่รู้ว่า จุดอ่อนของแม่คืออะไร ก็ค่อย ๆ ปรับให้ดีขึ้น ไม่จำเป็นต้องแกล้งทำเป็นว่าเราเก่งไปเสียทุกเรื่อง อย่าลืมนะคะ ไม่มีใครดีพร้อมไปเสียทุกอย่างหรอกค่ะ

3. พูดถึงแต่สิ่งดี ๆ ไม่ว่าคุณแม่จะแยกกับคุณพ่อของลูกด้วยสาเหตุใดก็แล้วแต่ “อย่าพยายามพูดถึงพ่อของลูกในทางที่ไม่ดี” จริงอยู่ที่ใจของคุณอาจจะครุกรุ่นถึงเรื่องเก่า ๆ ในอดีต แต่ให้อธิบายให้ลูกเข้าใจถึงเหตุผลของการหย่าร้างหรือแยกกันอยู่นั้น แต่ไม่จำเป็นจะต้องอธิบายให้ลูกเข้าใจในครั้งเดียวนะคะ ค่อย ๆ ใช้เวลาอธิบายไปโดยอิงในด้านของวัยวุฒิของลูกเป็นหลักนั้นดีที่สุดค่ะ

4. เปิดใจเข้าหากัน การเปิดใจคุยกับลูกในทุก ๆ เรื่องนั้นถือเป็นสิ่งที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกคนควรทำเป็นอย่างมากเลยละค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างความเชื่อใจในกันและกันแล้ว ยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับลูกให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร ลองคุยกับลูกดูนะคะ เริ่มจากการคุยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เล่าให้ลูกฟังว่าวันนี้คุณไปเจออะไรมาบ้าง เชื่อเถอะค่ะว่า พอเวลาลูกมีอะไร ลูกก็จะนึกถึงคุณแม่และเล่าให้ฟังเช่นเดียวกัน

5. ให้เวลากับตัวเองบ้าง ไม่จำเป็นเลยละค่ะ ที่คุณแม่จะต้องยึดติดอยู่กับลูกตลอดเวลา เพราะการหาเวลาให้กับตัวเองได้ไปพบปะเพื่อนฝูง ไปดูหนัง หรือไปทำสวยบ้าง ทั้งนี้ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แต่เป็นการชาร์จแบตให้กับตัวเองได้มีแรงสู้ต่อไปเท่านั้นเอง

และไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแล้วหรือว่ากำลังจะเป็นก็ตาม อย่าโทษตัวเองเด็ดขาด เพราะการโทษตัวเองไม่ได้ส่งผลดีอะไรให้เลย มีแต่บั่นทอนตัวคุณและคนรอบข้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกที่รักของคุณ ดังนั้น สู้ ๆ นะคะ หากคุณกำลังเหนื่อยและท้อละก็ มองหน้าลูกเอาไว้ให้มาก ๆ รับรองเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยละค่ะ


เครดิต: กระปุกดอทคอม

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon