ผู้ชายท้องได้

ผู้ชายท้องได้ ใกล้เป็นจริง…เพราะผ่าตัดปลูกถ่ายมดลูกสำเร็จ!

event
ผู้ชายท้องได้
ผู้ชายท้องได้

ผู้ชายท้องได้ ใกล้เป็นจริงแล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญสหรัฐฯ ได้ประกาศว่า โอกาสที่ผู้ชายจะตั้งท้องเหมือนผู้หญิง ใกล้เป็นจริงเข้าไปทุกที จากความสำเร็จและความก้าวหน้าในการผ่าตัดปลูกถ่ายมดลูก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ริชาร์ด พอลสัน ประธานการประชุมสมาคมเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์แห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองซาน อันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ ประกาศว่า ปัจจุบันนี้ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากพอที่จะทำให้ผู้ชายสามารถตั้งครรภ์ได้เหมือนผู้หญิงแล้ว โดยเฉพาะหญิงข้ามเพศ (สาวประเภทสอง) ที่ใฝ่ฝันอยากจะทำหน้าที่แม่สักครั้งคงไม่ไกลเกินฝัน!

แม่ ๆ เตรียมเฮ! “ผู้ชายท้องได้” ใกล้เป็นจริงแล้ว

ผู้ชายท้องได้
ภาพประกอบ : ผู้ชายท้องได้ = นายโทมัส บีทตี แปลงเพศจากหญิงเป็นชาย โดยตัดเต้านมทิ้ง

โดยนายพอลสัน ระบุว่า เรื่องความแตกต่างทางกายภาพไม่เป็นอุปสรรคต่อการผ่าตัดปลูกถ่ายมดลูกอีกต่อไป เพราะบริเวณช่องท้องของผู้ชายมีพื้นที่มากพอสำหรับนำมดลูกไปปลูกถ่ายได้ แต่อย่างไรก็ตามกระบวนการดังกล่าวยังถือว่ามีความซับซ้อน และต้องใช้ความระมัดระวัง โดยผู้ชายที่ตั้งท้องจะยังไม่สามารถคลอดตามธรรมชาติได้ ต้องอาศัยการผ่าตัดทำคลอดเท่านั้น

ผู้ชายท้องได้

นอกจากนี้ แพทย์จะต้องคอยรักษาระดับฮอร์โมนให้กับผู้ชายที่ตั้งครรภ์ เพื่อเลียนแบบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงในระหว่างตั้งครรภ์ด้วย ซึ่งปัจจุบัน มีเด็กที่เกิดจากการปลูกถ่ายมดลูกทั่วโลกแล้ว 8 คน โดยรายแรกเกิดขึ้นในปี 2014 จากหญิงวัย 36 ปี ที่ไม่มีมดลูกแต่กำเนิด แต่ได้รับบริจาคมดลูกจากเพื่อน

ทั้งนี้ด้านนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษยังเผยถึงผลวิจัยอันน่าทึ่งเพาะตัวอ่อนหนูโดยไม่ใช้ไข่ของเพศเมียได้สำเร็จ ปูเทคนิคการเจริญพันธุ์ให้ ผู้ชายท้องได้

โดยในวารสาร Nature Communications ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาทดลองของนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบาธ แห่ง สหราชอาณาจักร ว่า ประสบความสำเร็จการทดลองเพาะตัวอ่อนของหนู จากการใช้สเปิร์มผสมกับเซลล์ชนิดอื่นที่ไม่ใช่ไข่ของหนูตัวเมียได้เป็นครั้งแรกของโลก

อ่านต่อ >> “ความคืบหน้าของการปลูกถ่ายมดลูกที่ทำให้ผู้ชายท้องได้” คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up