ฝันเห็นพระ ทำนายฝัน

ฝันเห็นพระ เปิดคำทำนายฝัน ไขความลับดวงเฮงที่ซ่อนอยู่

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นพระ ทำนายฝัน
ฝันเห็นพระ ทำนายฝัน

ไอเทมเสริมดวงเฮง มีติดบ้านไว้ เฮงปังแน่นอน!!

บ้าน สถานที่ที่มอบความสุข เติมพลังกาย พลังใจให้แก่เจ้าของบ้าน ผู้อยู่อาศัย แล้วทำไมเราไม่ทำให้บ้านเป็นที่เติมพลังแห่งดวงเฮงให้บ้างล่ะ เพียงแค่คุณลองหาไอเทมเด็ดเหล่านี้มาประดับบ้าน นอกจากจะทำให้บ้านดูดี สวยงามแล้ว คุณอาจประหลาดใจกับพลังความมูของสิ่งเหล่านี้ที่สามารถทำให้ชีวิตของคุณปัง ดวงเฮงขึ้นอย่างแทบไม่น่าเชื่อ

 • ต้นไม้มงคล

ต้นไม้หากมีไว้ที่ใดย่อมทำให้ผู้มองรู้สึกสดชื่น สบายตา การปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้าน ทั้งบริเวณในบ้าน และนอกบ้าน เพื่อให้ร่มรื่นนั้น จะดีกว่าไหมหากเราเพิ่มให้ต้นไม้เหล่านั้นเป็นต้นไม้มงคลประจำตัว ประจำบ้านของเรา ต้นไม้มงคลที่นิยมนำมาปลูกกัน ได้แก่ ต้นมั่งมี ต้นล่ำซำ ต้นทองหลาง ต้นกวนอิม ต้นวาสนา ที่เป็นต้นไม้ชื่อมงคล หรือจะปลูกไม้ดอกประดับอย่าง ดาวเรือง โป๊ยเซียน ที่คนจีนมีความเชื่อว่าถ้าปลูกต้นโป๊ยเซียนได้ออกดอกสวย จะช่วยเรียกทรัพย์ให้เจ้าของบ้านได้ ส่วนต้นไม้ที่ปลูกในบ้านก็สามารถปลูกได้หลากหลาย ทั้งไผ่กวนอิม ต้นไม้ตระกูลว่าน อย่างกวักมรกต ลิ้นมังกร และอื่น ๆ อีกมากมาย

ปลูกต้นไม้มงคล เสริมดวง
ปลูกต้นไม้มงคล เสริมดวง
 • เกือกม้า

คงจะสงสัยกันว่าเกือกม้า นำมาประดับบ้านเพื่ออะไร ตามความเชื่อของคนจีน เกือกม้า คือ เครื่องรางที่ช่วยดึงดูดความโชคดีเข้าบ้าน โดยให้นำเกือกม้า มาแขวนไว้เหนือประตูทางเข้าบ้าน ก็จะนำโชคมาให้เจ้าบ้านแน่นอน เรามาดูความหมายของเกือกม้ามงคล กักเก็บความโชคดีกัน

 1. เกือกม้ามีรูปทรงเหมือนแม่เหล็ก ช่วยดึงดูดโชคลาภ และช่วยเสริมดวงเรื่องการเงิน
 2. เกือกม้า ก็มักจะทำมาจากโลหะ ซึ่งโลหะก็เป็นสัญลักษณ์ของการสื่อสาร ความสุข ความงาม ความแม่นยำและเชื่อว่ามีพลังในการปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ไม่ให้เข้ามาในบ้าน
 3. สมัยโบราณ เกือกม้าจะยึดด้วยตะปูเหล็กเจ็ดตัว ซึ่งเลขเจ็ด ก็เป็นเลขมงคล เหมือนสายรุ้งที่มี 7 สี ดาวเคราะห์ 7 ดวง จักระทั้ง 7 และวันในสัปดาห์มีทั้งหมด 7 วัน
 • รูปปั้นเรียกทรัพย์

มีรูปปั้นที่ให้ความหมายที่ดี และเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ ส่งเสริมเรื่องการเงิน เช่น รูปปั้นปี่เซียะ รูปปั้นพระสังกัจจายน์ ที่เป็นเครื่องรางเสริมดวงที่คนทำธุรกิจนิยม ข่วยดึงดูดทรัพย์ เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความสมบูรณ์พูนสุข และความมั่งคั่ง โดยวิธีการตั้ง ให้ตั้งรูปปั้นเรียกทรัพย์เหล่านี้ไว้ที่ทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ในบ้าน จะช่วยเสริมดวงการงาน และการเงิน นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นม้าที่นิยมไม่แพ้กัน โดยนิยมวางไว้ทางทิศใต้ของบ้าน รูปปั้นแมวกวัก รูปปั้นเทพเจ้าฮก ลก ซิ่ว ไว้กลางบ้าน หรือรูปปั้นกบคาบเหรียญ จะช่วยเรื่องเรียกทรัพย์ เรียกความสำเร็จ

 • ตู้ปลามงคล

ตู้ปลาใหญ่ ๆ สำหรับความเชื่อของคนจีน ตู้ปลา เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นสิริมงคล และยังช่วยเสริมพลังงานการไหลเวียนของธาตุน้ำอีกด้วย ทำให้เกิดความสมดุล ร่มเย็นภายในบ้าน โดยให้เลี้ยงปลามงคล ได้แก่ ปลาทอง ปลามังกร เป็นต้น จะช่วยเสริมดวงการเงินให้ดีขึ้น ควรตั้งตู้ปลาไว้ทางทิศตะวันออก หรือทิสเหนือของบ้าน หรือทิศมังกรของบ้าน เพื่อกระตุ้นดวงการเงิน แต่ไม่ควรตั้งทิศใต้ เพราะเป็นทิศที่หักล้างกับธาตุไฟ

 • เทียนหอม เพิ่มบรรยากาศในบ้าน

เลือกเทียนหอมกลิ่นที่ชอบ นำไปจุดและวางไว้ในบ้าน ช่วยเพิ่มกลิ่นหอม และช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้อีกด้วย ในปีนี้ ทิศตะวันออก จะเป็นทิศของความขัดแย้ง การนำโคมไฟ หรือเทียน จุดไว้ที่ทิศตะวันออกของบ้าน หรือทางทิศใต้ จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยและลดความขัดแย้งลงได้ เป็นไอเทมเสริมดวงธาตุไฟให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และช่วยเรียกทรัพย์เข้ามาในบ้านได้ ถ้าจะให้ดีต้องเป็นเทียนสีขาว หรือไปเทมสีขาว จะเป็นไอเทมเรียนทรัพย์ที่ดี

 • น้ำพุ น้ำตก 

หากเราต้องการเพิ่มการไหลเวียนของพลังงานธาตุน้ำให้ดี ไอเทมจำพวก น้ำพุ น้ำตก ก็จัดเป็นไอเทมเรียกทรัพย์ยอดฮิตที่ดีเช่นกัน โดยนิยมวางไว้บริเวณทิศตะวันออก ทิศตะวันตก และทิศเหนือ ที่เป็นทิศมหามงคล เพื่อช่วยเสริมธาตุน้ำให้แข็งแกร่ง ช่วยเรียกทรัพย์ให้ไหลมาเข้ามาเรื่อยๆ  เหมือนน้ำตก หรือน้ำพุที่ไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา กระตุ้นโชค ดวงเฮงให้เงินทองไหลมาไม่ขาดสายทั้งปี

 • ลูกแก้วคริสตัล กระจายพลังงาน

บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก ทิศมังกรของบ้าน จะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เรียกว่าเป็นทิศมังกรทอง ควรวางไอเทมเสริมดวงอย่างลูกแก้วคริสตัลไว้เพื่อช่วยเสริมดวงด้านการเงิน นอกจากนี้วัสดุที่ทำจากแก้ว ยังช่วยสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีต่าง ๆ ออกจากบ้านได้อีกด้วย นอกจากจะใช้แขวนไว้ที่หน้าประตูบ้าน เพื่อช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายแล้ว ก็สามารถนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อช่วยเสริมดวงการเงินได้เช่นกัน

 • กระจก 8 ทิศ สะท้อนสิ่งไม่ดี

กระจก 8 ทิศ หรือโป๊ยข่วย เป็นเสมือนยันต์ที่ช่วยปัดเป่าและแก้อาถรรพ์ที่ไม่ดีได้ ปกติแล้ว ตามความเชื่อของคนจีน จะติดไว้ตรงทางสามแพร่ง หัวโค้ง ที่รกร้าง หรือที่ ๆ ที่พลังงานปลายแหลม ชี้มายังทิศทางของบ้าน เพราะเชื่อว่าสิ่งแหลม ๆ นั้น จะมาทิ่มแทงคนในบ้านให้ได้รับความเจ็บป่วย และช่วยลดความติด ๆ ขัด ๆ ด้านการเงินได้ แต่กระจก 8 ทิศนั้น มีข้อควรระวังคือห้ามติดภายในบ้าน และถ้าหากฮวงจุ้ยบ้านดีอยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องติด

ดวงดาว ราศี เสริมดวงเฮง
ดวงดาว ราศี เสริมดวงเฮง
 • ติดรูปภาพ รูปวาดมงคล

รูปภาพมงคลที่จะช่วยเพิ่มดวงเฮง ควรเป็นรูปภาพที่มีความเคลื่อนไหว เช่น รูปเสือ รูปม้าวิ่ง รูปน้ำตก รูปน้ำไหล รูปปลาทองแหวกว่าย เป็นต้น เป็นการตกแต่งบ้านด้วยรูปภาพที่นอกจากจะให้ความสวยงามแแล้ว ยังช่วยเสริมดวงการเงินให้ดียิ่งขึ้น ทิศทางที่ควรแขวนรูป ควรแขวนไว้ในที่ ๆ เห็นได้ชัดเจน

 • เรือสำเภา หรือต้นเงินต้นทอง

อีกหนึ่งของตกแต่งบ้านที่เสริมความมงคล และเป็นที่นิยม คือ เรือสำเภา สำหรับผู้ที่มีกิจการการค้า ค้าขาย และต้นเงินต้นทอง เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง และความอุดมสมบูรณ์ งอกเงยออกมาเป็นเงินเป็นทอง ควรวางไว้ในตำแหน่งทิศใต้ และกลางบ้าน จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ดีขึ้นได้ ถ้าเป็นต้นเงินที่ทำมาจากหินอย่างอะเวนเจอร์รีน หรืออะเมทิสต์ ควรวางไว้ทางทิศตวันตกเฉียงเหนือ เพื่อเสริมดวงการเงิน

นอกจากไอเทมเด็ดเหล่านี้ที่จะช่วยตกแต่งบ้าน เสริมดวงปังแล้ว หากคุณต้องการให้ดวงดีตลอดปีก็อย่าลืม ทำความสะอาดบ้านให้น่าอยู่ สะอาดสะอ้านสบายตา เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ชีวิตของคุณราบรื่น เป็นสุขแน่นอน

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://www.thairath.co.th/https://www.kaidee.com/https://www.wongnai.com

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

สีเสื้อมงคล 2566 แจกตาราง สีมงคล พร้อมความเฮงรับปีใหม่

ฝันเห็นปลา ฝันเห็นปลาเยอะมาก ดูคำทำนายแนะเลขเด็ด

รวมวันดี วันมงคล ฤกษ์คลอด 2566 ฤกษ์ดีปูทางสำเร็จให้ลูกรัก

แจกสูตร วิธีกินอะโวคาโด ผลไม้มากประโยชน์ ต้องลอง

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up