ทำนายฝัน

รวมคำ ทำนายฝัน ฝันแบบไหน เรามีคำทำนายให้คุณ!!

event
ทำนายฝัน
ทำนายฝัน

ทำนายฝัน ทำนายฝันแม่น ๆ ฝันอะไร ฝันแบบไหน ช่วงเวลาใด มาร่วมหาคำตอบได้ที่นี่ เพราะเราได้รวบรวมคำทำนายฝันมากมาย เลขเด็ด วิธีรับโชคไว้ที่นี่พร้อม

รวมคำ ทำนายฝัน ฝันแบบไหน เรามีคำทำนายให้คุณ!!

ความฝันของคนเรานั้น บางครั้งตื่นมาก็จำได้บ้างไม่ได้บ้าง บางคนฝันเป็นเรื่องเป็นราว เคยไหมที่ฝันต่อเนื่องกัน เช่น ฝันว่าวิ่งหนีในทางคดเคี้ยว แถมยังมีภาคต่อความฝัน เก็บมาฝันในวันถัดไปอีกด้วย ความฝันจึงเป็นเรื่องราวที่ลึกลับ ซับซ้อน หลากหลายปัจจัยจนทำให้เกิดทฤษฎีต่าง ๆ มากมายมาเป็นคำตอบรองรับคำถามมากมายเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นทฤษฎีทางด้านจิตวิทยา ที่เป็นศาสตร์ที่หาคำตอบเรื่องราวเกี่ยวกับพฤติกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ หรือทฤษฎีด้านไสยศาสตร์ ดวงดาว ราศี ก็นับว่า ความฝัน นั้นเป็นเรื่องเด่นในศาสตร์นั้นเลยทีเดียว

ทำนายฝัน ความฝัน
ทำนายฝัน ความฝัน

ความเชื่อเกี่ยวกับความฝันมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวอียิปต์ในดินแดนไอยคุปต์เมื่อหลายพันปีก่อน รวมถึงนักรบกรีกและโรมันโบราณเชื่อว่าความฝันคือรูปแบบหนึ่งของการมองเห็นอนาคต  และอาจผูกโยงอยู่กับโลกหลังความตาย เป็นนิมิตที่ถูกนำมาใช้ตีความเป็นคำทำนาย และคำพยากรณ์ที่ใช้เป็นแนวทางในการกำหนดทิศทางของอาณาจักร ดังนั้นการเมืองการปกครอง รวมถึงยุทธศาสตร์ทางด้านการรบในสมัยโบราณจึงผูกติดอยู่กับความฝันไม่น้อย ในประวัติศาสตร์ไทยเราก็มีหลักฐานเรื่องราวเกี่ยวกับคำทำนาย โหรศาสตร์เกี่ยวกับความฝันไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ความฝันกับ จิตวิทยา

ซิกมันต์ ฟรอยด์ นายแพทย์ด้านประสาทวิทยาชาวออสเตรีย บิดาแห่งจิตวิเคราะห์ ได้อธิบายการทำงานของความฝันของมนุษย์ว่า เป็นการทำงานของระบบประสาท และความคิดของมนุษย์ เป็นการแสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึก และแรงปรารถนาบางอย่างที่เราเก็บซ่อน เก็บกดมันไว้ในจิตใต้สำนึก ข้างในใจลึกสุด ซึ่งส่วนใหญ่มักจะผูกโยงอยู่กับเรื่องทางเพศเป็นหลัก’

“การตีความความฝันเป็นเส้นทางหลวงสู่ความรู้เกี่ยวกับกิจกรรมจิตใต้สำนึก”ซิกมุนด์ ฟรอยด์

คาร์ล จุง จิตแพทย์และนักจิตบำบัดชาวสวิตเซอร์แลนด์ ผู้เสนอแนวคิดต่างๆมากมายที่มีอิทธิพลต่อองค์ความรู้ในสาขาวิชาจิตเวชศาสตร์คนสำคัญของโลกมองว่า ‘ความฝันคือพลังงานที่มีรูปร่างแบบหนึ่งที่เกี่ยวพันกับจิตใต้สำนึก บ่อยครั้งที่ความฝันของคนเราคือภาพสะท้อนของสิ่งต่างๆ ที่เราพบเห็นและรู้สึกนึกคิดในแต่ละวัน เป็นช่วงเวลาหนึ่งที่สมองจะมีการประมวลผลและขบคิดถึงสิ่งต่างๆ’

“การหลับฝัน” สำหรับนักจิตวิทยาสมัยใหม่ ที่ศึกษาขบวนการการเกิดความฝันของคน มองว่าความฝันนั้น เป็นหนึ่งในกลไกทางจิต เพื่อปลดปล่อยความกลัดกลุ่ม และความตึงเครียดภายในจิตใจ ดังนั้นเมื่อเกิดการฝันขึ้น จะทำให้สภาพจิตใจรู้สึกผ่อนคลายลง โดยระบุถึงสาเหตุที่ทำให้คนเราฝัน ได้แก่

  1. ฝันที่มาจากความเจ็บปวด
  2. ฝันจากเรื่องค้างคาใจ
  3. ฝันอันเนื่องมาจากประสบการณ์ในอดีต

    ทำนายฝัน ฝันว่าอะไรบ้าง มาดูคำทำนายกัน
    ทำนายฝัน ฝันว่าอะไรบ้าง มาดูคำทำนายกัน

รวมคำทำนายฝันแม่น ๆ ทั้งหมด ไว้ที่นี่!!

ฝันเห็นพระ 

ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป หรือพระสงฆ์ ถือเป็นสิ่งสิริมงคลแก่พวกเราชาวไทยพุทธ แล้วการฝันเห็นพระ ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป หรือพระสงฆ์ จะเป็นสัญญาณแห่งความโชคดี ช่วยปัดเป่าสิ่งเลวร้าย นำความมงคลมาให้หรือไม่ ดูคำทำนายกันเลย!!

ทำนายฝันแม่นๆ : ฝันเห็นพระ ความฝันนี้หมายความว่าอะไร พร้อมเลขเด็ด!!

ฝันเห็นช้าง

ช้างมีความผูกพันธ์กับสังคมไทยมาตั้งแต่โบราณ ทั้งสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชนทั่วไป สัตว์คู่บุญบารมีของกษัตริย์ก็คือ ช้างเผือก คนไทยมีความเชื่อว่า ช้างเป็นสัตว์มงคล แล้วหาก ฝันเห็นช้าง จะหมายความว่า เราจะได้พบเจอสิ่งดี ๆ หรือไม่

ทำนายฝันว่า : ฝันเห็นช้าง หมายความว่า พร้อมเลขเด็ด

ฝันว่าจับปลา

คนไทยมีความเชื่อเรื่อง ความฝัน มาแต่โบราณ มักเชื่อว่าเป็นการบ่งบอกถึงเหตุการณ์บางอย่างที่จะเกิดขึ้น แล้วหาก ฝันว่าจับปลา ทำนายฝัน ว่าอย่างไร เชื่อกันว่า ปลา หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ฝันนี้เป็นลางบอกเหตุดีๆ ใช่หรือไม่

ทำนายฝันแม่น ๆ : ฝันว่าจับปลา หมายความว่าอย่างไร เลขเด็ดนำโชค

ฝันว่าตัดผม

ไม่ได้เป็นช่างตัดผม แต่ไหง!!ฝันว่าตัดผมตัวเองได้กันนะ ว่ากันว่าความฝันสามารถใช้เป็นลางบอกเหตุล่วงหน้าได้ แล้วความฝันเกี่ยวกับตัดผมแบบนี้จะดีหรือร้าย จะมีโชคลาภหรือไม่ หรือเกณฑ์เนื้อคู่กำลังมา

ทำนายว่า : ตกใจ! ฝันว่าตัดผม อย่าเพิ่งรีบส่องกระจก เปิดคำทำนายฝันด่วน

ฝันว่าโดนยิง

ความฝันสุดฮิตของใครหลาย ๆ คน ที่ทำให้ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก กับความฝันที่แสนเหมือนจริง มาดูกันว่าหากเรา ฝันว่าโดนยิง ฝันว่าโดนยิงตาย ฝันว่าถูกยิง ฝันเห็นคนโดนยิง จะแปลว่าอะไรได้บ้าง? ฝันว่าโดนยิงที่ไหนบ้าง ถึงจะเป็นลางดี?

ทำนายฝัน: ฝันว่าโดนยิง ฝันว่าถูกยิง ฝันเห็นคนโดนยิง ลางดีหรือลางร้าย

ฝันว่าได้แต่งงาน
ฝันว่าได้แต่งงาน

ฝันว่าได้แต่งงาน

ความฝันสูงสุดของผู้หญิงหลายคน คือ การได้แต่งงาน การได้สวมชุดเจ้าสาว กับคนที่ตนเองรัก จนทำให้สาว ๆ หลายคนถึงกับเก็บเอาไปฝันว่าตนเองได้แต่งงาน หรือถูกขอแต่งงาน การ ฝันว่าได้แต่งงาน นั้นบอกอะไรกับเราบ้าง ทำนายเป็นเรื่องร้ายหรือเรื่องดี มาดูกัน

คำทำนาย : ทำนายฝัน ฝันว่าได้แต่งงาน ฝันว่าแต่งงาน หมายถึงอะไร?

ฝันว่าฟันหัก

ทำนายฝัน พร้อมเลขเสริมดวง ฝันว่าฟันหัก ฝันว่าฟันหลุด ฝันว่าฟันแตก หมายความว่าอย่างไร? เป็นเรื่องดีหรือร้าย? จะแปลว่าจะเกิดการสูญเสียจริงหรือ?

ทำนายฝันแม่นๆ : ทำนายฝัน “ฝันว่าฟันหัก” จะเกิดการสูญเสียจริงหรือ?

ฝันว่าผมร่วง

ฝันว่าผมร่วง ผมร่วงหมดหัว ฝันว่าผมร่วงเต็มพื้น ฝันร้ายจะกลายเป็นดีหรือไม่ ทำนายฝันได้ว่าอย่างไร เลขเด็ดงวดนี้จะมาตรง ๆ โดน ๆ ไหมมาฟังคำทำนายแม่น ๆ กันดีกว่า

ทำนายว่า : ฝันว่าผมร่วง ผมร่วงเต็มพื้นจะดีหรือร้าย ทำนายฝันแม่น ๆ

อ่านต่อ>> รวมคำทำนายฝันแม่น ๆ ไม่ว่าฝันคุณจะเป็นอะไร มีคำทำนายพร้อมแล้วที่นี่ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up