ของขวัญ ต้อง ห้าม สำหรับวันปีใหม่

10 ของขวัญ ต้อง ห้าม สำหรับวันปีใหม่

Alternative Textaccount_circle
event
ของขวัญ ต้อง ห้าม สำหรับวันปีใหม่
ของขวัญ ต้อง ห้าม สำหรับวันปีใหม่

10 ของขวัญ ต้อง ห้าม สำหรับวันปีใหม่

1. นาฬิกา 

นาฬิกา ของขวัญชิ้นนี้ถ้าได้รับ หรือให้กับคนในครอบครัวก็จะน่าจะดีค่ะ แต่ถ้าเป็นการซื้อนาฬิกาเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนรัก อย่าง แฟน ภรรยา หรือสามี อาจไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เพราะเชื่อกันว่าการมอบนาฬิกาเป็นของขวัญจะทำให้ความรักติดขัดและหยุดได้ เสมือนกับการหยุดเดินของนาฬิกา

2. มีด หรือของมีคม

บางทีของมีคมจำพวก มีดเล่มเล็กๆ ที่แกะสลักลวดลายจนสวยงาม ลูกๆ มักอยากซื้อให้คุณพ่อ หรือญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้ชายเป็นขวัญปีใหม่ ไว้สะสมหรือพกติดตัว ซึ่งในความเป็นจริงไม่ควรซื้อของมีคมให้เป็นของขวัญ  เพราะเชื่อว่าจะทำให้ผู้รับได้รับอันตราย  มีภัย โชคร้ายได้ค่ะ

3. ชุดเสื้อผ้าสีดำ

หากจะถามว่าการเลือกชุดเสื้อผ้าไม่จะเป็นของผู้หญิง หรือผู้ชาย เป็นของขวัญปีใหม่ได้ไหม คำตอบคือ ได้ แต่ควรเลี่ยงชุดเสื้อผ้าสีดำ เพราะคนโบราณมีความเชื่อว่า การให้เสื้อ กางเกง ผ้าพันคอ ฯลฯ ที่เป็นสีดำกับใครไป อาจจะทำให้ต้องไปงานศพของผู้ที่เราให้ของขวัญไป

4. ชุดเครื่องแก้ว 

การจะมอบของขวัญปีใหม่สักชิ้นให้กับญาติผู้ใหญ่ หรือเจ้านายที่นับถือ บางทีก็อยากจะให้เป็นชุดเครื่องแก้ว ที่มีความสวยงาม หรูหรา แต่สำหรับชุดเครื่องแก้ว ไม่แนะนำให้ซื้อเป็นของขวัญค่ะ  เพราะเชื่อกันว่าถ้าเครื่องแก้วที่ให้ไปเป็นของขวัญนั้นแตก จะทำให้ความสัมพันธ์ของผู้ให้ และผู้รับมีอันแตกหัก ไม่สามารถกลับมามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้เหมือนเดิมอีก

5. ผ้าเช็ดหน้า

การให้ของขวัญปีใหม่เป็นผ้าเช็ดหน้าเนื้อดีสักผืน พร้อมปักชื่อของผู้รับด้วย ก็น่าจะดีใช่ไหมคะ แต่ก็ไม่นิยมนำผ้าเช็ดหน้ามามอบเป็นของขวัญกันค่ะ เพราะเชื่อว่าอาจทำให้ตัวผู้ให้ หรือผู้รับ อาจมีเหตุทำให้ต้องเช็ดน้ำตาจากเรื่องเศร้าโศกก่อนเวลาอันควรได้ (โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ)

 

Must Read >> คุณแม่เคยสังเกตไหมคะว่า ในปี 2559 ที่กำลังจะผ่านไปนี้ ทำไมการเงินติดขัด? เงินไม่เข้ากระเป๋าเลย? …เพราะคุณแม่ใช้กระเป๋าสตางค์ไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดหรือเปล่า? มาเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ให้ถูกโฉลก เรียกทรัพย์รับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกันดีกว่า อ่านเพิ่มเติมคลิก : เลือกกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด เรียกทรัพย์ปี 2560

 

อ่านต่อ >> “ของขวัญ ต้อง ห้าม สำหรับวันปีใหม่” หน้า 3

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up