ดวงแม่ 12 ราศี

เปิดชะตา! ดวงแม่ 12 ราศี พร้อมวิธีเลี้ยงลูกให้เหมาะกับราศีแม่

ดวงแม่ 12 ราศี
ดวงแม่ 12 ราศี

(ต่อ) ดวงแม่ 12 ราศี

ความเป็นแม่ ของ “ราศีตุลย์”

คุณแม่ราศีตุลย์ เป็นหนึ่งใน ดวงแม่ 12 ราศี ที่ค่อนข้างจะโลกสวย มองโลกในแง่ดี มีความสดใส นอกจากนั้น ยังเป็นคนที่ชอบของดี ของที่ภาพลักษณ์ดูดี ดูหรูหรา ดังนั้น ก็จะชอบให้ลูกแต่งตัวดี ใช้ของดีๆ เช่นกัน ซึ่งลูกของคุณแม่ราศีตุลย์ ก็จะชอบของแนวนี้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นคู่แม่ลูกไฮโซเลยทีเดียว

สไตล์การสอนของคุณแม่ราศีตุลย์ จะเป็นการสอนให้ลูกมองโลกเชิงบวกทั้งการปฏิบัติตนให้ดูและคำพูด ให้ลูกเห็นแบบอย่างที่ดี มองเห็นอนาคตที่สดใส ทำให้ลูกเติบโตกลายเป็นเด็กที่มีความมั่นใจ มีวิสัยทัศน์ ถือว่าคุณแม่ราศีตุลเป็นแรงผลักดันลูกที่ดีทีเดียว

ดวงแม่ ของชาว “ราศีพิจิก”

คุณแม่พิจิกเป็นคุณแม่สุดเปรี้ยว เฉี่ยว เก๋ มีความกล้าหาญ มุ่งมั่นตั้งใจ คุณเป็นคนที่เลี้ยงลูกแบบให้อิสระ ให้เขาได้เรียนรู้ คิดเอง ทำเอง โดยดูอยู่อย่างห่างๆ ในขณะที่ลูกของชาวพิจิกจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน มีสติปัญญาดี โอบอ้อมอารี แต่อาจจะต้องระมัดระวังในการเลี้ยงดู เพราะหากคุณแม่พิจิกปล่อยลูกให้เป็นอิสระมากเกินไป เมื่อเด็กทำผิดพลาดหรือเจอปัญหาด้วยความไร้เดียงสา หรือไม่มีประสบการณ์ เขาอาจจะรู้สึกถดถอยและเป็นกังวลได้

ดังนั้น คุณแม่ชาวพิจิกควรจะจับตาดูอยู่ห่างๆ คอยเข้ามาให้กำลังใจ ช้อนรับความรู้สึก ทำให้ลูกรู้สึกว่ามีคนคอยซัพพอร์ต และให้กำลังใจเขา ลูกก็จะไม่รู้สึกกังวล และกล้าที่จะทำสิ่งต่างๆ มากขึ้น

ดวงแม่ ของชาว “ราศีธนู”

ดวงแม่ 12 ราศี กับ คุณแม่ราศีธนู ซึ่งจะเป็นคุณแม่แนววิชาการ ช่างคิด ช่างสอน มีเทคนิควิธีการเลี้ยงลูก สอนลูกมากมาย ซึ่งลูกของราศีธนูก็มักจะเป็นเด็กกล้าหา มีความเป็นตัวเองสูง แต่ด้วยความที่คุณแม่มีความเป็นครูสูง ช่างกังวล ช่างสอน จนบางครั้งอาจขัดใจลูก

เทคนิคการเลี้ยงลูกที่อาจารย์ดาริณ แนะนำคือ ควรต้องดูจังหวะให้ดี ว่าตอนไหนควรปล่อย หรือตอนไหนที่ลูกต้องการความช่วยเหลือ ก็ให้เข้าไปช่วย มากกว่าการไปกังวล หรือระแวดระวังแทนเขาไปเสียหมด

ดวงแม่ 12 ราศี

ดวงแม่ ของชาว “ราศีมังกร”

คุณแม่มังกรเป็นคนหนึ่งใน 12 ราศี ที่ค่อนข้างจริงจัง มุ่งมั่น และค่อนข้างขี้ระแวง ในการเลี้ยงลูกเธอจะค่อนข้างเป๊ะ ระมัดระวังดูแล ใส่ใจเรื่องสุขภาพอนามัยเป็นอย่างมาก จนอาจทำให้ลูกไม่มีภูมิต้านทานได้ ในขณะที่พื้นดวงชะตาของลูกชาวมังกรนั้นจะค่อนข้างมีความสุก ชอบเรียนรู้ ชอบทำกิจกรรมต่างๆ แต่ด้วยความขี้ระแวงและวิตกกังวลง่ายของคุณแม่ราศีนี้ อาจจะทำให้ลูกรู้สึกอึดอัดใจได้

ความมุ่งมั่นของคุณแม่นั้นเป็นเรื่องดี แต่ไม่ควรแสดงความกังวลและระแวงออกมาให้ลูกรู้ แต่ควรคอยซัพพอร์ตอยู่เบื้องหลัง คอยให้คำแนะนำให้เวลาที่ลูกต้องการ จะทำให้ลูกผ่อนคลาย และมีความสุขในโลกกว้างได้

ดวงแม่ ของชาว “ราศีกุมภ์

คุณแม่ราศีกุมภ์เป็นคนมีปฏิภาณ ไหวพริบ ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ ขี้โวยวาย เหวี่ยงวีน ถือตนเป็นที่ตั้ง ในขณะที่ดวงของลูกราศีกุมภ์นั้นก็เป็นเด็กช่างคิด ช่างต่อล้อต่อเถียง ชอบท้าทาย ไม่ยอมคน และชอบการเยินยอ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ทั้งคู่จะเป็นคู่แม่ลูกคู่กัด คู่ทะเลาะกันได้

เทคนิคการเลี้ยงลูกสำหรับชาวราศีกุมภ์คือ ควรใช้ไหวพริบในการพูดหลอกล่อ หรือหาเทคนิคในการสอนแบบอ้อมๆ เช่น การเล่านิทาน การยกตัวอย่าง หรือเรื่องเล่า จะทำให้ลูกเลิกต่อต้านได้ง่ายกว่าการใช้อารมณ์ใส่กัน

ดวงแม่ ของชาว “ราศีมีน”

สำหรับ ดวงแม่ 12 ราศี ในราศีสุดท้าย คือ คุณแม่ราศีมีน จะเป็นคนจิตใจกว้างขวาง โอบอ้อมอารี รักลูก คิดถึงหัวใจลูก แม้จะเป็นห่วงลูกแต่ก็ไม่หวงลูก พร้อมจะปล่อยให้ลูกเติบโต ให้ลูกมีจินตนาการในการเรียนรู้ ขณะเดียวกันก็ทำตัวแบบอย่างที่ดี คอยหาข้อมูลต่างๆ มาสอนหรือพัฒนาลูก ทำให้ลูกมีความสุขในการเรียนรู้และเติบโต

ในขณะที่พื้นดวงชะตาของลูกชาวราศีมีนจะเป็นเด็กอ่อนโยน แต่ก็มีความอ่อนไหวเช่นกัน แต่ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะคุณแม่ราศีมีนผู้มีความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ก็จะสามารถดูแลและเอาใจใส่ลูกได้อย่างดี ถือเป็นราศีที่เป็นสุดยอดคุณแม่ราศีหนึ่งเลยทีเดียว

** หากคุณแม่ สนใจอยากดูดวงกับอาจารย์ดาริณ ปักธง สามารถติดตามได้ที่นี่ >> https://aduang.co/teller/294853 หรือ แอปพลิเคชั่น a ดวง**

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก :

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up