แม่กุ๊บกิ๊บเผย! อุ้มลูกเข้าเอว ขาโก่ง ความเชื่อโบราณผิดๆ

event

อุ้มลูกเข้าเอว ขาโก่ง …กลายเป็นเรื่องดราม่าไปเลย เมื่อคุณแม่กุ๊บกิ๊บ ออกมาบอกว่าไม่เชื่อเรื่องการอุ้มลูกแล้วจะทำให้ลูกขาโก่ง จนถูกชาวเน็ตต่อว่ากลับมา!

แม่กุ๊บกิ๊บเผย! อุ้มลูกเข้าเอว ขาโก่ง ความเชื่อโบราณผิดๆ

เรียกว่าเกิดดราม่าขึ้นมาเบาๆเลยทีเดียวจ้าเมื่อคุณแม่กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ สุดแซ่บ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เจอกระแสที่ชาวเน็ตได้คอมเมนต์เรื่อง ขาโก่ง ของน้องเป่าเปาจนมีคำถามสงสัยกันไปต่างๆนานาๆว่าไปดัดขาลูกสาวบ้าง โตขึ้นไม่สวยบ้าง ล่าสุดคุณแม่กุ๊บกิ๊บก็ออกมาโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นที่เผยความจริงให้ทุกคนได้ลูกว่า แท้จริงลูกขาโก่งเพราะอะไร ซึ่งเป็นภาพขณะที่น้องเปาเปากำลังยืนขาตรงเป๊ะ พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า

*อุ้มเข้าเอวจะทำให้ขาโก่ง!!!!! #อีก1ความเชื่อโบราณที่ผิดๆ #ไม่เห็นจะโก่งเลอะ #เด็กเล็กห้ามดัดขาอันตรายมาก #คุณแม่มือใหม่จำไว้ความรู้ใหม่ที่ใครๆ หลายๆ คนไม่รู้ค่ะอย่าเชื่อคำใครเค้าว่ากันว่าค่ะ 😊🙏 ปล. บางครั้งเด็กที่ขาโก่งมาจากพันธุกรรม,กรรมพันธุ์ หรือเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกค่ะ!!! อ้างอิงจากแพทย์ทั่วโลก!!!!! 😊❤️👌

https://www.instagram.com/p/BSlseUhj1CG/?taken-by=gggubgib36

แต่งานนี้ก็ยังมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับคุณแม่กุ๊บกิ๊บ เกี่ยวกับเรื่องการแย้งความเชื่อโบราณของคุณแม่กุ๊บกิ๊บว่า…

อุ้มลูกเข้าเอว ขาโก่ง

(ขอบคุณภาพจาก : gggubgib36)

แต่คุณแม่กุ๊บกิ๊บก็ไม่ได้ออกมาไม่ตอบโต้แต่อย่างใด เพราะได้บอกไปในแคปชั่นแล้วว่า ความเชื่อเกี่ยวกับ การอุ้มเด็กเข้าเอวที่คุณแม่หลายๆคนถนัดกันนั้นไม่ได้ทำให้เด็กน้อยขาโก่งแต่อย่างใด  และการดัดขาของลูกน้อยนั้น ก็เป็นเรื่องไม่จำเป็น เพราะปัญหาการขาโก่งนั้น มาจากกรรมพันธุ์ เป็นส่วนใหญ่นั่นเอง

♥ บทความแนะนำควรอ่าน : อุทาหรณ์! หมอเตือนดัดขาลูกจนขาหัก

อุ้มลูกเข้าเอว ขาโก่ง

อ่านต่อ >> คำชี้แจงจากหมอ เรื่อง “ขาโก่ง” ในลูกน้อย คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up