ลูกติดอยู่ในที่แคบ

อุทาหรณ์! ระวังลูกน้อยวัยซนติดอยู่ในที่แคบ

Alternative Textaccount_circle
event
ลูกติดอยู่ในที่แคบ
ลูกติดอยู่ในที่แคบ

วัยเด็กเล็ก เป็นช่วงวัยของการเรียนรู้ สิ่งที่เป็นอันตราย หรือไม่อันตราย เด็กๆ หลายคนต้องเรียนรู้จากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นถึงจะเข้าใจ แต่บางครั้งการเรียนรู้นั้นก็อาจะก่อให้เกิดอันตรายกับลูกน้อยได้ ดังคลิปข่าวนี้เมื่อ ลูกติดอยู่ในที่แคบ เพราะความซุกซน เล่นสนุก พ่อแม่ต้องระวัง

ลูกติดอยู่ในที่แคบ

ข่าวนี้เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อมีเด็กน้อยติดอยู่ในที่แคบพร้อมกันถึง 2 คน เด็กน้อยคนแรก คือเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ติดอยู่ในถังซักผ้าขนาดเล็ก เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ใช้เวลานานประมาณ 10 นาที จึงช่วยเหลือได้

ลูกติดอยู่ในที่แคบส่วนเด็กน้อยอีกคนหนึ่ง คือเด็กชายวัย 8 ขวบ ก็เข้าไปติดในที่แคบระหว่างกำแพงที่กว้างเพียง 10 เซนติเมตรเท่านั้น เพราะเด็กชายตกลงไประหว่างกำแพง จนเจ้าหน้าที่ต้องทุบกำแพงช่วยเหลือ

ลูกติดอยู่ในที่แคบชมคลิปข่าวได้ที่นี่

จากเหตุการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ Amarin Baby & Kids จึงอยากจะฝากเตือน คุณพ่อ คุณแม่ ให้ระมัดระวังลูกน้อยวัยซน ดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด และอย่าประมาท เพราะเด็กๆ ว่องไว และชอบทำอะไรที่คุณพ่อ คุณแม่คาดไม่ถึง ไม่ละสายตาจากลูก หรือปล่อยให้ลูกน้อยอยู่ตามลำพัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ หรือภัยอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ จากความซุกซนของเขาเอง

เด็กเล็กๆ กำลังอยู่ในวัยเรียนรู้ คุณพ่อ คุณแม่ต้องสอนลูกน้อย เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นอันตราย หรือเสี่ยงภัยต่อตัวเขา เช่น อย่าแหย่ปลั๊กไฟ อย่าวิ่งซนในห้องครัวเสี่ยงน้ำร้อนลวก อย่าปีนป่ายเสี่ยงพลัดตก เป็นต้น

เครดิต: Saruntorn K.

อ่านเพิ่มเติม คลิก!

ปล่อยลูกน้อยวัยซนไว้คนเดียว เสี่ยงภัยอันตราย

ลูกน้อยวัยซนตกบันได เพราะพ่อ แม่ ละสายตา

อุทาหรณ์ เด็กชายปีนรั้ว เสี่ยงเหล็กเสียบทะลุคอ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up