ลูกเกือบหายที่สนามหลวง คนแปลกหน้ามาตีสนิท

event

คนแปลกหน้ามันทักต่อ “แหม แมวน้อยจำกันไม่ได้หรอ” แล้วมือมันก็ยังลูบๆ หน้าลูกคนโตอยู่ เราเลยต้องดึงลูกเข้ามาใกล้ๆ แล้วบอกว่า “เราไม่ได้รู้จักกันนะคะ” มันยังไม่หยุด เอามือดึงหมวกลูกออกมาเปิดดูหน้า พูดว่า “อ้อ ไม่ได้รู้จักกันเนอะ” พร้อมเดินเข้าใกล้มาอีก เหมือนจะเข้ามากอด หรืออุ้ม

เราเลยเริ่มรู้สึกแปลก หันไปจะบอกพี่เลี้ยงว่าเข็นรถลูกคนเล็กเร็วๆ แล้วไปกันเถอะ ไม่ควรหยุดอยู่ตรงนี้ ปรากฏว่ามีผู้หญิงอีกคนเดินเข้ามาอีกข้าง มาเริ่มลูบหน้าลูกคนเล็กที่อยู่บนรถเข็น มาแนวเดียวกันเลย ทำเป็นตีสนิทเหมือนคุ้นเคยกันมานาน

banner300x250จนพี่เลี้ยงงงว่าเป็นคนรู้จักเราจริงๆ เราเลยดึงเอาผ้าปิดกันแดดบนรถเข็นลงมา เพื่อปิดหน้าลูกและปัดมือนางออก (อีกมือยังจับลูกคนโตไว้แน่น) บอกพี่เลี้ยง “ไปเร็วๆ” และพูดเสียงดังว่า “เราไม่รู้จักกันนะคะ” สองคนก็ยังพยายามเบียดเข้ามาจับลูก จนเราต้องตะโกนดังมากกกกก ว่า “มีคนจะพยายามลักพาตัวเด็กค่ะ ระวังกันด้วยนะคะ”

พอดีแถวนั้นมีอาสาสมัครห่างไปประมาณ 5 ก้าว เลยวิ่งมาดู พร้อมวิทยุเพื่อวอแจ้งข่าว พวกมันรีบเดินหนีกลืนไปกับฝูงชน อาสาสมัครรีบถามรายละเอียด รูปร่างหน้าตา เพื่อวิ่งไปตามจับ แล้วบอกให้เรารอชี้ตัว พร้อมบอกว่า “ขอบคุณนะครับที่แจ้ง เมื่อวานก็มีเด็กหายครับ”

…ได้ยินประโยคหลังสุดคือเสียววาบ… เราก็ไม่แน่ใจว่าสองคนที่เข้ามา ตั้งใจลักพาตัวเด็กจริงหรือไม่ แต่คนปกติไม่น่าจะทำกันแบบนี้ และถ้าเจตนาดีจริง จะวิ่งหนีทำไม มาเล่าไว้ให้พ่อๆ แม่ๆ ฟังเพื่อให้ระวังตัวกันในอนาคตค่ะ

คนแปลกหน้า

เครดิต: ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา

อ่านเพิ่มเติม คลิก!!

ลูกถูกลักพาตัวในที่ทำงาน พ่อแม่ควรระวังสถานที่คุ้นเคย และคนใกล้ตัว

เตือนภัย!! พ่อแม่โปรดระวังแม้เพียงคุณเผลอไปเพียงเสี้ยววินาที ลูกน้อยก็อาจถูกลักพาตัวไปต่อหน้าได้ (มีคลิป) พร้อมเผยกลวิธีของ “แก๊งลักเด็ก” ที่มักใช้ในปัจจุบัน

ลักพาตัวต่อหน้าพ่อแม่ ภัยใกล้ตัวลูกน้อยที่ต้องระวัง

Save

Save

Save

Save

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up