เผยคลิปวิดีโอ ชายทำอนาจาร 2 ด.ญ.วัยประถม ทำทีเป็นพูดคุย ก่อนฉวยโอกาสกอด-จูบ เด็กไหวตัวทัน วิ่งหนีออกมาได้

event

คลิปเหตุการณ์จริง ชายหื่นทำอนาจาร 2 ด.ญ.วัยประถม

"ช่วยกันแชร์กันหน่อยนะครับ"กระทำอนาจาร ต่อหน้านักเรียน ท้องที่ สน.มีนบุรี √√คนร้ายมาจอดรถตรงทางเข้าตลาดน้ำขวัญเรียมอ่ะ ไม่แน่ใจว่าตรงไหน แล้วลงมาจากรถ ทำอนาจารอย่างที่เห็น เหมือนน้องเด้กนักเรียนจะไปบอกครูอ่ะ ครูเลยมาดูกล้อง เลยเห็นภาพตามนี้เลยบุคคลอันตราย ช่วยกันนะครับ

โพสต์โดย Ken Kae บน 22 กุมภาพันธ์ 2017

 

ต่อมาล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กอีท่านหนึ่งชื่อ คาเธ่ย์ หมี ได้รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี ได้ควบคุมตัว นายคิดชัย อายุ 40 ปี ผู้ต้องหากระทำอนาจารเด็กนักเรียนหญิง 2 ราย โดยเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าตนทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่บริเวณใกล้เคียงวัดบางเพ็งใต้ ชอบเด็กจึงก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งดำเนินคดี 1 ข้อหา ฐานอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โทษสูงสุดจำคุก 10 ปี

จากข่าวนี้ ไม่ได้เป็นข่าวเดียวที่เราเห็น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นเด็กหญิงหรือแม้แต่กับเด็กชาย และที่น่าใจหายคือ นับวันอายุของเหยื่อที่ถูกกระทำจะยิ่งลดน้อยลงไปทุกที โดยเฉพาะเด็กตัวเล็ก ๆ ที่อายุอานามยังไม่ทันจะได้เข้าโรงเรียนอนุบาล ก็ยังมีข่าวตกเป็นเหยื่อให้เราเห็นอยู่บ่อยครั้ง

เหตุการณ์เหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า ทุกวันนี้การใช้ความรุนแรงกับเด็กกำลังเกิดขึ้นในสังคม และยังมีเด็ก ๆ ตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก ดังจะเห็นได้จากตัวเลขที่ศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก , มูลนิธิเพื่อนหญิง , ศูนย์ประชาบดี ได้รายงานว่า ในปี 2551-2553 มีเด็กถูกกระทำรุนแรงทางเพศเพิ่มขึ้นสูงอย่างเห็นได้ชัด โดยเหยื่อส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้หญิง ที่สำคัญผู้ก่อเหตุส่วนใหญ่ก็มักเป็นผู้ใกล้ชิด เครือญาติ รวมทั้งพี่เลี้ยงตามสถานรับเลี้ยงเด็กนั่นเอง

แล้วคุณพ่อคุณแม่จะสามารถปกป้องลูกของเรา ตั้งแต่วัยแรกเกิดจนถึงวัยรุ่น ที่กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการถูกล่วงละเมิดทางเพศได้อย่างไร ลองอ่านคำแนะนำต่อไปนี้ดูค่ะ

1. ต้องเอาใจใส่ คอยดูแลลูก อย่าปล่อยให้ลูกอยู่คนเดียว หรืออยู่ห่างจากสายตาโดยเด็ดขาด หากจำเป็นต้องห่างจากลูก ควรฝากไว้กับญาติผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้

2. หากลูกยังเล็ก และคุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องฝากลูกไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็ก หรือเนิร์สเซอร์รี่ ควรศึกษาข้อมูลก่อนว่า สถานที่แห่งนั้นน่าเชื่อถือ ไว้ใจได้หรือไม่ มีระบบการจัดการ รักษาความปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อไม่ให้ลูกตกเป็นเหยื่อของผู้อื่น

3. หากลูกโตพอที่จะสอนได้แล้ว ก็ควรบอกให้ลูกระมัดระวังตัวเอง อย่าไปไหนกับใคร ไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่ก็ตาม รวมทั้งอย่าไว้ใจคนแปลกหน้า และหากไปไหนต้องบอกพ่อแม่ให้รู้ว่าไปกับใคร กลับเมื่อไหร่ อยู่ที่ไหน

4. รับฟังลูกหากมีปัญหา เพื่อที่ลูกจะได้ไว้ใจ กล้าปรึกษาพ่อแม่หากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

5. สอนวิธีการวางตัว การทำพฤติกรรมที่เหมาะสม โดยเฉพาะเด็กที่กำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่น จะเริ่มแต่งตัว เพื่อให้เป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม พ่อแม่ต้องแนะวิธีการแต่งตัวที่เหมาะสม และกำชับไม่ให้กลับบ้านเย็นมากเกินไป เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

6. ต้องสนใจ เอาใจใส่เรื่องของลูก ควรรู้ว่า เพื่อนของลูกมีใครบ้าง บ้านอยู่ที่ไหน หรือติดต่อพูดคุยกับพ่อแม่ของเพื่อนลูก เพื่อจะได้ช่วยเหลือกัน ดูแลกัน

7. แนะนำวิธีป้องกันตัวให้ลูก รวมทั้งเล่าเรื่องราวจากข่าวที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดทางเพศ ให้ลูกฟัง เพื่อที่ลูกจะได้เข้าใจว่า คนไม่ประสงค์ดีจะเข้ามาทำอันตรายในรูปแบบ และอะไรจะเป็นผลเสียกับตัวเองบ้าง

♥ แนะนำบทความควรอ่าน! : สอนลูกให้ปลอดภัยจากคนแปลกหน้า
♥ แนะนำบทความควรอ่าน! : เคล็ดลับ 3 ข้อสอนลูกให้ระวังตัวจากคนแปลกหน้า
♥ แนะนำบทความควรอ่าน! : สอนลูกระวังคนแปลกหน้า

แต่ถ้าหากสมมติว่า “ลูก” ของเรา พลาดพลั้งถูกคนล่วงละเมิดทางเพศไปแล้ว ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม คำถามแรกที่เกิดขึ้นทันทีในหัวอกของผู้เป็นพ่อเป็นแม่ก็คือ “ควรจะทำอย่างไรดี?” >> อ่านต่อ “วิธีรับมือเมื่อลูกถูกล่วงละเมิดทางเพศ” คลิกหน้า 3


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Ken Kae

ขอบคุณข้อมุลจาก : hilight.kapook.com

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up