ข้อคิดดีๆ ในการเลี้ยงลูกของพ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กับ น้องชูใจ

event

ใครจะรู้ว่าคุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ คุณพ่อนักร้องแนวฮิบฮอปตัวโต จะมีวิธีการเลี้ยงลูกได้ดีขนาดนี้ หลัง น้องชูใจ มีอาการงอแง และเผลอขว้างส้อมลงพื้นเสียงดังในร้านอาหาร ทำให้พ่อกอล์ฟ ต้องทำแบบนี้ใส่ น้องชูใจจนน้ำตาคลอเบ้า

ใครจะเชื่อว่าคุณพ่อร่างใหญ่ ไว้หนวดเครา แถมเป็นนักร้องเพลงแร็ปยอดฮิต จะมีลูกสาวได้น่ารักจนมีแฟนคลับมากมายอยู่ในตอนนี้ กับ น้องชูใจ ลูกสาวพ่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ซึ่งตอนนี้อายุ 2 ขวบแล้ว และนอกจากความน่ารักของน้องชูใจที่หลายคนชอบ คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็ติดตามการสอนลูกของพ่อกอล์ฟด้วย เพราะเจ้าตัวมักจะมีข้อคิดดี ๆ มาให้คิดตามอยู่เสมอ

น้องชูใจ

น้องชูใจ เผลอดื้อขว้างส้อมลงพื้น พ่อกอล์ฟ จึงทำแบบนี้!

ซึ่งล่าสุดคุณพ่อกอล์ฟ ได้เล่าถึงเหตุการณ์วินาทีที่เผลอดุลูกสาว น้องชูใจไป หลังขว้างช้อนส้อมลงพื้นที่ร้านอาหารจนเกิดเสียงดัง โดยโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า

“ชูใจ ขว้างส้อมลงพื้นเสียงดังแก๊งในร้านอาหาร ผมเลยเผลอคำรามในลำคอแนวดุไปทีหนึ่ง

หลังจากนั้นก็นิ่งมองหน้ากันอยู่ 10 กว่าวิ ดังในภาพ…

น้องชูใจ

ชูใจวัยสองขวบครึ่งเป็นวัยที่เริ่มสื่อสารกันเข้าใจ ซึ่งน้อยครั้งที่ผมจะใช้วิธีดุลูก ปกติมักจะสอนด้วยเหตุผลและใช้คำบอกกล่าวขอกันดีๆ เช่นการทำเสียงดังในร้านอาหารจะถือเป็นข้อห้ามที่ขอกันเป็นอันขาด

ชูใจปฏิบัติได้ในเกณฑ์มาตรฐานมาตลอด แต่วันนี้ด้วยความที่เธออาจจะง่วงและงอแง เธอได้ละเมิดข้อห้าม ก่อนจะได้รับการลงโทษเป็นเสียงฮึ่ม!

อันที่จริงมันก็เป็นเสียงที่ผมก็เปล่งออกไปโดยไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ

น้องชูใจ

อ่านต่อ >> “เมื่อน้องชูใจ งอแง เผลอขว้างส้อมลงพื้น พ่อกอล์ฟ จึงทำแบบนี้!” พร้อมวิธีรับมือเมื่อลูกน้อยงอแงในที่สาธารณะ คลิกหน้า 2

อ่านต่อ “บทความน่าสนใจ” คลิก!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up