ดื่มน้ำตอนท้องว่าง

10 ข้อดีของการ ดื่มน้ำตอนท้องว่าง

Alternative Textaccount_circle
event
ดื่มน้ำตอนท้องว่าง
ดื่มน้ำตอนท้องว่าง

ดื่มน้ำ ดีกับร่างกาย แต่จะให้ดี แนะนำให้ ดื่มน้ำตอนท้องว่าง … เพราะคุณสรรพคุณของเขาดีจริง!

ทุกวันนี้คุณพ่อคุณแม่ดื่มน้ำกันวันละกี่แก้วคะ ครบ 8 แก้วตามหลักที่ควรปฏิบัติกันหรือเปล่า? ถ้าใช่ละก็ถือว่าดีมาก ๆ เลยละค่ะ แต่จะดียิ่งขึ้นกว่านี้อีก หากดื่มตอนท้องว่าง เนื่องจากชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า ดื่มน้ำตอนท้องว่าง เป็นสิ่งที่ดีและนิยมดื่มกันทันทีหลังจากตื่นนอนตอนเช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงก่อนแปรงฟัน

ได้มีผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์พบว่า “น้ำนั้นสามารถช่วยชะลอความแก่ และบำบัดโรคต่าง ๆ ได้ผล 100 เปอร์เซ็นต์เลยละค่ะ ว่าแต่จะมีโรคอะไรบ้างนั้น แล้วดีอย่างไร ต้องดื่มแบบไหนถึงจะได้ประโยชน์ที่แท้จริง เดี๋ยวเราจะไปหาคำตอบนั้นพร้อม ๆ กัน

ดื่มน้ำตอนท้องว่าง
ดื่มน้ำตอนท้องว่าง

สิ่งที่ควรปฏิบัติในทุกเช้าเพื่อสุขภาพที่ดี

  • ทันทีที่ตื่นนอนตอนเช้า อย่าเพิ่งทำอะไรค่ะ ให้รีบไปดื่มน้ำก่อน 4 แก้วหรือให้ได้ปริมาณ 640 ซีซี (ดื่มก่อนแปรงฟันนะคะ)
  • หลังจากนั้น สามารถล้างหน้าและอาบน้ำได้ค่ะ แต่ยังไม่ต้องดื่มน้ำหรือรับประทานอะไรจนกว่าจะครบ 45 นาทีก่อนนะคะ หากครบแล้วก็สามารถรับประทานได้ตามปกติ
  • หลังรับประทานอาหารเช้า กลางวัน และเย็น ยังไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอะไรจนกว่าจะครบ 2 ชั่วโมงไปแล้ว
  • สำหรับผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่ไม่สามารถดื่มน้ำได้ 4 แก้วในคราวเดียวละก็ ค่อย ๆ ดื่มไปเรื่อย ๆ จนครบค่ะ

ชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่า หากทำครบตาม 4 ข้อนี้ในทุก ๆ เช้า โรคต่าง ๆ ก็จะสามารถดีขึ้นและหายไปได้เองในที่สุด ที่สำคัญวิธีนี้ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ยกเว้นแต่จะปัสสาวะบ่อยขึ้นเท่านั้นเองค่ะ

โรคอะไรบ้าง? ที่ดีขึ้นและหายขาดได้

จากสถิติพบว่า มีโรคดังต่อไปนี้สามารถดีขึ้นได้หากปฏิบัติตาม 4 ข้อที่กล่าวไปแล้ว โดยแต่ละโรคจะใช้ระยะเวลาต่างกันดันี้ค่ะ

1. โรคความดันโลหิตสูง 30 วัน

2. โรคกระเพาะ 10 วัน

3. โรคเบาหวาน 30 วัน

4. โรคท้องผูก 10 วัน

5. โรคมะเร็ง 180 วัน

6. โรควัณโรค 90 วัน

7. โรคไขข้ออักเสบจะเห็นผลภายใน 3 วัน

คนท้องกินน้ำเย็น

10 ประโยชน์ของการดื่มน้ำตอนท้องว่าง

1. ช่วยป้องกันอาการปวดศีรษะ อาการปวดศีรษะบางครั้งก็มาจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอ และถ้าไม่อยากจะมานั่งปวดศีรษะจนทำอะไรไม่ไหว ก็ต้องดื่มน้ำให้เยอะ ๆ ถ้าจะให้ดีควรจะดื่มน้ำตอนท้องว่างด้วยเพื่อให้ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ แล้วอาการปวดหัวก็จะดีขึ้นและหายไปได้เอง

2. การดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่าง จะช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ดีขึ้นได้มากถึงร้อยละ 25 ทีนี้เมื่อเราทานอาหาร ร่างกายก็จะย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และถ้าอยากให้ระบบเผาผลาญดีอย่างต่อเนื่องก็ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตรนะคะ

3. เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องการหรือกำลังลดน้ำหนัก ขอแนะนำให้ดื่มน้ำสักแก้วก่อนที่จะรับประทานอาหาร เพราะจะช่วยให้อิ่มไวและช่วยลดความหิวลงได้ เพราะในขณะที่ท้องว่าง เมื่อดื่มน้ำลงไปแล้วน้ำก็จะไปเติมช่องว่างในกระเพาะทำให้เรารู้สึกอิ่มขึ้นมาทีละนิด แต่ก็แนะนำว่าอย่าดื่มน้ำเยอะเกินไปนะคะ มิเช่นนั้นละก็จุกแย่

4. ช่วยขจัดสารพิษในร่างกายและเป็นการล้างพิษให้กับร่างกายของตัวเองอย่างง่ายที่สุด โดยแค่เพียงดื่มน้ำเปล่าในขณะที่ท้องว่างบรรดาสารพิษต่าง ๆ ที่ตกค้างในร่างกายก็จะถูกชำระล้างและขับออกมาเป็นเหงื่อหรือปัสสาวะในที่สุด

5. เพิ่มความอยากอาหาร หลายคนไม่ยอมกินมื้อเช้า เพราะไม่รู้สึกหิว ซึ่งการไม่กินมื้อเช้าก็มีข้อเสียมากมาย แต่การดื่มน้ำช่วยได้ค่ะ เพราะการดื่มน้ำตอนท้องว่างจะเข้าไปกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ทำให้ร่างกายต้องการพลังงานมากขึ้น ส่งผลให้เราสามารถกินอาหารเช้าได้ตามปกติ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะกินมื้อเช้ามากจนเกินไปเพราะการดื่มน้ำก็จะช่วยให้อิ่มไวเหมือนกัน

6. ป้องกันท้องผูกหลายคนคงจะเคยได้ยินว่าการดื่มน้ำอย่างน้อย 1-2 แก้วขณะที่ท้องว่างในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น เพราะเมื่อเราดื่มน้ำในเวลาท้องว่าง ลำไส้ก็จะทำงานได้ดีขึ้น ป้องกันอาการท้องผูกที่เกิดจากการทำงานของลำไส้ที่ผิดปกติ

7. บรรเทาอาการโรคกระเพาะ และกรดไหลย้อน โรคกรดไหลย้อน และโรคกระเพาะอาหาร ก่อให้เกิดอาการแสบท้องและกลางอก ซึ่งการดื่มน้ำสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ เพราะน้ำจะช่วยเจือจางกรดในกระเพาะอาหารและช่วยชะล้างกรดเกินที่ไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณหลอดอาหารส่วนปลาย

8. การดื่มน้ำยังช่วยกำจัดบรรดาสารอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและเป็นต้นเหตุของริ้วรอยได้อีกด้วย และถ้ายิ่งดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่างก็จะยิ่งเร่งให้อนุมูลอิสระเหล่านี้ถูกกำจัดออกไปได้เร็วขึ้น ถ้าอยากมีผิวสวยกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมบำรุง แค่ดื่มน้ำให้เพียงพอรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

9. สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน เวลาที่ท้องว่างเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการดื่มน้ำ เพราะร่างกายของเราต้องได้รับน้ำอย่างเพียงพอจึงจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน เมื่อระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สุขภาพของเราก็จะแข็งแรง

10. ลดความอ่อนล้าระหว่างวัน หากรู้สึกง่วงเหงาหาวนอน หรืออ่อนล้าจนไม่มีแรง ไม่ต้องหาเครื่องดื่มชูกำลังหรือกาแฟมาดื่ม หรือรับประทานอาหารเข้าไปเพิ่มพลัง แค่ดื่มน้ำเปล่าสัก 1-2 แก้ว ตอนที่ท้องว่าง ๆ ก็จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เพราะการที่ร่างกายของเราอ่อนล้าส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะร่างกายมีสารพิษมากเกินไป และการดื่มน้ำก็จะช่วยชะล้างสารพิษในร่างกายออกไปได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะ

ดื่มน้ำตอนท้องว่าง ดีมีประโยชน์แบบนี้ อยากมีสุขภาพดีละก็ ห้ามพลาดกันเลยนะคะ!

ขอบคุณที่มา: Newtv

อ่านต่อเรื่องอื่นที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up