ที่เที่ยววันเด็ก 2566

รวม ที่เที่ยววันเด็ก 2566 ที่ไหนน่าไป กิจกรรมแน่น เช็กได้ที่นี่

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยววันเด็ก 2566
ที่เที่ยววันเด็ก 2566

ที่เที่ยววันเด็ก 2566 จะไปไหนดี ที่ไหนจัดกิจกรรมอะไรบ้าง เรารวบรวมไว้ให้ที่นี่ เพื่อตัดสินใจพาลูกไปร่วม กิจกรรมวันเด็ก ที่มีเพียงปีละครั้ง!!

รวม ที่เที่ยววันเด็ก 2566 ที่ไหนน่าไป กิจกรรมแน่น เช็กได้ที่นี่!!

“รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี” คำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2566 เมื่อได้ยินคำขวัญวันเด็ก นั่นแสดงว่าถึงช่วงเวลาที่เด็ก ๆ รอคอยตลอดทั้งปีกันแล้ว วันเด็กแห่งชาติ วันสำคัญที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 วันเสาร์ที่สองของเดือนแรกของปี คือการเริ่มต้นของเทศกาลวันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ขอบอกว่าแต่ละที่จัดเต็ม จัดใหญ่ หลังจากที่ห่างหาย เงียบเหงากันไปในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างไรก็ตามไม่ต้องห่วงทุกที่ยังคงมีมาตรการป้องกันการระบาดอย่างเต็มที่ และรัดกุม แม้จะได้รับการผ่อนปรนลงบ้างแล้วก็ตาม เชิญชวนคุณพ่อคุณแม่มาลองเช็กที่นี่ได้เลยว่า งานวันเด็กจะมีที่ไหนบ้าง กิจกรรมอะไรที่น่าสนใจ น่าพาลูกไปร่วม ต้องเช็กให้ดี จะได้ไม่พลาด เพราะหนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียว

รวม ที่เที่ยววันเด็ก 2566 แจกพิกัดที่เด็ด ที่ห้ามพลาด!!

ที่เที่ยววันเด็ก ของทางภาครัฐ

1.กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.)

ศธ.เตรียมเปิดกระทรวงจัดงานส่งความสุข “วันเด็กแห่งชาติปี 2566 เด็กดี วิถีไทย” วันเสาร์ที่ 14 มกราคมนี้ ตั้งแต่ 7.00 น. จัดเต็มกิจกรรม On Site พร้อมแจกรางวัลกว่าแสนชิ้น ภายใต้การดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มข้นตลอดงาน ไฮไลท์ของงาน ได้แก่

 • กิจกรรมตามรอย…เสนาบดีแห่งวังจันทรเกษม ซึ่งจะพาน้อง ๆ ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาจากวังจันทรเกษมสู่กระทรวงศึกษาธิการแห่งนี้ (ถ่ายภาพ/นำชมพิพิธภัณฑ์/ห้องทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ)
 • กิจกรรมวอล์คแรลลี่ 5 จุดภายในกระกระทรวงศึกษาธิการ แลกรับรางวัล เป็นกิจกรรมที่จะให้น้อง ๆ ได้รู้จักสถานที่สำคัญภายในกระทรวงศึกษาธิการ ทั้ง 5 จุด
 • การประกวดหนูน้อยแห่งวังจันทรเกษม ตอน “ผ้าไทยใส่ให้สนุก” เป็นกิจกรรมส่งเสริม สนับสนุน ให้น้อง ๆ อนุรักษ์ความเป็นไทยในแบบของตัวเอง

กิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชนมากมายมาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กและเยาวชน และร่วมมอบความสุขแจกของขวัญ และมีกิจกรรมการแสดงบนเวที อาทิ การแสดงดนตรีของศิลปินชื่อดัง ร่วมเล่นเกมกับดาราศิลปิน การประกวดหนูน้อยแห่งวังจันทรเกษม ตอน ผ้าไทยใส่ให้สนุก เพื่อส่งเสริมสืบสาน อนุรักษ์ศิลป์ผ้าถิ่นไทย ดำรงไว้ในแผ่นดิน

2.สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม

งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 ณ บริเวณหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยยุคใหม่ ร่วมใจลดโลกร้อน Go Green Go Together” เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลายจากหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงฯ ปลูกฝังให้เยาวชนเป็นคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจและรักในสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ภายในงานเด็ก ๆ ยังจะได้พบกับฝูงไดโนเสาร์ ขบวนพาเหรดจากสวนสัตว์ พร้อมรับของแจก และของที่ระลึกมากมาย โดยผู้ปกครองสามารถพาเด็ก ๆ เข้าร่วมกิจกรรมได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น.

ภาพจาก https://www.facebook.com/ThaiMCulture
ภาพจาก https://www.facebook.com/ThaiMCulture

3. กระทรวงวัฒนธรรม

จัดกิจกรรม ให้สาระ ความรู้ ความบันเทิง ด้วยมิติวัฒนธรรม ประกอบด้วย การจัดแสดงนิทรรศการรถพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่ นิทรรศการประวัติศาสตร์ โบราณคดีไทย พร้อมรูปจำลอง โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ รวมทั้งการฉายภาพยนตร์ โรงภาพยนตร์เคลื่อนที่ขนาด 100 ที่นั่ง ณ หออัครศิลปิน สร้างสรรค์งานศิลป์เพื่อเด็กไทย วันเสาร์ที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๖ เวลา ๐๘.๓๐ น. เป็นต้นไป

4.ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ ขอเชิญร่วมงาน สนุกวิทย์วันเด็ก ในวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 กิจกรรมภายในงานมีการแสดงทางท้องฟ้าจำลองมีทั้งหมด 7 รอบ ใช้เวลารอบละ 50 นาที ช่วงแรกเป็นการสอนดูดาว ช่วงหลังเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเต็มโดมเรื่อง โคโคมง: ผจญภัยในอวกาศ เด็ก (<18 ปี) เข้าชมฟรี กรุณารับบัตรสำรองที่นั่ง / ผู้ใหญ่ค่าบัตร 30 บาท เริ่ม แจกบัตรสำรองที่นั่ง / จำหน่ายบัตร ตั้งแต่เวลา 8:30 น. เป็นต้นไป

นอกจากการดูดาวแล้ว ยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมอื่น ๆ ได้ เช่น เกมเรือข้ามฝั่ง /รู้ไหม…ใครนะ / แรลลี่ ไดโนเสาร์ปริศนา / เกมหนูน้อยหมวกแดง / เกมโชว์ชิงรางวัล / เงานี่ของใคร / รหัสลับกับ color light / ไฟฟ้า – สายลม – แสงแดด / เครื่องบินกระดาษทะยานฟ้า / โยนห่วงหรรษา / จรวดพลังลม ฯลฯ วันเด็กปีนี้ หากยังไม่รู้ว่าจะไปสนุกที่ไหน โปรดเก็บศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจด้วยนะ

สอบถามเพิ่มเติม ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ

ที่เที่ยววันเด็ก เที่ยวสนุก ได้ความรู้
ที่เที่ยววันเด็ก เที่ยวสนุก ได้ความรู้

5.กองทัพบก

วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 กองทัพบก…ขอเชิญชวนน้อง ๆ เยาวชน และผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมทางทหาร เนื่องในงาน “วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566” ในวันเสารที่ 14 มกราคม 2566 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (สนามเป้า) กิจกรรมน่าสนใจในงาน ได้แก่
 • นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ
 • การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ของกองทัพบก
 • นิทรรศการเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาทางทหาร
 • การแสดงดนตรีของวงดุริยางค์กองทัพบกและน้องๆจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์
 • การแสดงหุ่นละครเล็ก
 • พบปะศิลปินดารา น้องแดนไทย​ พี่คิดตี้​ พี่ต้าห์อู๋-พิทยา แซ่ฉั่ว สมาชิกวง LAZ1 ​วง​ Berry​ Berry​และ​ K.J.​ good​ boy​
 • ร่วมเล่นเกมส์ชิงรางวัลและรับของรางวัลมากมาย
แสดงหลักฐานการตรวจ ATK อย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนเข้างานด้วยนะ  ในส่วนภูมิภาค มีการจัดกิจกรรมวันเด็กในพื้นที่ต่างๆ เช่นเดียวกัน อาทิ
 • จัดที่กองทัพภาคที่ 2 (ค่ายสุรนารี)
 • กองทัพภาคที่ 3 (ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช)
 • จัดที่ กองทัพภาคที่ 4 (ค่ายวชิราวุธ)
 • กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (ค่ายสิรินธร)
 • หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ, กรมการทหารช่าง (ค่ายบุรฉัตร)
ภาพจาก Royal Thai Army
ภาพจาก Royal Thai Army

6.กองทัพอากาศ

งานวันเด็กแห่งชาติกองทัพอากาศปีนี้ ทอ.จัดเต็มกว่าทุกครั้ง​ ยกกำลังทางอากาศมาให้แล้ว​ จัดเต็มการแสดงภาคอากาศ (Air Show) เพื่อเด็กๆ และประชาชน การตั้งแสดงอากาศยานภาคพื้น​ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เตรียมตัวพบกับความตื่นเต้นเร้าใจของการแสดงภาคอากาศ​ เพื่อการแสดงการบินอย่างเต็มที่ และความปลอดภัยสูงสุด​ จึงขอย้ายไปจัดที่โรงเรียนการบิน​ กำแพงแสน​ แล้วพบกันวันเสาร์ที่​ ​14 ม.ค.66 นี้ ติดตามตารางการแสดง และตารางรถรับส่งได้ต่อไป

ภาพจาก กองทัพอากาศไทย
ภาพจาก กองทัพอากาศไทย

อ่านต่อ>> ที่เที่ยววันเด็ก 2566 แสนสนุก มีที่ไหนบ้าง คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up