ทารก นั่งคาร์ซีท

ไขข้อข้องใจให้คุณแม่ ทารกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่แรกเกิด ปลอดภัยหรือไม่?

ทารก นั่งคาร์ซีท
ทารก นั่งคาร์ซีท

แอมป์ พีรวัศ แจง ประเด็นดราม่า ให้ลูกนั่งคาร์ซีท

ทารก นั่งคาร์ซีท ทารก นั่งคาร์ซีท

เป็นดาราก็ต้องทำใจแบบที่ใครๆบอก ว่าไหมคะ กับประเด็นล่าสุด ที่นักแสดงหนุ่มแอมป์ พีรวัศ โพสต์ภาพลูกชายตัวน้อย น้องเทรย์ วัยเพียง 7 วัน นั่งคาร์ซีท จนเกิดดราม่า เพราะมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และเป็นห่วง รวมถึงก็มีคอมเม้นท์ว่า ให้ ทารก นั่งคาร์ซีทเหมาะสมแล้วหรือ? ทำเอาคุณพ่อป้ายแดง ต้องรีบออกโรงชี้แจงลงในอินสตาแกรมด่วนเลยค่ะ

หนุ่มแอมป์ ได้ชี้แจงว่า “เคลียร์ดราม่ารูปนี้นะครับ Car seat รุ่นที่แอมป์ใช้อยู่นี้เป็นรุ่น Daiichi First7 ซึ่งมีการทดสอบผ่านมาตรฐานมาแล้ว ว่าสามารถใช้กับเด็กแรกเกิดได้ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานยุโรป ECE R44.04 หรือรางวัลที่ได้รับมาอีกมากมายจากหลายประเทศ

คาร์ซีทสำหรับแรกเกิดอาจจะมีทั้งกระเช้าและแบบที่แอมป์ใช้อยู่ สาเหตุที่แอมป์เลือกใช้คาร์ซีทชนิดนี้เป็นเพราะว่า มีตัวเดียวสามารถตอบโจทย์น้องได้ตั้งแต่แรกเกิดถึงเด็กโต 7 ขวบเลย และปรับหันหน้าเข้าออกได้ และปรับเอนนอนได้สบาย ซึ่งถือว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์มากครับ ดังนั้นถ้าถามว่ารุ่นนี้ ใช้ตั้งแต่แรกเกิดได้หรอ คำตอบคือได้ครับ

ตอนที่ถ่ายรูป แอมป์กะถ่ายเล่นๆก่อนรถเคลื่อนตัว เลยยังไม่ได้ปรับเบาะนอน และไม่ได้เอาผ้าห่อตัวน้องออก เพราะว่าวิธีการติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องขณะรถเคลื่อน คือ ไม่ใส่ผ้าห่อตัว และปรับเบาะเป็นระดับที่นอนครับ พอหลังจากที่น้องได้นั่งจริง คอน้องไม่ได้พับตามในรูปแน่นอนครับ (ที่เมืองนอกมีกฎหมายบังคับใช้เด็กที่เพิ่งเกิดและกำลังจะออกจากโรงพยาบาล ผู้ปกครองที่มารับต้องมีคาร์ซีทถึงจะรับเด็กกลับบ้านได้ ถ้าไม่มีคาร์ซีทห้ามนำกลับ ห้ามอุ้มเด็กขึ้นรถ ตำรวจเจอโดนจับนะครับ) แต่เมืองไทยยังไม่มีกฎหมายบังคับใช้ เพราะฉะนั้นผมจึงเรียนมาเพื่อทราบ สำหรับคนที่ยังไม่รู้จะได้ทราบโดยทั่วกัน อ่านแล้วบอกต่อกันด้วยนะครับ

ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงน้องเทรย์นะครับ”

ทารก นั่งคาร์ซีท

ภาพจาก IG : amp_pheerawas_k

 

คุณแม่หลายท่านคงจะพอทราบแล้วว่า คาร์ซีทนั้น สามารถใช้ได้กับทารก ตั้งแต่แรกเกิดเลย แต่สำหรับคุณแม่มือใหม่ อาจจะยังไม่ทราบ เรามาดูกันว่า เด็กในแต่ละช่วงวัยนั้น เหมาะกับการใช้คาร์ซีทแบบไหนบ้าง 

 

<<อ่านต่อหน้า 3 >>

ไขข้อข้องใจ การใช้คาร์ซีท กับเด็กแต่ละช่วงวัย

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up