น้ำซาวข้าว

เคล็ด(ไม่)ลับ น้ำซาวข้าว ตัวช่วยแม่หน้าสวยผิวใสหลังคลอด

น้ำซาวข้าว
น้ำซาวข้าว

น้ำซาวข้าว มีประโยชน์อย่าทิ้ง!! คุณแม่และสาวๆ รู้ไหมว่าคุณค่าของความงามหาได้จากหม้อหุงข้าว ใช่ค่ะอ่านไม่ผิดหรอกเพราะความงามที่ว่านี้มาจากน้ำซาวข้าว ทุกครั้งที่ซาวข้าวก่อนหุง น้ำที่ 2 ของการล้างข้าวนั้นคุณค่าวิตามินเต็มๆ เลยละค่ะ เอาเป็นว่าทีมงาน Amarin Baby & Kids จะพาได้หาคำตอบของความงามจากน้ำซาวข้าวกันค่ะ

 

น้ำซาวข้าว ประโยชน์มากเหลือหลาย

แม่ลูกเล็ก หรือสาววัยแรกรุ่น คุณพี่วัยกลางคน มาค่ะใครอยากสวยด้วย น้ำซาวข้าว มาทางนี้ ผู้เขียนเคยได้ยินการใช้น้ำซาวข้าวทำสวยมาตั้งแต่คุณแม่แล้วค่ะ แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจซักเท่าไหร่ ซึ่งมาถึงตอนนี้ก็นึกเสียดายถ้าเชื่อแม่ตั้งแต่ตอนเป็นสาวรุ่นๆ ป่านนี้ผิวหน้า ผิวกาย เส้นผมเงางามสวยล้ำนำสมัยไปแล้วค่ะ

สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่าจะอะไรกันนักหนากะแค่น้ำซาวข้าว  อ๊ะ อ๊ะ  คุณค่ะ ดิฉันจะพาคุณๆ ค้นให้สุด แล้วไปหยุดที่ความงามทั่วเรือนร่างด้วยกัน แต่ก่อนอื่นถ้าใครบอกไม่รู้จักน้ำซาวข้าว เดี๋ยวจะต้องโดนตีมือเป็นการทำโทษ เพราะแสดงว่าไม่เคยเข้าครัวช่วยคุณแม่หุงข้าวแน่ๆ

ง่ายๆ ค่ะ การล้างข้าวสารก่อนหุงให้สุก เขาเรียกว่า “ซาวข้าว” ซึ่งการล้างข้าวในน้ำแรกก็เพื่อให้ผงต่างๆ ที่ติดมากับข้าว  ล้างหลุดออกไป ถ้าสังเกตจะเห็นว่าน้ำแรกจะขุ่นๆ หน่อย แต่พอล้างน้ำ 2 น้ำจะใสขึ้นมา จริงๆ แนะนำว่าถ้าข้าวสารที่บรรจุมาอย่างดี การล้างแค่น้ำแรกก็พอค่ะ ไม่จำเป็นต้องล้างซะ 3-4 น้ำ คือข้าวสะอาดแต่วิตามินที่ติดมากับจมูกข้าวจะหลุดออกไปเสียหมดค่ะ

บทความแนะนำ คลิก>> 10 เรื่องควรรู้ของ การคืนสภาพช่องคลอดหลังคลอดลูก

และที่สุดยอดจากการซาวข้าวอยู่ตรงการซาวน้ำที่ 2 ค่ะ  เพราะเต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุจากธรรมชาติ ซึ่งคุณแม่ และสาวๆ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ไม่ว่าจะเรื่องความสวยงาม หรืองานบ้านงานครัว ก็ใช้ได้ค่ะ เห็นไหมคะว่าแค่น้ำล้างข้าวธรรมดาๆ แต่ซ่อนคุณค่าของประโยชน์มากมายเหลือเกิน เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะพาไปดูว่า ประโยชน์จากน้ำล้างข้าว  มีดีใช้ได้กับอะไรบ้าง มาค่ะไปสวยพร้อมกัน

อ่านต่อ 4 เคล็ดลับจากน้ำหลังซาวข้าว เพื่อความงาม หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up