ทรงผมเด็ก

10 ทรงผมเด็ก สวยเก๋ ผูกง่าย คุณแม่ทำเองได้ทุกวัน

account_circle
event
ทรงผมเด็ก
ทรงผมเด็ก

การทำ ทรงผมเด็ก แบบง่าย ๆ เริ่มต้นจากการคาดผมลูกน้อยด้วยที่คาดผม หรือใช้กิ๊บติดบนผมสักหน่อยก็ทำให้ลูกน้อยดูสดใสน่ารักสมวัยได้แล้ว แต่คุณแม่หลายท่านอยากจะช่วยลูกสาวแต่งตัวสักหน่อย เพราะถึงเป็นเด็กแต่ขึ้นชื่อว่าเด็กผู้หญิงนั้น ย่อมมีความรักสวยรักงามแบบคนในวัยไร้เดียงสา อยากเลียนแบบเพื่อนและรู้สึกเป็นกลุ่มเดียวกัน หรือประกอบกับบางครั้งลูกสาวก็ต้องไปงานเลี้ยงกับคุณแม่ด้วย

10 ทรงผมเด็ก สวยเก๋ ผูกง่าย คุณแม่ทำเองได้ทุกวัน

เด็กส่วนใหญ่ไม่ชอบการต้องอยู่นิ่งนาน ๆ เวลาทำผมคุณแม่อาจจะรู้สึกหงุดหงิดได้ถ้าเลือกทรงที่ต้องใช้เวลานาน ๆ และลูกขยุกขยิกไม่อยู่นิ่ง แต่นึกถึงตอนคุณแม่ไปร้านทำผม ตอนรับบริการโดยทั่วไป ปกติเราก็ต้องนั่งเฉย ๆ และก็น่าเบื่อมาก มองกลับไปที่ลูก ตอนผูกผม ถ้าไม่อยากให้เขาเบื่อ อาจจะเปิดสื่อบันเทิงที่เขาชอบ หรือเอาของเล่นชิ้นโปรดให้เล่น น่าจะช่วยให้การผูกผมราบรื่น

ทรงผมเด็ก

อย่างไรก็ตาม ในชีวิตประจำวัน ทรงผมเด็กผูกง่ายเหมาะเป็นทางเลือกให้คุณแม่แทนการทำทรงที่ซับซ้อน คุณแม่ที่เพิ่งมีลูกคนแรกก็ทำเองได้ และมักใช้เวลาเร็วมาก ไม่มีอุปกรณ์หรือลูกเล่นที่เกินพอดี 

มาดูกัน… เรียบง่ายอย่างไรจึงผูกง่าย

 1. ใช้ที่รัดผมหลักเพียง 1-4 เส้น
 2. ใช้เวลา 5-10 นาที
 3. อาจต้องใช้กิ๊บเหน็บผม เป็นกิ๊บดำธรรมดาไม่เกิน 5 ตัว

10 ทรงผมให้คุณแม่ผูกง่าย

ทรงผมพื้นฐานที่คุณแม่ผูกให้ลูกรักแล้ว คุณแม่จะผูกรูปแบบเดียวกันเป็นแม่ลูกสุดซี้ก็ทำได้รวดเร็วและง่ายดาย

 • ผูกรวบเรียบ ๆ มัดง่าย ๆ แต่ดูมีสไตส์

ทรงนี้ทำง่าย ๆ เวลาคุณแม่หาที่รัดผมไม่เจอ แต่ว่ามีกิ๊ฟดำสักตัวก็ใช้ได้ เริ่มต้นด้วยการแบ่งผมเป็นสองข้างก่อน จากนั้นนำผมสองด้านมามัดด้วยกันเหมือนมัดเชือกปกติเป็นปมแรก แต่ทำหลวม ๆ และให้นำผมที่ทิ้งตัวมาถักเปียต่อสักหน่อยก่อนแค่พอให้ผมอยู่เป็นทรงและให้ใช้กิ๊ฟดำสอดไปข้างใต้แนวผม (ซ่อนกิ๊บ) อาจจะใช้กิ๊ฟ 2 ตัวก็ได้หากคุณแม่เกรงว่าลูกน้อยจะสะบัดปลายผมไปมาจนผมหลุดคลายตัวไปได้ระหว่างวัน เท่านี้ก็จะได้ทรงผมที่ทำให้คล่องตัวไม่ต่างจากหางม้าต่ำ ๆ แบบหลวม ๆ แต่ไม่มีที่รัดผมกวนใจ ยิ่งเด็กเกลียดที่รัดผมกินผม ทรงนี้ลูกสาวจะยิ่งปลื้มคุณแม่

ทรงผมเด็กผู้หญิง

ที่มาภาพ: www.seemamago.com

 

 • เปียพันเก็บหางม้ายาว

รวบหางม้าสูง ใช้ที่รัดผมผูกผมให้แน่น จากนั้นให้แยกผมออกมาส่วนหนึ่ง นำไปพันทับที่รัดผมใช้กิ๊ฟติด และแยกอีกปอยผมยาวออกมา นำมาถักเป็นเปียพันรอบหางม้า ระหว่างที่พันก็ดึงเอาผมแยกเป็นปอยเข้าไปถักด้วยเรื่อย ๆ จะทำให้หางม้าไม่ดูยุ่งเหยิง แต่ทิ้งตัวสวยน่ามอง ทรงนี้เหมือนทำยาก แต่จริง ๆ แล้วสามารถทำแบบไม่ตั้งใจทำ 

ทรงผมเด็กผู้หญิง

ที่มาภาพ: https://www.femina.in/

 

 • เปียถักเข้าหางม้า

ทรงนี้ให้แบ่งผมด้านหนึ่งออกมาครึ่งหนึ่ง (แบ่งครึ่งจากอีกครึ่ง) จากนั้นจะรวบผมที่แบ่งไว้สามส่วนผูกขึ้นยกสูงไปด้วยกัน และใช้ผมที่แบ่งออกมาถักเปียจากด้านข้างไปหาตรงกลาง พอถักเสร็จให้นำไปพันทับที่รัดผมที่รวบรัดผมที่ยกเป็นหางม้าไว้แล้วเอากิ๊บติดเป็นอันเรียบร้อย เปียที่หางยาวก็จะทิ้งตัวเล่นกับผมหางม้า ดูเก๋ไปอีกแบบ

ทรงผมเด็กผู้หญิง

ที่มาภาพ: www.prettydesigns.com

 

 • เปียติดกับมวยดูเหมือนดอกไม้ตูม

ทรงนี้ให้ผูกหางม้าก่อน จากนั้นให้ดึงผมออกจากหางม้ามาทางด้านหน้าแยกออกมาจากที่มัดรวบไว้ และภายใต้ผมที่มัดรวบให้แยกดึงมาส่วนหนึ่งและแยกเป็นสองปอย และถักเข้ากับผมปอยที่ดึงแยกมาต่างหาก โดยกำหนดแนวให้ตีโค้งรอบแกนหางม้า รักษาระยะ ค่อย ๆ ทำไปเรื่อย ๆ ผมปอยแรกที่ดึงออกมาจะสร้างแนวล้อม ขณะที่เส้นผมที่ดึงแยกไปภายใต้ยางรัดผูกหางม้าจะกระจายตัวไปรอบด้านเป็นมวยผมไปในที่สุด ตอนท้ายจะมีผมยาวเป็นเปียเหลือ ถักให้สุดปลายและตลบปิดด้านบนของมวย เอากิ๊ฟเหน็บผมให้เรียบร้อย

ทรงผมเด็กผู้หญิง

ที่มาภาพ: https://coolcreativity.com/

 

 • มวยแบบชิก ๆ

ทรงผมเหมาะสำหรับไปงานเลี้ยง เริ่มต้นด้วยการแบ่งผมไปครึ่งหัวอย่างละข้างและมัดแกละสูง ดูเหมือนธรรมดา แต่พยายามมัดให้เยื้องมาทางด้านหลัง ใกล้กัน แล้วจากนั้นให้หมุนผมเป็นแนวหลวม ๆ ใช้ที่รัดผมมัดที่ตรงปลายผมแต่ละด้านที่หมุนเสร็จ แล้วจับเอาผมทั้งสองด้านที่หมุนและผูกปลายปิดไว้มาพันไขว้ทับกันเป็นมวย และใช้กิ๊บติดเก็บปลายผมให้เรียบร้อยที่ด้านบนของมวยผม คุณแม่หรือผู้ปกครองระวังใช้กิ๊บเก็บผมโดยทิ่มลงเป็นแนวตรงและอาจจะเกี่ยวกับที่รัดผมไว้ อย่าสอดกับผมในแนวนอนเพราะมวยจะหลุดได้ง่าย

ทรงผมลูก

ที่มาภาพ: www.hairstyles.my.id/2019/03/easy-girl-hairstyles-step-by-step.html

 

 • ผมเกลียวเพื่อคาดผมด้านหลัง

ทรงนี้ไม่ต้องใช้ที่รัดผม แค่มีกิ๊บดำสองตัวก็สามารถทำได้แล้ว ไม่เจ็บหนังศีรษะ โดยคุณแม่หรือผู้ปกครองจับรวบผมจากด้านข้างมาเป็นช่อและหมุนเกลียวหลวม ๆ จากนั้นให้นำกิ๊บมาเหน็บซ่อนช่อนั้นที่ด้านใน จากนั้นทำเหมือนกันอีกด้าน แต่อีกด้านนั้นให้นำมายกสอดเข้าไปจากด้านบนของช่อที่กิ๊บเหน็บเอาไว้อยู่แล้ว จากนั้นค่อยเหน็บกิ๊บก็ได้ จะทำให้ได้ทรงที่ดูคล้ายผูกรวบครึ่งหัว ผมด้านหลังไม่ตกลงมาด้านหน้า แต่เบาผม ไม่เจ็บเพราะที่รัดผม

ทรงผมลูก

ที่มาภาพ: www.cosmopolitan.com

 

 • มัดผมทรงเจ้าหญิงจัสมิน

เจ้าหญิงจัสมินรวมผมยาว ๆ ของเธอให้ดูเป็นพวง ทรงนี้ถ้าคุณแม่อยากทำให้น้อง ๆ ทำไม่ยาก เริ่มต้นด้วยการรวบผมยกสูง จากนั้นให้นำที่รัดผมมารัดต่ำลงมา แบ่งผมเป็นปล้อง ๆ และดึงจัดแต่งทรงผมแต่ละปล้องให้พองฟูหน่อย ๆ ก็ได้แล้ว ทรงผมสำหรับเจ้าหญิงจัสมินตัวน้อยของคุณแม่ หรือถ้าต้องไปงานเลี้ยงเพิ่มความหรูหราสักหน่อยด้วยการม้วนผมตอนปลาย หรือคาดผมด้านบนไปด้วยก็สดใสน่ารัก

ทรงผมลูก

ที่มาภาพ: https://stylesatlife.com/

 

 • หางม้าเปียบน

ทรงนี้ให้เริ่มจากแบ่งผมเป็นสองด้านเหมือนกับผูกเปียธรรมดา และเริ่มมัดเปียติดหนังหัวจากกึ่งกลางด้านบนศรีษะแต่ละด้าน ไล่มาจนเท่ากับความสูงของหูด้านบน ทิ้งผมตรงกลางและด้านข้างที่ยาวมาทางด้านหลัง พอได้เปียมาสองด้าน ให้รวบเปียพร้อมกับผมที่ทิ้งตัวลงมาทั้งหมดมามัดยกสูงที่กลางศีรษะด้านหลัง

ทรงผมเด็ก

ที่มาภาพ: https://www.hairstyledesires.com/

 

 • เปียบนผมที่เกล้าแล้ว

แนะนำคุณแม่ใช้ที่รัดผมสีดำ หรือสีน้ำตาล มัดผมลูกสาวขึ้นมาที่กลางศีรษะก่อน อาจจะมัดแค่เพียงหลวม ๆ ก็ได้ และจากนั้นให้แบ่งผมด้านบนจากที่มัดไปถักเปีย ถ้าคุณแม่ชอบแบบเรียบร้อย ก็ไม่ต้องยีผมลูกเพิ่ม แต่ถ้าอยากให้ลูกสาวดูเปรี้ยวและมีสไตส์ขึ้นมาอีกนิด อาจจะยีผมหางม้า หรือยีผมรอบ ๆ ที่รวบไว้ให้ฟูขึ้นมา

ทรงผมเด็ก

ที่มาภาพ: https://lovehairstyles.com/

 

 • มวยแบบง่าย ๆ 

สำหรับออกงาน หรือสำหรับทำกิจกรรมที่ต้องการเก็บผมขึ้นให้หมด คุณแม่บางท่านอาจไม่ทราบ แต่วิธีการเกล้ามวยเร็ว ๆ และสวย ๆ ทำได้ง่ายด้วยการแยกผมเป็นสองช่อเหมือนผูกแกละ แต่ไม่ต้องใช้ที่รัดผมเลย ให้เอาผมทั้งสองผูกทบกันเหมือนขั้นตอนแรกของการผูกเงื่อน แล้วตวัดผมที่แบ่งทั้งสองซีก ล้วนแต่ม้วนไปตามเข็มนาฬิกา ใช้กิ๊บเหน็บให้เรียบร้อยทั้งสองด้าน ให้กิ๊บเสียผมแนบตั้งตรง จะได้มวยสวย ๆ แน่น ๆ ที่กลางศีรษะด้านหลังเลย

ทรงผมเด็ก

ที่มาภาพ: https://brightside.me/

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

ทำผมลูกสาวไปโรงเรียน 30 ทรง แสนง่าย (มีคลิป)

คุณพ่อสุดแจ่ม!! เปิดคอร์สสอนทำผมให้ลูกสาว ฝีมืออย่างเทพ

โมเม้นท์สุดน่ารัก พ่อเวย์ ทำผมให้ลูกสาว น้องบีน่า (มีคลิป)

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up