ให้ลูกเลี้ยงสัตว์

10 ข้อดีของการ ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ ส่งผลทั้งร่างกายและจิตใจ

event
ให้ลูกเลี้ยงสัตว์
ให้ลูกเลี้ยงสัตว์

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ การเลี้ยงสัตว์ในบ้าน หรือ ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ ส่งผลดีต่อเด็กมากมาย ทั้งร่างกายและจิตใจ ว่าแต่จะมีข้อดีอะไรบ้างของการให้ลูกมีสัตว์เลี้ยง ตามมาดูกัน!

ข้อดีของการ ให้ลูกเลี้ยงสัตว์

หากคุณพ่อคุณแม่กำลังชั่งใจว่า จะสามารถเลี้ยงน้องหมาน้องแมว พร้อมกับเลี้ยงลูกได้ไหม หรือ หากลูกอยากขอมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองจะดีหรือไม่ ลองมาอ่านข้อคิดดีๆ อบอุ่นหัวใจ ของการ ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ จากคุณพ่อกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กันค่ะ

โดยคุณพ่อกอล์ฟ ได้โพสต์เรื่องราวนี้ผ่านอิสตาแกรม ถึงวิกฤตที่เกิดขึ้นเมื่อแมวในบ้านซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดขอองน้องชูใจ มีนิสัยไม่ดี และพ่อกอล์ฟก็ถึงขั้นบอกอยากจะเอาไปปล่อยที่อื่น แต่เมื่อน้องชูใจ ได้ยินเข้า กลับพูดบางอย่างกับพ่อกอล์ฟทั้งน้ำตา ซึ่งทำเอาพ่อกอล์ฟถึงกับอึ้ง และได้รู้ซึ้งว่า การให้ลูกรู้จักรักสัตว์ ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ อยู่ด้วยกันในบ้านนั้น มีข้อดีที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ใจความของโพสต์มีอยู่ว่า…

View this post on Instagram

บ้านเราเกิดวิกฤตมาซักพัก เป็นวิกฤตแมวตัวหนึ่งชื่อนูนู่รุกรานกินอาหารคน กล่าวคือไม่ว่าจะวางขนม กับข้าว ใส่หีบห่ออย่างดีแค่ไหนวางไว้บนโต๊ะอาหาร นูนู่จะใช้แรงและความสามารถกัดถุง ตะปบกล่อง แกะของออกมากิน กินไปเรื่อยตั้งแต่โดนัท ปลาทู จนถึงแกงเทโพ ใช้วิธีซ่อนก็ดี มัดปากถุงแน่นหนาก็ดี ล้วนหยุดนูนู่ไม่ได้ บ้านเราต่างก็กลุ้มใจในวิกฤตการณ์นี้ เพราะนอกจากเราจะห่วงว่าเราจะไม่มีอะไรกินแล้ว เรายังเป็นห่วงแมวว่ากินมั่วๆแบบนี้อาจจะเจ็บป่วยถึงชีวิต โดยเฉพาะเบลจะกลุ้มแบบออกนอกหน้าเรื่องนี้เป็นที่สุด เพราะนูนู่เป็นแมวตัวโปรด แก้ปัญหาขายผ้าเอาหน้ารอดเรื่อยมา ซ่อนอาหารบ้าง แช่ตู้เย็นหนีแมวบ้าง จนเมื่อวานนี้เผลอเอายำปลาแซลม่อนมาวางไว้บนโต๊ะ สัญญาณจานอาหารตกบนพื้นดังโครมทำให้ทุกคนลุกไปดู แล้วก็พบนูนู่ตัวการเขี่ยจานยำหกหมด สันนิษฐานว่าคงจะมาแอบกิน เบลหมดความอดทน จับนูนู่ห่อผ้าห่มแล้วเริ่มนั่งเทศนาแมว เธอใช้วิธีดุแมวแบบจริงจังเหมือนดุลูก ผมเห็นว่าเปล่าประโยชน์ เลยแกล้งถ่ายรูปนูนู่แล้วใช้วิธีขู่ว่าจะเอารูปไปประกาศหาบ้านใหม่ถ้านูนู่ยังไม่กลับตัว บรรยากาศดูมาคุ นูนู่ดูตาเศร้าๆ ผมแกล้งแสดงละครขู่แมวต่อว่าอุ้ย โพสท์แป้บเดียวมีคนอยากได้เยอะแยะเลยเนี่ย มีโรงงานลูกชิ้นแมวที่อยุธยาบอกว่าอยากได้ไปทำลูกชิ้นด้วยนะ นี่ไง ร้านข้าวหน้าแมวนครปฐมก็อยากได้ บอกอ้วนๆแบบนี้ทำข้าวได้หลายจาน เบลรับมุข เล่นต่อด้วย ทันใดนั้นเอง เสียงร้องไห้กระซิกๆก็ดังขึ้นจากอีกฝั่งบ้าน ชูใจที่แอบยืนฟังอยู่ก็วิ่งร้องไห้โผมาแย่งแมวออกจากตักแม่ "ม่ายยยยยย อย่าเอานูนู่ไปทำลูกชิ้น เราเป็นครอบครัว เราไม่ทิ้งกัน" "แต่นูนู่กินข้าวคน นูนู่ทำผิดนะลูก โรงงานลูกชิ้นเค้าอยากได้มากเลย" ผมนึกสนุก เลยแสร้งพูดเย้าต่อ "ก็ให้เค้าเอาป๊ะป๋าไปทำลูกชิ้นเลย หนูจะสอนนูนู่เอง ถ้านูนู่ทำผิดหนูจะดุเอง" ลูกตอกกลับทั้งน้ำตาแล้วก้มกอดแมวร้องไห้ ดราม่าซีนใหญ่สะท้อนใจเราสองผัวเมียยิ่งนัก โดยเฉพาะการส่งพ่อไปทำลูกชิ้นแทนแมว ฟังแล้วน่าสะอึกพิกล คืนนั้นทั้งคืนชูใจเลยเฝ้าระวังนูนู่ กลัวยิ่งนักว่าจะถูกสองผัวเมียใจร้ายส่งไปทำลูกชิ้น ผมชอบความอ่อนโยนที่ลูกรักสัตว์ด้วยใจบริสุทธิ์ เห็นแมวเป็นครอบครัว เป็นพี่เป็นเป็นน้อง แต่อีกใจก็กลุ้มกับพฤติกรรมแมว ระหว่างนี้ก็คิดว่าจะเซิร์ชหาโรงเรียนฝึกแมว หวังว่าจะส่งนูนู่ไปปรับทัศนคติเร็วๆนี้ ซึ่งแม้มันจะเป็นเรื่องวิกฤตการณ์ระดับบ้านที่เราต้องเร่งแก้ไข แต่ในเรื่องแย่ก็มีเรื่องดีเกิดขึ้น อย่างน้อยลูกสาวผมก็เริ่มเข้าใจขึ้นบ้างแล้ว ว่าหัวใจของคำว่าครอบครัว .. คือเราต้องไม่ทิ้งกันตอนใครซักคนเผชิญปัญหา

A post shared by Fucking Hero (@ftodah) on

 

♥ จะเห็นได้การว่าหนึ่งในข้อดีที่น้องชูใจมีน้องแมวเป็นเพื่อน ได้เลี้ยงน้องแมวเป็นของตัวเอง คือ ความอ่อนโยน การรักสัตว์ด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ และเห็นแมวเป็นครอบครัว เป็นพี่เป็นน้อง ซึ่งนั่นคือหนึ่งในข้อดีของการ ให้ลูกเลี้ยงสัตว์ เลยก็ว่าได้

ดังนั้นสำหรับบ้านไหนที่กำลังมีปัญหาต่างๆในการเลี้ยงสัตว์ในบ้านจนคิดที่อยากจะนำไปปล่อย ด้วยเหตุผลบางประการ แต่ถ้ามองในมุมกลับกันเหมือนที่น้องชูใจคิด คือ แม้ว่าคน(หรือสัตว์)ในครอบครัวจะมีปัญหาแต่เราก็ไม่ควรทิ้งกันในตอนที่ใครซักคนเผชิญปัญหา หากเป็นครอบครัวเดียวกันก็ควรสู้ไปด้วยกัน และนี่จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สอนให้ทุกคนรู้จักคำว่า หัวใจของ “ครอบครัว” อย่างแท้จริง ตามที่พ่อกอลืฟบอกไว้นั่นเอง

 

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก : 

อ่านต่อ >> “10 ข้อดีของการให้ลูกเลี้ยงสัตว์
และสัตว์เลี้ยงอะไรบ้างเหมาะกับลูก” คลิกหน้า
2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up