วิธีเก็บผักในตู้เย็น

วิธีเก็บผักในตู้เย็น ให้สดนานแบบแม่บ้านญี่ปุ่น

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีเก็บผักในตู้เย็น
วิธีเก็บผักในตู้เย็น

วิธีเก็บผักในตู้เย็น ให้สดนานได้เป็นสัปดาห์สามารถทำได้หรือเปล่า? คุณแม่บ้านถามมาแบบนี้ มีหรือเราจะปล่อยให้ผ่านไป เพราะนี่ถือเป็นหนึ่งในปัญหางานครัว ตู้กับข้าวของหลายบ้านเลยละค่ะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีวิธีเก็บผักในตู้เย็นให้สดนานในแบบฉบับแม่บ้านญี่ปุ่นมาบอกต่อให้ได้ทราบกันค่ะ

 

วิธีเก็บผักในตู้เย็น แม่ๆ อย่าลืมดูปริมาณผักสดที่ซื้อมากันด้วยนะ!!

อย่างที่เกริ่นไปค่ะว่า วันนี้เรามี วิธีเก็บผักในตู้เย็น ให้สดนานเก็บไว้ทานได้เป็นสัปดาห์มากฝากกัน แต่ก่อนอื่นอยากให้คุณแม่บ้านที่รักการทำอาหารให้ลูก และสามีทาน มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่อง “ผักสด” ที่ซื้อมากันก่อนค่ะ

ผักสดที่คุณแม่ซื้อมาเพื่อเก็บไว้ทำกับข้าวทานกันใน 1 สัปดาห์ บางทีซื้อมามากไปทานไม่ทัน จากผักที่สดๆ ผ่านไปได้แค่ วันสองวันก็เหี่ยว พอเอามาทำอาหารก็รสชาติไม่อร่อยถูกปากคนทาน สุดท้ายก็ต้องจบลงที่เอาผักที่ซื้อมาเกือบจะทั้งหมดทิ้งลงถังขยะ เห็นแล้วเสียดายของ เสียดายเงินซะจริงๆ เลยว่าไหมคะ

หลักการง่ายๆ เพื่อคุณแม่บ้านมือใหม่ มือเก่า ที่เป็นนักจ่ายตลาดมือปรุงอาหารให้คนในครอบครัวรับประทานอร่อยกัน ทุกครั้งก่อนการซื้อผักสดมาทำอาหาร ขอให้เช็กรายการผักที่ต้องการซื้อจริงๆ กะปริมาณสำหรับพอทานกันในครอบครัวแค่ 1 สัปดาห์ แล้วถ้าไปเจอผักสดลดราคาในซูเปอร์มาร์เก็ต อย่าเพิ่งใจแตกทุ่มซื้อมากักตุนกันนะคะ เพราะเราต้องรู้ศักยภาพพื้นที่รองรับในตู้เย็นที่บ้านด้วยนะจ๊ะ  ผักที่ซื้อมาเก็บจะได้คงคุณค่าสารอาหารสดใหม่  ทานเมื่อไหร่ก็อร่อยได้ประโยชน์ต่อร่างกายยังไงละค่ะ

บทความแนะนำ คลิก>> เคล็ดลับแม่บ้าน เทคนิคเก็บอาหารให้อยู่นาน คงคุณค่าสูง!

ผักสดๆ ทำอาหารเมนูอะไรก็อร่อย แต่ถ้าจะให้อร่อยดีต่อสุขภาพ คุณแม่ต้องทำความสะอาดผัดที่ซื้อมาก่อน เพราะต่อให้ผักที่ซื้อมานั้นจะเป็นผักปลอดสารเคมีก็ตาม ยังไงก็ต้องล้างผักให้สะอาดก่อนเก็บเข้าตู้เย็น ไปค่ะแม่ๆ เราไปล้างผักสดที่ซื้อมากันจ้ะ

อ่านต่อ วิธีล้างผักสดให้สะอาด ลดสารเคมี หน้า 2 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up