สามีมีกิ๊ก

10 สัญญาณบอกอาการแบบนี้ สามีมีกิ๊ก แน่!

Alternative Textaccount_circle
event
สามีมีกิ๊ก
สามีมีกิ๊ก

 

สามีมีกิ๊ก
เครดิต: BigStock

6. ขวัญอ่อนเหลือเกินนะพ่อคุณ เอะอะอะไรนิดอะไรหน่อยก็ตกใจ ยิ่งถ้าอยู่คนเดียวนะ ยิ่งตกใจง่ายใหญ่ พอถามก็ชอบทำเป็นหงุดหงิด อารมณ์เสีย บ่นเสมอว่า “มาเงียบ ๆ ไม่ยอมให้สุ้มให้เสียง” ก็ถ้าฉันมาแบบให้เสียง แล้วฉันจะรู้ไหมละว่า คุณกำลังแอบทำอะไรลับหลังฉันอยู่!

7.โลกส่วนตัวสูง ชอบแอบอยู่คนเดียวบ่อย ๆ เดี๋ยวนี้พอกลับมาถึงบ้าน ชอบเก็บตัวเงียบอยู่ลำพัง จะเจอกันทีก็ตอนทานข้าว เวลาเดินไปหาก็ชอบปลีกตัวหนีไปอยู่ที่อื่น พอถามว่าเป็นอะไร ก็ไม่บอก   บอกแต่เพียงว่า อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว

8. มีธุระหลังเลิกงานหรือนอกเวลางานบ่อยขึ้น พอใกล้ ๆ เวลาเลิกงานหรือกลับบ้าน พ่อเจ้าประคุณจะโทรมาละ “วันนี้กลับบ้านช้าหน่อยนะ ทานข้าวหรือเข้านอนเลยไม่ต้องรอ ยังประชุมไม่เสร็จ หรือมีนัดลูกค้าด่วนบอกปฏิเสธไม่ได้” ถ้าเป็นแบบนี้เดือนละครั้งก็คงไม่เป็น แต่ถ้าเล่นเป็นกันทุกอาทิตย์ หรืออาทิตย์ละครั้งสองครั้งละก็ น่าดู!

9. มือถือติดตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนไหน แม้แต่เข้าไปอาบน้ำ ก็ยังเอาเข้าไปด้วย พออยู่ด้วยกันก็เอาแต่คอยก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ แชทไลน์ตลอดเวลา พอถามว่าคุยกับใครนักหนา พ่อคุณตอบว่า “คุยกับนาย   นายสั่งงาน หรือคุยกับลูกค้า” อะไรแบบนี้เป็นต้น

10. ชอบบ่นว่ามือที่สามบ่อย ๆ สังเกตว่า หากเขารับสายโทรศัพท์บ่อย ๆ ตามลำพัง แล้วเราไปเจอก็จะแสดงท่าทีหงุดหงิด หรือตกเย็นโทรมาหาบอกว่าขอเลิกดึก เจอเจ้านายขี้บ่นหรือลูกค้าเรื่องมากแล้วต้องกลับบ้านดึกละก็ แบบนี้มันน่าสงสัยเสียจริง ๆ นึกในใจแอบอยากขอเจอคนที่กำลังบ่นว่านี้หน่อยสักทีเถอะว่าอะไรอย่างไรกันแน่

ถ้าหากคุณแม่เช็กแล้วพบว่า มีมากกว่า 5 ข้อขึ้นไปละก็  คิดหาวิธีรับมือกันไว้เล่นๆ ก่อนเลยนะคะ   แต่จะให้ดีอย่าลืมเช็กตัวของเราเองกันด้วยค่ะว่า ทำตัวน่าเบื่อจนเขาต้องแอบไปมีคนใหม่หรือเปล่า ถ้าหากเรารู้ว่าเหตุผลที่เขาทำตัวออกห่าง  เป็นเพราะตัวเราเอง  ก็จะได้แก้ไขได้ทัน   “เชือกถ้าตึงเกินไปมันก็จะขาด อะไรที่ให้อภัยได้มองข้ามได้ก็ผ่าน ๆ ไปบ้าง  แต่ก็อย่าให้เชือกหย่อนไป เพราะถ้าหย่อนไป กว่าจะดึงกลับมาได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเช่นกัน”

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ:

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up