เครื่องฟอกอากาศ Samsung

3 วิธีลดฝุ่น ให้อากาศบริสุทธิ์ทุกพื้นที่ในบ้าน

เครื่องฟอกอากาศ Samsung
เครื่องฟอกอากาศ Samsung

สภาพแวดล้อม อากาศและมลพิษจากสภาวะปัจจุบัน ทั้ง ฝุ่นละออง ควันเสียจากรถยนต์ ฯลฯ ใครว่ามีแต่เฉพาะนอกบ้าน เพราะภายในบ้านเราก็สามารถสัมผัส และหายใจเอาสิ่งสกปรกเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายได้เช่นกัน ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรค ภูมิแพ้อากาศ โดยเฉพาะกับลูกน้อย

 

ภูมิแพ้อากาศ อยู่บ้านลูกน้อยก็ป่วยได้นะ !!

คุณพ่อคุณแม่เคยสังเกตไหมคะว่าทำไมลูกเล็ก เด็กโต ทุกคนในบ้านถึงมักจะมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหลกันอยู่บ่อยๆ ซึ่ง อาการแบบนี้คือสัญญาณเตือนว่าอาจจะป่วยเป็น “ภูมิแพ้อากาศ” สำหรับโรคภูมิแพ้อากาศ หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ภูมิแพ้อากาศ จะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ที่มีสาเหตุมาจาก

1. ภูมิแพ้อากาศเฉพาะฤดูกาล (Seasonal Allergic Rhinitis)

ร่างกายจะได้รับการกระตุ้นจากสารก่อภูมิแพ้ที่กระจายในอากาศที่มากับฤดูกาล ที่มีในรูปแบบของ อากาศเย็น ความชื้น   ลม เกสรดอกไม้ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 เป็นต้น ซึ่งถ้าลูกน้อยป่วยก็จะเป็นๆ หายๆ ตามฤดูกาลที่มากระตุ้นให้มี  อาการภูมิแพ้อากาศ

2. ภูมิแพ้อากาศตลอดทั้งปี (Perennial Allergic Rhinitis)   

ภายในบ้านแสนอบอุ่น อาจซ่อนสารก่อภูมิแพ้ ที่มาในรูปแบบของ ไรฝุ่น รังแคสัตว์ เชื้อรา แมลงสาบ เศษอาหาร ฝุ่นใน บ้าน รวมถึงมลพิษในอากาศอย่างฝุ่น PM 2.5 PM10 ควันบุหรี่ ที่ลอยปะปนมากับอากาศ เป็นต้น ซึ่งหากป่วยเป็นภูมิแพ้ อากาศชนิดนี้ ก็จะเป็นตลอดทั้งปี 365 วันเลยค่ะ แล้วยิ่งในลูกเล็กๆ เป็นภูมิแพ้อากาศ ก็อาจจะกระทบกับพัฒนาการการเจริญเติบโตตามวัยได้ค่ะ

อาการเด่นๆ เตือนว่าลูกน้อยอาจกำลังป่วยเป็น “ภูมิแพ้อากาศ”   

  • จาม ไอ หรือเจ็บคอ
  • คันจมูก ปาก หู ตา ผิวหนัง
  • คัดจมูก น้ำมูกไหล
  • น้ำตาไหล ตาแดง ตาบวม หรือขอบตาคล้ำ
  • ผิวหนังแห้งและคัน ผื่นลมพิษ

 

เครื่องฟอกอากาศ Samsung

จะปกป้องลูกน้อยจาก “ภูมิแพ้อากาศ” ได้อย่างไร ?

อย่างที่บอกไปค่ะว่า โรคภูมิแพ้อากาศ ที่ลูกน้อย รวมถึงทุกคนในครอบครัวเสี่ยงที่จะเจ็บป่วย สุขภาพแย่กันถ้วนหน้า ตัวการที่ก่อสารภูมิแพ้ให้กับร่างกาย ก็คือมาจากสภาพแวดล้อม สิ่งสกปรกที่มากับอากาศ และก็ฝุ่นขนาดเล็กที่ไม่ว่าจะนอกบ้าน หรือในบ้าน ก็สามารถสัมผัสหายใจเข้าสู่ร่างกายได้ในทุกวัน ฉะนั้นเพื่อเป็นการลดฝุ่นในบ้าน ลดการก่อเชื้อโรค แบคทีเรียที่มากับอากาศ ลองมาดูวิธีสร้างอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านให้สะอาด ปราศจากฝุ่นกันค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ Samsung

1. ล้าง …เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศไม่ว่าจะติดอยู่ในห้องนั่งเล่น ห้องนอนคุณพ่อคุณแม่ ห้องนอนเจ้าตัวเล็ก แนะนำว่าควรล้างทำความสะอาดแผ่นกรองอากาศทุก 3 เดือน หรืออาจจะล้างปีละ 2-3 ครั้ง เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค เศษฝุ่น ผง ที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศ นอกจากเป็นการถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว ยังได้อากาศเย็นบริสุทธิ์เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ Samsung

2. ซัก ดูด …เครื่องนอน พื้น พรม

ผ้าคลุมเตียง ผ้าห่ม ปลอกหมอน แนะนำให้คุณแม่ถอดออกมาซักทำความสะอาดทุกสัปดาห์ เพื่อจะกำจัดเชื้อโรค ไรฝุ่นตัว ก่อกระตุ้นภูมิแพ้ในร่างกาย ส่วนพื้นพรม โซฟาผ้า ควรทำความสะอาดด้วยการดูดฝุ่นทุกวัน พื้นบ้านต้องกวาด เช็ดถูกทุกวัน โดยเฉพาะครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยง ขนสัตว์ เศษผิวหนัง รังแคที่หลุดร่วงลงบนพื้น ก็เป็นตัวกระตุ้นก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้เช่นกันค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ Samsung

 

3. ติด…เครื่องฟอกอากาศ   

เครื่องฟอกอากาศ ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่า ฟอกอากาศที่ไม่ดีให้กลายเป็นอากาศดี หรือฟอกอากาศที่ดีอยู่แล้ว ให้ดีเพิ่มขึ้นไป อีก ดังนั้นแนะนำให้ติดเครื่องฟอกอากาศไว้ภายในบ้านกันค่ะ ไม่ว่าจะห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ก็จะช่วยทำให้อากาศ  ภายในบ้านสะอาด เวลาที่ลูกน้อยหายใจเข้าไปก็มั่นใจได้ว่าจะได้สูดเอาอากาศ และออกซิเจนที่บริสุทธิ์เข้าสู่ปอด และ  ร่างกาย ที่สำคัญนะคะ เครื่องฟอกอากาศยังเป็นตัวช่วยให้สุขภาพดีทุกคนในครอบครัวไม่ป่วยเป็น “โรคภูมิแพ้อากาศ” กัน อีกด้วยนะคะ

เครื่องฟอกอากาศ Samsung

ใหม่… เครื่องฟอกอากาศ Samsung CUBE ที่แม่เลือกดูแลสุขภาพลูกน้อย และทุกคนในบ้าน

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศไว้ดูแลสุขภาพของลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว แนะนำเครื่องนี้เลย  Samsung CUBE  AX9500  นวัตกรรมฟอกอากาศบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพ อยากรู้ไหมว่าทำไมหลายๆ ครอบครัวถึงเลือกใช้ Samsung CUBE  ตามไปดูคุณสมบัติเด่นของเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้กันเลยค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ Samsung CUBE

  • ช่วยขจัดฝุ่นอนุภาคเล็ก PM0.3 ได้มากถึง 99.9% ด้วยนวัตกรรมฟอกอากาศบริสุทธิ์หลายขั้นตอน ฟอกอากาศให้ บริสุทธิ์และปลอดภัยด้วยแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้น โดยจะดักจับฝุ่นขนาดใหญ่ด้วยแผ่นกรอง Pre-filter ที่สามารถถอดล้างได้ สามารถกรองอากาศให้บริสุทธิ์ยิ่งขึ้นด้วยแผ่นกรอง Activated Carbon ช่วยดูดซับก๊าซอันตรายต่างๆ* และกลิ่นไม่พึง ประสงค์ กรองอากาศให้บริสุทธิ์ขั้นสุดด้วยแผ่นกรอง HEPA กรองฝุ่นอนุภาคเล็กถึงขนาด PM10, PM2.5, PM1.0 และ PM0.3 ได้มากถึง 99.9%** รวมถึงยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย***

เครื่องฟอกอากาศ Samsung CUBE

  • เครื่องฟอกอากาศ Samsung มีสุดยอดเทคโนโลยีที่เรียกว่า Wind-Free™ Purification เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของซัมซุง ที่สามารถฟอกอากาศบริสุทธิ์ แบบลมไม่ปะทะตัว เป็นการทำงานแบบใช้ระบบการกระจายอากาศบริสุทธิ์ผ่านรูขนาดเล็กๆ นับหมื่น ลดเสียงรบกวนระหว่างการฟอกอากาศ และไม่สร้างกระแสลมปะทะตัว อากาศภายในบ้านจึงสะอาดบริสุทธิ์ เพื่อสุขภาพที่ดีทุกลมหายใจ เมื่อเปิดโหมดอัตโนมัติ เครื่องจะปรับระดับคุณภาพอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์ก่อน และจะเปลี่ยนเป็นระบบวินด์ฟรีโดยอัตโนมัติ เพื่อคงอากาศสะอาดบริสุทธิ์กระจายไปทั่วห้องได้อย่างนุ่มนวลไม่มีลมปะทะตัว เงียบสนิทไร้เสียงรบกวนผ่าน 60,000 Micro Holes
  • มีระบบส่งงานอัจฉริยะ SmartThings ที่คุณแม่สามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Bixby* และ Wi-Fi เทคโนโลยีสุดล้ำจากสมาร์ทโฟน ผสมผสานแพลตฟอร์มอัจฉริยะ เชื่อมต่อให้เข้ากับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้อย่างง่ายดายส่งมอบชีวิตที่เชื่อมต่อให้กับทุกคน เพียงโหลด SmartThings แอปพลิเคชั่น ก็สามารถสั่งงานควบคุมเปิดปิด เช็คสถานะการทำงานของเครื่องฟอกอากาศ ได้ทุกที่ทุกเวลา** ผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อเตรียมอากาศสะอาดบริสุทธิ์ทุก ลมหายใจ ให้ปลอดภัยจากมลพิษทางอากาศภายนอกบ้าน สูดอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านได้เต็มปอดอีกครั้ง

ส่วนเรื่องดีไซน์ของเครื่องฟอกอากาศที่หลายๆ คนมักจะคิดว่าใหญ่เทอะทะ จะวางในบ้านมุมไหนก็ไม่น่ามองเอาซะเลย   ขอให้ลืมภาพนั้นไปค่ะ เพราะ เครื่องฟอกอากาศ Samsung CUBE  ออกแบบมาให้มีดีไซน์หรูดูพรีเมียม แบบมินิมัลสไตล์  สามารถจัดวางให้เข้ากับทุกมุม ทุกห้องของบ้าน สวยดึงดูดทุกสายตา ทำให้ บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่มากค่ะ

เครื่องฟอกอากาศ Samsung

 

ติดเครื่องฟอกอากาศสักเครื่องในบ้านแล้วช่วยให้ลูกน้อยไม่มีปัญหาสุขภาพ ไม่ว่าจะโรคภูมิแพ้อากาศ หรืออาการผดผื่นแพ้  ขึ้นตามตัวแบบไม่รู้สาเหตุ ให้หายไปได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่สร้างอากาศที่บริสุทธิ์ขึ้นภายในบ้านของเราเองทุกวัน แค่นี้ก็ตอบได้แล้วค่ะว่า เครื่องฟอกอากาศ จำเป็นกับสุขภาพมากแค่ไหน

ครอบครัวไหนที่สนใจ เครื่องฟอกอากาศ Samsung CUBE อยากจะมีสักเครื่อง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/air-purifier/air-purifier-cube-ax9500n/

#เครื่องฟอกอากาศSamsung #SamsungCUBE

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up